Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).Tại Hoa Kỳ, cứ 4 ca tử vong thì có 1 ca tử vong do bệnh tim. Trung bình khoảng 610.000 người chết vì tình trạng này mỗi năm. Mặc dù bệnh tim có thể gây chết người. Nhưng nó cũng có thể phòng ngừa được ở hầu hết mọi người. Bằng cách sớm áp dụng thói quen lối sống lành mạnh, bạn có thể sống lâu hơn với một trái tim khỏe mạnh hơn. Dưới đây là các triệu chứng bệnh tim.

Các triệu chứng bệnh tim khác nhau.

Loạn nhịp tim.

Rối loạn nhịp tim là nhịp tim bất thường. Các triệu chứng bạn gặp phải bao gồm:

Cảm giác lâng lâng.
Loạn nhịp.
Mạch chậm.
Ngất xỉu.
Chóng mặt.
Đau ngực.
Xơ vữa động mạch.
Lạnh , đặc biệt là ở tay chân.
Tê , đặc biệt là ở các chi.
Đau bất thường hoặc không giải thích được.
Yếu ở chân và tay của bạn.
Dị tật tim bẩm sinh.
Thở gấp hoặc khó thở
Mệt mỏi và năng lượng thấp.

Bệnh cơ tim

Bệnh cơ tim là một căn bệnh khiến các cơ tim phát triển lớn hơn và trở nên cứng, dày hoặc yếu đi. Các triệu chứng của tình trạng này bao gồm:

Sự mệt mỏi
Đầy hơi
Sưng chân, đặc biệt là mắt cá chân và bàn chân
Hụt hơi
Đập thình thịch hoặc mạch nhanh
Nhiễm trùng tim

Có những phương pháp nào điều trị cho bệnh tim?.

Điều trị bệnh tim chia thành ba loại chính:

Thay đổi lối sống.

Lựa chọn lối sống lành mạnh có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim. Họ cũng có thể giúp bạn điều trị tình trạng này và ngăn không cho nó trở nên tồi tệ hơn. Chế độ ăn uống của bạn là một trong những lĩnh vực đầu tiên bạn có thể tìm cách thay đổi.

Ăn ít chất béo và ăn nhiều về các loại trái cây và rau quả có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị các biến chứng bệnh tim . Một ví dụ là chế độ ăn kiêng. Ngoài ra nên uống thêm nước ion kiềm , đây là loại nước có tính chống oxy hóa mạnh , giúp cải thiện miễn dịch tăng cường sức khỏe.

Tương tự như vậy, tập thể dục thường xuyên và bỏ thuốc lá có thể giúp điều trị bệnh tim. Đồng thời tìm cách giảm lượng tiêu thụ rượu của bạn .

Thuốc.

Thuốc có thể cần thiết để điều trị một số loại bệnh tim. Bác sĩ có thể kê toa một loại thuốc có thể chữa khỏi hoặc kiểm soát bệnh tim của bạn. Thuốc cũng có thể được kê đơn để làm chậm hoặc ngăn chặn nguy cơ biến chứng. Loại thuốc chính xác mà bạn được kê đơn tùy thuộc vào loại bệnh tim mà bạn mắc phải.

Phẫu thuật.

Trong một số trường hợp bệnh tim, phẫu thuật hoặc thủ thuật y tế là cần thiết để điều trị tình trạng bệnh và ngăn ngừa các triệu chứng xấu đi.

Ví dụ, nếu bạn có động mạch bị tắc nghẽn hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn do mảng bám tích tụ. Bác sĩ có thể chèn một stent vào động mạch của bạn để trả lại lưu lượng máu đều đặn. Quy trình mà bác sĩ sẽ thực hiện tùy thuộc vào loại bệnh tim bạn mắc phải và mức độ tổn thương tim của bạn.

Xem thêm bài viết cũ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *