Phương pháp ăn uống là một phần quan trọng trong việc duy trì huyết áp tốt cũng như ngăn chặn và điều trị huyết áp cao hiệu quả, theo Reader. Uống nước khoáng kiềm cũng giúp cải thiện sức khỏe rất tốt.

Rau xanh

Có nhiều loại rau lá xanh như cải xoăn, rau chân vịt có chứa kali và magiê là những khoáng chất quan trọng để kiểm soát huyết áp, theo Đại học Y Harvard (Mỹ).

Những chất dinh dưỡng này là một phần thiết yếu của chế độ ăn DASH (Phương pháp ăn kiêng để ngăn chặn tăng huyết áp, hoặc huyết áp cao), gợi ý nhiều loại thực phẩm giúp làm giảm huyết áp. Một chế độ ăn giàu kali giúp cơ thể hiệu quả hơn trong việc loại bỏ lượng natri dư thừa, có thể làm tăng huyết áp và magiê giúp cải thiện lưu lượng máu khỏe mạnh, theo chuyên gia dinh dưỡng Joy Bauer.

Sữa ít béo

Một ly sữa lạnh cung cấp một lượng lớn cả canxi và vitamin D, các chất dinh dưỡng này gíup giảm huyết áp từ 3 đến 10%,  Ngoài ra chúng có thể giúp giảm 15% nguy cơ mắc bệnh tim.

Một nghiên cứu khác cho thấy những người có lượng canxi thấp có nguy cơ cao huyết áp hơn.

Trứng

Nếu bạn nghĩ rằng trứng không giúp trái tim khỏe mạnh, bạn đã sai. Nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng lòng trắng trứng xứng đáng có một vị trí trong danh sách thực phẩm để giảm huyết áp, theo một nghiên cứu được trình bày tại một cuộc họp của Nhóm hiệp hội dinh dưỡng Mỹ.

nước khoáng kiềm, trứng giúp giảm huyết áp

Theo MensHealth.com, nghiên cứu trên chuột bị huyết áp cao cho thấy chúng được ăn một loại protein có trong lòng trắng trứng, đã giảm huyết áp tương tự với liều thấp Captopril, một loại thuốc hạ huyết áp.

Bông cải xanh

Loại rau họ cải này là một nguồn tốt khoáng chất điều hòa huyết áp như magiê, canxi và kali. Trên thực tế, loại rau nào chứa ba loại khoáng chất này đều có khả năng giảm huyết áp.

Nghiên cứu trước đây trên động vật đã phát hiện ra rằng chế độ ăn nhiều bông cải xanh có thể giúp giảm huyết áp, bệnh tim mạch và đột quỵ. Mầm bông cải xanh có nhiều hợp chất có thể giúp giảm tải cho động mạch, có thể đóng vai trò trong điều hoà huyết áp.

Củ cải đường

Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 4.2013 trên tạp chí Hypertension của Hiệp hội Tim mạch Mỹ. Những người bị huyết áp cao uống khoảng 250ml nước ép củ cải đường đã giảm huyết áp khoảng 10mmHg. Thành phần đặc biệt của nó là gì? Nitrate, biến thành oxit nitric, một loại khí làm mở rộng các mạch máu và hỗ trợ lưu lượng máu.

Một ly củ cải đường mỗi ngày giúp duy trì huyết áp ở mức thấp hơn, khỏe mạnh hơn.

Nước khoáng kiềm – Nước ion kiềm giàu Hydrogen

Nước ion kiềm giàu Hydrogen hay nước khoáng kiềm kiềm được tạo ra bằng máy lọc nước ion kiềm bằng cách điện giải nước tự nhiên thành nước có tính chống oxy hoá rất mạnh nhờ phân tử Hydrogen. Giúp cải thiện sức khoẻ và cân bằng cho cơ thể.

nước khoáng kiềm giúp cải thiện sức khỏe

Cách chọn mua máy lọc nước ion kiềm giàu hydro chính hãng như nào? Nhấn vào đây.

Chuối

Chuối gúp làm giảm huyết áp do có nhiều kali và các chất dinh dưỡng. Nổi tiếng giàu kali hạ huyết áp, một quả chuối chứa khoảng 420 miligam, hoặc 11% trong số 4.700 miligam mà Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo mọi người nên ăn hằng ngày đều đặn.

Sô cô la đen

Sô cô la đen đứng đầu danh sách thực phẩm tốt cho người huyết áp cao. Thực phẩm có vị đắng này rất giàu chất chống ô xy hóa flavanol. Làm cho các mạch máu đàn hồi hơn, theo Prevention.com.

Lựu

Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy khi mọi người uống 330ml nước ép lựu mỗi ngày trong bốn tuần. Điều này giúp cả huyết áp tâm thu và tâm trương đều giảm. Vì vậy, bạn có thể đổi nước cam buổi sáng thành nước ép quả lựu để tốt cho tim.

Tỏi và thảo mộc

tỏi nước khoáng kiềm giúp cải thiện sức khỏe

Tỏi được ca ngợi trong y học tự nhiên và có liên quan đến việc giảm cholesterol và huyết áp cao, theo Healthline. Loại kháng sinh tự nhiên này có thành phần hoạt chất allicin tốt cho huyết áp. Thêm vào đó, nhiều nghiên cứu cho thấy ăn tỏi làm thay đổi cách các mạch máu giãn ra, dẫn đến huyết áp cũng được điều hoà tốt hơn.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *