Đồ ăn sẵn, thức uống có gas, chứa nhiều axit như bia rươu, nước giải khát, đồ chiên rán…là các loại đồ ăn  bệnh nhân ung thư dạ dày không nên ăn.

Thạc sĩ, Dược sĩ Nguyễn Thị Vũ Thành – Chuyên gia y tế công cộng đưa ra lời khuyên bệnh nhân nên tránh các loại thực phẩm sau.

Thực phẩm chế biến sẵn.

Bệnh nhân ung thư dạ dày cần tránh ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn như: Thịt xông khói, xúc xích,vì trong đó có chứa các chất bảo quản ảnh hưởng cho sức khỏe. Các loại thực phẩm đóng gói bánh kẹo cũng nến tránh.

Đồ uống có chất kích thích.

Bệnh nhân ung thư dạ dày nên bỏ ngay loại đồ uống có chất kích thích và chứa nhiều axit như: Rượu bia, cà phê nước ngọt… Nếu muốn bảo vệ niêm mạc dạ dày, cần từ bỏ ngay loại đồ uống có cồn, chứa nhiều axit. Nên uống nước ion kiềm với tính kiềm hóa cao và khả năng chống oxy hóa mạnh. Nước ion kiềm là loại nước tạo ra nhờ máy lọc nước điện giải ion kiềm.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán.

Những món ăn hấp dẫn cánh gà rán, đùi gà rán, xúc xích, nem chua… đều ảnh hưởng tiêu cực đến dạ dày vì vậy người bệnh ung thư dạ dày cần tránh. Với người khỏe mạnh, các thực phẩm này rất dễ gây ra ung thư dạ dày, vì vậy bạn cần hạn chế để dạ dày khỏe mạnh hơn.

Những món ăn quá chua, cay.

Ớt, tiêu, cóc, xoài, mơ… ảnh hưởng không tốt tới tình trạng bệnh ung thư dạ dày. Các món ăn này chứa nhiều axit cũng thường khiến cơn đau dữ dội hơn. Vì vậy bạn không nên ăn quá nhiều đồ chua cay.

Đồ ăn quá mặn.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Vũ Thành,Bệnh nhân ung thư dạ dày cần hạn chế ăn các loại đồ ăn quá mặn.

Kết luận.

Chế độ dinh dưỡng khoa học cho người bệnh ung thư dạ dày là điều rất quan trọng. Cần được duy trì thường xuyên, góp phần cải thiện sức khỏe giảm bệnh. Bên cạnh việc hạn chế thực phẩm không có lợi. Bệnh nhân ung thư nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày. Việc chia nhỏ bữa ăn giúp hấp thu thức ăn tốt hơn, giảm áp lực tiêu hóa dạ dày.

Xem thêm :

Bác sĩ và chuyên gia nói gì về nước ion kiềm

Các loại máy lọc nước kiềm hóa tốt nhất hiện nay – Báo VNexpress đưa tin

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH IONIA Việt Nam – Đại diện chính thức thương hiệu máy lọc nước ion kiềm IONIA Hàn Quốc.

Địa chỉ: Tầng 10,Tháp C,Toà Central Point Số 219 Phố Trung Kính, P.Yên Hoà, Q.Cầu Giấy , Hà Nội

Website: https://ionia.com.vn/

Hotline: 0946.755.145 – 0929.577.431. Máy bàn: 0243.201.0853.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *