Có nhiều tài liệu cho  biết trẻ sơ sinh cũng cần bổ sung thêm nước tùy theo độ tuổi. Tuy nhiên đa phần các nghiên cứu đều cho biết trẻ sơ sinh không nên uống nước cho đến khi chúng được khoảng 6 tháng tuổi.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lưu ý rằng trẻ sơ sinh bú sữa mẹ không cần thêm nước. Vì sữa mẹ có hơn 80% nước và cung cấp chất lỏng mà bé cần. Trẻ bú bình sẽ được cung cấp đủ nước với sự hỗ trợ của sữa công thức.

Giả sử rằng con bạn đang bú tốt , bằng sữa mẹ, sữa công thức hoặc cả hai, như vậy trẻ đã được bổ sung nước đầy đủ.

Tại sao bạn nên đợi một độ tuổi nhất định cho trẻ sơ sinh uống nước.

Việc cho trẻ uống nước trước sáu tháng không được khuyến khích vì những lý do sau.

  1. Các cữ bú có xu hướng làm bé đầy nước, khiến bé ít thích bú hơn. Điều này thực sự có thể góp phần giảm cân và tăng nồng độ bilirubin .
  2. Cung cấp nước cho trẻ sơ sinh của bạn có thể dẫn loãng các mức dinh dưỡng khác trong cơ thể trẻ.
  3. Uống nhiều nước sẽ khiến thận đào thải các chất điện giải , bao gồm cả natri , dẫn đến mất cân bằng.

trẻ sơ sinh uống nước

Khuyến nghị cho trẻ sơ sinh uống nước từ 6 đến 12 tháng tuổi

Khi trẻ ở giai đoạn bạn cho ăn chất rắn xay nhuyễn , cũng có thể cho trẻ sơ sinh uống nước.

Theo Bệnh viện Nhi đồng Philadelphia (CHOP),khi trẻ từ 4-6 tháng. Lượng sữa của trẻ sẽ giảm từ 30 đến 42 ounce mỗi ngày xuống còn khoảng 28 đến 32 ounce mỗi ngày.

Tất cả phụ thuộc vào lượng thức ăn được đưa vào. Mục tiêu của trẻ từ 6 đến 12 tháng là đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng và tăng trưởng toàn diện.

Để đạt được điều này một cách hiệu quả, hãy cho thức ăn rắn vào từ từ. Có thể chấp nhận bổ sung nước vào thời điểm này. Tuy nhiên, giả sử có đủ sữa công thức hoặc sữa mẹ. Con bạn có thể không cần nhiều hơn 2-4 ounce nước trong khoảng thời gian 24 giờ.

Theo truyền thống, nước được đưa vào qua một cốc nhỏ. Trong khoảng thời gian này, trẻ sẽ thích thú khi được uống nước.

Trẻ sơ sinh từ 12 tháng tuổi trở lên.

Khi con bạn được 12 tháng tuổi, lượng sữa của chúng sẽ giảm xuống, chỉ còn tối đa 16 ounce mỗi ngày.

Ở giai đoạn này, bạn có thể đã thiết lập một thói quen bao gồm bữa sáng , bữa trưa và bữa tối. Đồng thời giới thiệu nhiều loại thức ăn mới. Do con bạn tăng cường hoạt động, giảm lượng sữa và ăn nhiều thức ăn, lượng nước sẽ tự nhiên tăng lên.

Các bệnh viện CHOC trẻ em tại Quận Cam, California khuyến cáo rằng một 1 tuổi nên uống khoảng một ly 8 ounce nước mỗi ngày.

Lượng uống này tăng lên mỗi năm. Số lượng cốc 8 ounce mà một đứa trẻ lớn hơn tiêu thụ mỗi ngày phải tương ứng với độ tuổi của chúng. (tối đa là tám cốc 8 ounce mỗi ngày). Ví dụ, một đứa trẻ hai tuổi nên tiêu thụ hai cốc 8 ounce mỗi ngày.

Uống đủ nước có thể giúp con bạn đi vệ sinh đúng cách và bổ sung lượng chất lỏng đã mất.

Khuyến khích uống từng ngụm nhỏ và thường xuyên

trẻ sơ sinh uống nước

Cung cấp một lượng nhỏ nước trong suốt cả ngày. Con bạn sẽ được cung cấp đủ nước nhưng không nên uống no.  Điều này có thể ảnh hưởng đến lượng bữa ăn của trẻ.

Nếu bạn sử dụng nước trái cây pha loãng. Hãy hạn chế uống chúng ở mức 4 ounce nước trái cây nguyên chất mỗi ngày.

Làm cho chất lỏng trở nên thú vị

Trẻ nhỏ dường như bị hấp dẫn bởi màu sắc và hình dạng. Bạn có thể sử dụng những chiếc cốc nhiều màu sắc và ống hút hình ngộ nghĩnh để những đứa trẻ của bạn hào hứng với việc uống nước.

Chú ý đến thời tiết và hoạt động

Trẻ em không thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể dễ dàng như người lớn. Vì vậy chúng khó phục hồi và hạ nhiệt hơn. Khuyến khích uống nước trước, trong và sau các hoạt động.

Theo hướng dẫn, khuyến khích ít nhất 4 ounce chất lỏng cứ sau 20 phút. Hoặc bất cứ khi nào nghỉ giải lao. Một ounce nước tương đương với khoảng một ngụm nước nhỏ của bạn.

Kết hợp thực phẩm giàu nước

Thực phẩm như súp hoặc trái cây như dưa hấu , cam , nho rất giàu nước. Bạn cũng có thể tạo hương vị cho nước với chanh, chanh, dưa chuột hoặc cam để tạo cảm giác thú vị và ngon miệng.

Mang đi

Em bé của bạn có thể sẵn sàng uống ngụm nước đầu tiên khi được sáu tháng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận ra rằng trẻ sơ sinh, và trẻ mới biết đi có lượng nước rất khác so với người lớn.

Những gì chúng ta mong đợi bản thân làm trong thời tiết nóng bức hoặc trong khi hoạt động hoàn toàn khác với những gì trẻ được khuyến khích làm. Chỉ cần bạn chú ý đến hoạt động của trẻ và cho trẻ tiếp uống nhiều nước sau 1 tuổi, bạn sẽ đưa ra quyết định phù hợp.

Tham khảo : LỜI KHUYÊN TỪ CÁC CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ SỨC KHỎE & SẮC ĐẸP

0 0 đánh giá
Đánh Giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0946.755.145
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon