Lối sống hiện đại ngày nay với rất nhiều những buổi liên hoan công ty , tiệc tùng, họp mặt sinh nhật khiến bạn không thể tránh khỏi việc phải uống rượu, bia , nước ngọt. Các loại đồ uống ngày nay đều có tính axit rất cao và nó gây hại cho hệ tiêu hóa và dạ dày của bạn. Nước ion kiềm là giải pháp trung hòa, loại bỏ axit dư thừa trong rượu bia. Mời bạn xem bài viết dưới đây.

Tác hại của axit trong rượu , bia.

Tác hại của bia rượu

Khi bạn uống – dù chỉ một chút rượu bia hàng ngày thì dạ dày của bạn tạo ra nhiều axit hơn bình thường. Nếu uống lâu dài có thể gây ra vấn đề về tiêu hóa. Những người nghiện rượu nặng thường có hệ tiêu hóa, dạ dày, đại tràng không tốt.

Ngoài ra rượu và bia sẽ làm độ axit trong cơ thể tăng cao, từ đó sẽ hay có hiện tượng cồn cào khó chịu trong bụng, trào ngược, ợ chua, ợ hơi. Nếu uống quá nhiều sẽ làm hàm lượng axit uric tăng cao, hàm lượng axit uric cao là nguyên nhân gây bệnh gout (gút).

Độ pH trung bình của Bia: 4.5-5.0
Độ pH trung bình của rượu : 2.0-4.0

Nước ion kiềm là gì ?.

Nước ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm nhờ công nghệ điện phân nước bằng các tấm điện cực bạch kim. Nước ion kiềm có 4 đặc tính có lợi cho sức khỏe như : Tính kiềm hóa cao giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, tính chống oxy hóa Hydro mạnh giúp tăng cường miễn dịch, đào thải độc tố. Phân tử nước siêu nhỏ giúp hấp thu dễ dàng vào cơ thể và bổ sung nhiều vi khoáng chất cần thiết như : canxi, kali, magie….

Tham khảo thêm : Mua nước ion kiềm ở đâu.

Nước ion kiềm trung hòa axit trong rượu thế nào

Rượu và bia có độ pH mang tính axit mức 4.0-6.0. Còn nước ion kiềm có độ pH tính kiềm từ 8.1-11.5. Theo phương pháp hóa học thì độ pH tính axit gặp độ pH tính kiềm sẽ trung hòa lẫn nhau thành mức trung tính (pH7.0).

Video thí nghiệm về các tác dụng của nước ion kiềm

Axit trong rượu bia tích tụ lâu dài sẽ khiển cơ thể có nhiều chất thải axit. Hàm lượng axit dư thừa này gây ra rất nhiều vấn đề ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến xương khớp, thận và tim mạch.

Cơ chế trung hòa axit của nước ion kiềm rất đơn giản. Bạn chọn chế độ pH phù hợp với cơ thể của mình ( thông thường pH 8.5-9.5). Hàng ngày bạn nên uống 1.5 -2 lít nước ion kiềm là tốt nhất. Nước ion kiềm đi vào trong cơ thể ngay khi tiếp xúc từ lưỡi nó sẽ ngay lập tức hấp thu vào tế bào cơ thể nhờ phân tử nước siêu nhỏ. Cơ thể bạn sẽ ngay lập tức được kiềm hóa ngay khi uống nước kiềm. Sau đó nước kiềm sẽ đi xuống dạ dày và trung hòa bớt axit dư thừa trong dạ dày. Giúp nâng cao sức khỏe cho hệ tiêu hóa.

Cách uống nước ion kiềm đúng cách.

Uống nước ion kiềm đúng cách

Nước ion kiềm có nhiều chế độ và nó phù hợp với từng nhóm người.
Trẻ em nên uống nước ion kiềm độ pH 8.5 ( hàm lượng Hydro 500-1000 ppb).
Người lớn nên uống nước ion kiềm 9.0 ( hàm lượng Hydro từ 1500 trở lên).

Nước ion kiềm cho người bị dư thừa axit, bị vấn đề về tiêu hóa 9.5 ( hàm lượng Hydro từ 1500 trở lên).

Nước ion kiềm nên uống trước hoặc sau khi ăn 1 tiếng nhằm đảm bảo khả năng hấp thu tốt nhất.

Nước ion kiềm có hàm lượng chống oxy hóa Hydro càng cao càng có lợi cho sức khỏe. Khi chọn mua máy bạn nên chú ý tiêu chí này.

Xem thêm bài viết cũ tại đây.

0 0 đánh giá
Đánh Giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0946.755.145
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon