Máy lọc nước ion kiềm là một thiết bị nhà bếp nhỏ, lọc sạch và tách nước máy thành hai loại riêng biệt – nước kiềm và nước axit. Thông qua một quá trình gọi là điện phân. Bài viết sau sẽ giúp biết máy lọc nước điện giải vận hành như thế nào.

BƯỚC 1: TIỀN LỌC.

Máy lọc nước ion kiềm sẽ được kết nối trực tiếp vào nguồn nước máy. Nước sẽ được làm sạch từ bộ lọc thô để loại bỏ các chất ô nhiễm, hóa chất, clo, mùi và chất hữu cơ có trong nước máy. Sau đó nước sẽ được lọc tinh thêm 1 lần qua hệ lọc trong máy lọc nước ion kiềm. Giúp tiêu diệt vi sinh, vi trùng…

Sơ đồ máy lọc nước điện giải vận hành.

BƯỚC 2: ĐIỆN PHÂN.

Sau đó, nước chảy qua một buồng điện phân chứa các điện cực titan phủ bạch kim. Các điện cực này làm tăng hiệu suất quá trình điện phân. Quá trình máy lọc nước điện giải vận hành khiến các khoáng chất kiềm tập trung tại điện cực âm để tạo ra nước kiềm. Các khoáng chất có tính khử , axit tập trung tại điện cực dương để tạo ra nước axit.

  • Nước ion kiềm, chảy ra từ vòi inox trên máy, nước kiềm dùng để uống,nấu ăn và ngâm rau củ quả. Nước kiềm có tính kiềm hóa cao giúp trung hòa axit dư thừa, tính chống oxy hóa Hydro có lợi cho sức khỏe.
  • Nước axit được chảy qua vòi bên dưới, được sử dụng bên ngoài để làm sạch và khử trùng da và đồ gia dụng. Nó được xả vào bồn rửa khi không cần thiết hoặc lưu lại để sử dụng sau.

Bước 3: Tạo ra hàm lượng chống oxy hóa Hydro.

Trong quá trình máy lọc nước điện giải vận hành. Nước ion kiềm chịu một dòng điện nhỏ đi qua giữa các điện cưc, khiến các phân tử nước [H 2 O] tách thành hai ion: ion hydroxyl tích điện âm [OH-] và ion hydro tích điện dương [ H +].

  • Dòng nước kiềm chứa một tỷ lệ lớn hơn các ion hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh. Bởi vì các ion này có các điện tử dự phòng có thể dễ dàng chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do trong cơ thể chúng ta.

Xem thêm :

Bác sĩ và chuyên gia nói gì về nước ion kiềm

Cách chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH IONIA Việt Nam – Đại diện chính thức thương hiệu máy lọc nước ion kiềm IONIA Hàn Quốc.

Địa chỉ: Tầng 10,Tháp C,Toà Central Point Số 219 Phố Trung Kính, P.Yên Hoà, Q.Cầu Giấy , Hà Nội

Website: https://ionia.com.vn/

Hotline: 0946.755.145 – 0929.577.431. Máy bàn: 0243.201.0853.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *