Mọi người có thể tăng mỡ ở khuôn mặt. Cũng giống như việc tăng mỡ quanh vòng eo hoặc ở hông và đùi. Vậy làm cách nào để giảm mỡ trên khuôn mặt, bạn hãy đọc các bí quyết dưới đây.

Đối với một số người, sự gia tăng trọng lượng trên khuôn mặt thường ít khi để ý. Nó sẽ rất nhanh khiến mặt bạn bị lớp mỡ thừa bao quanh. Chủ yếu sẽ thể hiện ở má và cằm của bạn.

Béo mặt có thể gây khó chịu và có khả năng ảnh hưởng đến sự tự tin. Vì chúng ta không thể thực sự che đi khuôn mặt của mình; đó là một thứ luôn được hiển thị.

Nguyên nhân gây béo mặt?

Đối với cơ thể của chúng ta, việc tạo ra trọng lượng trên khuôn mặt là do sự tích tụ của các chất béo. Lượng mỡ dư thừa này thường là do tăng cân tổng thể. Thường có liên quan đến một hoặc nhiều yếu tố sau – chế độ ăn uống kém lành mạnh, lười vận động, tình trạng lão hóa hoặc di truyền.

Vì vậy, chúng tôi đã trình bày những lý do chính khiến chúng ta có xu hướng béo mặt. Nhưng làm thế nào chúng ta có thể thay đổi nó?. Bởi vì bạn không chỉ đơn giản là phải sống chung với nó. Có một số điều bạn có thể làm để giúp làm thon gọn phần mỡ từ má, cằm hoặc dưới cằm và cổ của bạn.

Bài tập để giảm béo mặt

Bạn hoàn toàn có thể tập thể dục để loại bỏ mỡ mặt. Cũng giống như bạn tập thể dục để giảm mỡ toàn thân. Chỉ khác là các bài tập có một chút khác biệt. Tập thể dục làm săn chắc cơ mặt của bạn. Sau đó sẽ giúp khuôn mặt bạn trông thon gọn hơn. Đây là một bài tập bạn có thể dễ dàng thử ngay lập tức. Nó được cho là có thể làm săn chắc hơn 40 cơ mặt:

  1. Làm săn chắc các cơ quanh miệng

   Bằng cách nói ‘X’ và ‘O’ liên tiếp. Điều này làm cho cơ mặt của bạn co lại và di chuyển. Thực hiện bài tập này hàng ngày, lặp lại bao nhiêu lần tùy thích.

  2. Làm cho tất cả các cơ mặt của bạn hoạt động – bằng cách mở miệng rộng và tròn. Giữ nguyên tư thế trong 5 giây và thư giãn. Lặp lại tối đa 30 lần trong một ngày.
  3. Bạn cũng có thể – nạp đầy không khí vào miệng để khuôn mặt của bạn trông béo và tròn hơn. Giữ môi của bạn khép lại, di chuyển không khí trong miệng của bạn từ bên này sang bên kia. Làm điều này trong 5 phút mỗi ngày.
  4. Mát-xa mặt – chúng giúp tăng cường oxy và lưu thông máu, giúp làm căng da của bạn.

Cách giảm mỡ trên khuôn mặt nhanh chóng.

Như với hầu hết các hình thức tập thể dục, bạn càng tập luyện nhiều để làm thon gọn khuôn mặt. Bạn càng có nhiều khả năng loại bỏ số cân thừa mà bạn đang muốn giảm. Bài tập bao gồm:

  • Uống nhiều nước ion kiềm

   Bởi vì khi bạn bị mất nước, cơ thể (và khuôn mặt của bạn) có xu hướng giữ nước. Nên uống nước ion kiềm vào có thể giúp cung cấp nước cho da mặt và cơ thể. Đồng thời ngăn giữ nước giúp làm thon gọn mặt.

  • Nghỉ ngơi nhiều hơn – khi chúng ta không ngủ, đôi khi nó có thể biểu hiện trên khuôn mặt của chúng ta. Ví dụ như quầng thâm và bọng mắt quanh mắt. Tám giờ ngủ một đêm là những gì bạn đang nhắm đến.
  • Kiểm tra chế độ ăn uống của bạn

   Để đảm bảo rằng bạn không mắc bất kỳ chứng dị ứng thực phẩm nào, có thể gây đầy hơi trên mặt. Nhìn chung, đầy hơi là một dấu hiệu phổ biến của sự nhạy cảm với gluten và rối loạn tiêu hóa.

  • Bỏ qua muối – quá nhiều natri có thể gây giữ nước. Sau đó có thể gây sưng và bọng mắt trên khuôn mặt và các vùng khác của bạn.
  • Cắt giảm lượng cồn

   Vì nó chứa nhiều calo và ít chất dinh dưỡng, do đó có thể khiến chúng ta tăng cân cho cơ thể và khuôn mặt của mình.

  • Sử dụng mặt nạ tự nhiên – mặt nạ làm từ các thành phần tự nhiên giúp hydrat hóa và cải thiện độ đàn hồi tự nhiên của da cũng có thể hữu ích. Đắp mặt nạ làm từ sữa, bổ dưỡng cho da, và mật ong, có thể giúp săn chắc và căng da. Nó có khả năng chứng minh lợi ích trong việc giảm sự xuất hiện của chất béo trên khuôn mặt và các độc tố có thể gây đầy hơi.

Chúng tôi hy vọng bạn có thể sử dụng những lời khuyên trên để xác định cách tốt nhất để giảm béo mặt cho bạn. Trong thời gian chờ đợi,  hãy xem bài viết , ‘Có nên cho trẻ sơ sinh uống nhiều nước“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *