Không gì khó chịu bằng việc thức dậy vào nửa đêm với cổ họng khát khô. Thêm một lần đi bộ xuống cầu thang tối và lạnh để lấy một cốc nước. Vấn đề này trở thành một sự bất tiện thực sự. Chúng ta có nên uống nước vào buổi tối?. Nghiên cứu khoa học đã xác định một số lợi ích của việc uống nước trước khi đi ngủ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết uống nước ban đêm có tốt không.

Tại sao bạn nên uống nước trước khi ngủ:

Nước đóng một vai trò quan trọng trong cách cơ thể chúng ta hoạt động. Từ tâm trạng tốt đến trao đổi chất, ngăn ngừa lo lắng đến nhiễm trùng, giữ cho cơ thể chúng ta đủ nước có rất nhiều lợi ích. Nhưng trước khi đi ngủ thì sao?. Uống nước khi đi ngủ có nguy hiểm không?. 

UỐNG NƯỚC BAN ĐÊM CÓ TỐT KHÔNG-

1. Thúc đẩy giấc ngủ

Quan trọng nhất, uống nước trước khi ngủ thực sự giúp chúng ta trôi đi. Điều này là do một số lý do. Đầu tiên là nước giúp cải thiện sự trao đổi chất . Nếu cơ thể chúng ta đang cố gắng tiêu hóa thức ăn, chúng sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn so với khi ở trạng thái nghỉ ngơi. Điều này làm tăng nhịp tim của chúng ta và khiến chúng ta khó ngủ hơn.

Uống nước trước khi đi ngủ cũng có thể giúp đường thở của chúng ta luôn trong tình trạng thông thoáng. Nếu cổ họng và đường mũi của chúng ta trở nên quá khô, khả năng ngủ ngáy và thức dậy khát nước sẽ tăng lên. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng ta uống một chút nước trước khi đi ngủ có thể ngăn ngừa điều này. Nếu bạn đã uống nước trước khi ngủ, đây là một số lời khuyên từ chuyên gia về cách khác để ngăn ngừa tình trạng mất nước khi thức dậy. Để trả lời cho câu hỏi uống nước ban đêm có tốt không – câu trả lời là có.

Xem thêm : 9 tiêu chuẩn uống nước mỗi ngày.

Uống nước ban đêm có tốt không ? – Nó giúp ích gì cho cơ thể?

“Nếu bạn muốn ngủ ngon, phòng mát hơn là phòng ấm hơn. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên đặt nhiệt độ phòng ngủ trong khoảng 16 và 21 ° C.

Nếu bạn thức dậy khát nước, cũng có thể không khí trong nhà bạn quá khô.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) khuyến cáo bạn nên giữ độ ẩm trong nhà từ 40-60% . Điều này đủ khô để hạn chế sự phát triển của nấm mốc ”.

2. Giữ cho cơ thể chúng ta ở nhiệt độ thích hợp cho giấc ngủ

Nước đóng một vai trò trong đồng hồ bên trong cơ thể chúng ta và nhịp điệu Circadian. Cơ thể của chúng ta thường hạ nhiệt vào khoảng thời gian chúng ta sắp ngủ và bất cứ điều gì làm gián đoạn quá trình này đều có thể khiến bạn khó ngủ gật. Đảm bảo chúng ta có mức độ hydrat hóa tốt sẽ giữ cho nhiệt độ cơ thể ổn định. Điều này có nghĩa là phần còn lại của cơ thể chúng ta có thể đi vào trạng thái thích hợp cho giấc ngủ mà không bị cản trở. Đoạn trích dẫn sau đây xác định nhiệt độ cơ thể quan trọng thế nào trong giấc ngủ.
Xem thêm : Có nên cho trẻ sơ sinh uống nhiều nước.

Uống nước ban đêm giúp chúng ta ngủ tốt hơn.
Uống nước ban đêm giúp chúng ta ngủ tốt hơn.

“Cơ thể bạn làm mát bằng cách mở rộng các mạch máu trên da. Khi nhiệt độ của bạn bắt đầu giảm vào ban đêm, bạn có thể nhận thấy rằng ban đầu bàn tay và bàn chân của bạn ấm hơn. Điều này là do cơ thể bạn đang để nhiệt thoát ra ngoài qua chúng để giảm nhiệt độ lõi của bạn.

Nếu nhiệt độ trong môi trường ngủ của bạn quá nóng hoặc quá lạnh, nó có thể ảnh hưởng đến sự giảm nhiệt độ bên trong cơ thể và khiến bạn bị gián đoạn giấc ngủ.

3. Làm sạch cơ thể

Nước đóng một vai trò quan trọng trong khả năng giải độc tự nhiên của cơ thể. Đây là những gì Amy Hess-Fischl từ Đại học Chicago đã nói.

Xem thêm: Uống nước ion kiềm sẽ làm cơ thể bạn thay đổi những gì.

 “Nếu cơ thể không có đủ nước, các chất thải chuyển hóa sẽ không được loại bỏ hiệu quả như bình thường.

Về bản chất, cơ thể sẽ giữ các chất độc thay vì thải chúng ra ngoài, như yêu cầu cần thiết để có sức khỏe thích hợp. “

Liên kết để ngủ ở đây rất đơn giản. Với hầu hết chúng ta ngủ 8 giờ mỗi đêm, điều quan trọng là đảm bảo các chức năng tự nhiên của chúng ta có thể tiếp tục trong một thời gian dài như vậy. Rõ ràng, có một sự cân bằng cần được thực hiện. Bạn sẽ muốn duy trì đủ nước cả đêm mà không cần phải đi vào phòng tắm lúc 4 giờ sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *