Có khá nhiều câu hỏi từ khách hàng bao gồm cả bác sĩ, dược sĩ như: “Điều gì xảy ra với nước ion kiềm một khi nó đến dạ dày, có tính axit cao? Nước ion kiềm trung hòa axit như thế nào?. Chúng ta cùng đọc bài viết sau để hiểu thêm về vấn đề này.

Cơ chế hoạt động của dạ dày.

Dạ dày là nơi tiêu hóa thức ăn và tiêu diệt các loại vi khuẩn và vi rút đi kèm với thức ăn. Bên trong dạ dày của chúng ta có tính axit. Độ pH dạ dày được duy trì ở mức pH khoảng 4.0. Khi chúng ta ăn thức ăn và uống nước độ pH bên trong dạ dày tăng lên. Khi điều này xảy ra, có một cơ chế phản hồi trong dạ dày của chúng ta để phát hiện điều này. Sau đó nó ra lệnh cho thành dạ dày tiết ra nhiều axit hydrochloric vào dạ dày để đưa mức độ pH trở lại mức 4. Vì vậy, dạ dày trở lại có tính axit.

Cơ chế kiềm hóa cơ thể của nước ion kiềm.

Có 1 số người hỏi rằng khi chúng ta uống nhiều nước kiềm thì dạ dày tiết axit hydrochloric để duy trì giá trị pH của dạ dày là mức 4. Vậy thì làm cách nào để kiềm hóa cơ thể bằng nước ion kiềm.

Giải thích:

Dạ dày tạo ra axit Hydrochloric bằng chất đệm kiềm giúp cân bằng axit và kiềm trong máu. Chúng hòa tan chất thải axit rắn thành dạng lỏng. Khi chúng trung hòa các chất thải có tính axit rắn, carbon dioxide sẽ thải qua phổi.

Nước ion kiềm giúp cơ thể trung hòa axit dư thừa một cách hiệu quả.

Khi dạ dày tạo ra axit để trung hòa thức ăn, hay nước kiềm. Các tế bào trong cơ thể của chúng ta sẽ phải hoạt động để trợ giúp dạ dày. Khi giá trị pH của dạ dày cao hơn 4, dạ dày sẽ biết và hạ thấp nó. Tuy nhiên, nếu giá trị pH xuống dưới 4 thì dạ dày không biết phải làm gì. Lúc đó nếu độ pH trong dạ dày tiếp tục giảm xuống dưới 4 thì các tế bào sẽ phải làm việc quá tải dẫn tới tế bào bị nhiễm axit. Ví dụ như nếu lượng axit trong dạ dày hạ xuống mức quá thấp (nhỏ hơn pH 4) do uống rượu bia, ăn uống không đúng cách bạn sẽ thấy bị đau dạ dày, các bệnh về tiêu hóa…

Vì vậy chúng ta cần uống nước ion kiềm để trung hòa được axit dư thừa trong cơ thể. Như vậy giải thích cho câu hỏi ban đầu nước ion kiềm trung hòa axit dư trong cơ thể như thế nào. Nghiên cứu này được nhiều nhà khoa học chứng minh. Cơ thể là một cỗ máy phức tạp. Chúng ta hãy chú ý ăn, uống một cách hài hòa để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *