Rất nhiều người lo ngại không dám uống nước điện giải ion kiềm trước giờ ngủ vì sợ sẽ ảnh hưởng tới thận. Đó là một suy nghĩ sai lầm, bạn hãy xem chuyên gia giải thích.

Uống nước điện giải ion kiềm trước giờ ngủ có nên hay không?.

70% trọng lượng cơ thể là nước, nước có vai trò rất quan trọng tham gia vào quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nhiều người cho rằng, uống nước trước giờ đi ngủ sẽ ảnh hưởng tới chức năng của thận.Là nguyên nhân khiến cho thận suy yếu và làm ảnh hưởng tới chức năng của bàng quang.

Ths.BS Quốc, khoa Thận Tiết niệu, uống nước trước giờ đi ngủ không làm ảnh hưởng tới chức năng của thận. Uống một lượng nước vừa đủ còn hỗ trợ cho các chuyển hóa, đào thải độc tố của cơ thể.

“Bạn nên uống một lượng nước vừa đủ thì chúng ta vẫn có thể ngủ ngon giấc cho tới sớm ngày hôm sau”, bác sĩ Quốc nói.

TS.BS Sơn, Khoa ứng dụng y học,cho biết, nên uống một ly nước trước khi ngủ sẽ tốt hơn cho sức khoẻ. Bởi vì, nếu khi đi ngủ cơ thể thiếu nước sẽ làm tăng nguy cơ bị chuột rút khi ngủ.

Đặc biệt với những người bị bệnh tim mạch, thiếu nước còn làm tăng nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Bác sĩ Sơn giải thích, trong quá trình ngủ con người không cần nhiều nước như ban ngày.Cho nên một ly nước là đủ giúp cho cơ thể bù lại lượng nước mất trong quá trình ngủ.

Uống một ly nước ấm rước khi đi ngủ sẽ giúp cho năng lượng, hormone, cơ bắp và các khớp… trong cơ thể cân bằng trở lại. Điều này sẽ giúp cơ thể được thư giãn hoàn toàn, con người sẽ có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

“Trong suốt cả ngày, cơ thể tích tụ rất nhiều độc tố từ môi trường, thực phẩm và nhiều nguồn khác. Uống một ly nước trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể có đầy đủ các chất dinh dưỡng . Và có thời gian để loại bỏ các chất độc không cần thiết ra khỏi cơ thể”, bác sĩ Sơn nói.

Ai nên uống vừa đủ nước điện giải ion kiềm.

Với những người mắc bệnh thận, tốt nhất nên uống nước 2 tiếng trước giờ đi ngủ và đảm bảo rằng đã đi tiểu tiện trước khi đi ngủ.

Ngoài thời điểm uống nước điện giải ion kiềm trước khi đi ngủ, các thời điểm tốt để uống nước điện giải ion kiềm trong ngày cần phải lưu ý như sau:

Uống ngay sau khi ngủ dậy.

Uống  trước một bữa ăn.

Uống  trước và sau khi luyện tập thể thao.

Uống  khi đang bị ốm/mệt.

Nên uống khi vừa tiếp xúc với người ốm.

Loại nước uống tốt nhất được chuyên gia khuyến cáo nên uống là nước điện giải ion kiềm. Lượng nước uống trong một ngày sẽ phụ thuộc vào tuổi, giới, mức độ hoạt động thể lực.Vấn đề sức khỏe đang mắc phải và tình trạng thời tiết…

Bác sĩ Sơn khuyến cáo thêm, để dự phòng tình trạng mất nước, người trưởng thành cần uống trung bình 2,5 lít nước mỗi ngày (khoảng từ 8-12 ly nước), bao gồm cả nước có trong các loại thực phẩm.

Lượng nước này sẽ tăng lên nếu hoạt động thể chất nhiều, thời tiết nóng ẩm, bị ốm, mang thai hoặc đang cho con bú.

Cần tránh không mắc phải một số sai lầm thường gặp khi uống nước điện giải ion kiềm  :

Đợi đến khi khát mới uống nước điện giải ion kiềm.

Uống quá nhiều nước ngọt có ga hoặc có đường.

Uống quá nhiều đồ uống có cồn, đồ uống có chứa chất kích thích…

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *