Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Sự khác nhau giữa nước kiềm tự nhiên và nhân tạo

Sự khác nhau giữa nước kiềm tự nhiên và nhân tạo

Nước kiềm kiềm là nước có độ pH lớn hơn 7. Độ pH là một con số đo lường mức độ axit hoặc kiềm của một chất trong thang điểm từ 0 đến 14. Nước kiềm có độ pH cao hơn nước uống thông thường. Có hai cách để tạo ra nước kiềm là sử dụng phương pháp điện phân tạo ra nước kiềm tự nhiên hoặc dùng các loại khoáng nhân tạo để tạo nên nước kiềm nhân tạo.

Nước kiềm tự nhiên.

Nước có tính kiềm thiên nhiên xảy ra khi nước đi qua đá – như suối – và lấy khoáng chất, làm tăng mức độ kiềm của nó tuy nhiên loại nước này thường không đảm bảo an toàn khi sử dụng. Loại nước thứ 2 là nước máy sau khi được lọc sạch chất bẩn thô sẽ qua quá trình điện phân sẽ tạo ra nước có tính kiềm nhờ cơ chế điện phân nước. Các khoáng chất kiềm như canxi, kali… tách sang 1 bên cực và cực đó sẽ có nước kiềm.

Nước kiềm nhân tạo.

Một cách khác để tạo ra nước kiềm là dùng các hạt đá khoáng nhân tạo , vật liệu lọc để nâng đô pH trong nước lên. Ưu điểm là giá thành phải chăng. Nhược điểm của phương pháp này là thường xuyên phải bổ sung khoáng nhân tạo. Hiện tại tính an toàn của việc nâng độ kiềm bằng đá khoáng nhân tạo này chưa được kiểm chứng rõ ràng.

Uống nước kiềm tự nhiên chắc chắn sẽ an toàn. Vì nó chứa khoáng chất tự nhiên và đã được làm sạch qua các hệ thống lọc của máy lọc nước tạo ion kiềm.

Tuy nhiên, bạn nên thận trọng với nước kiềm nhân tạo. Nước kiềm nhân tạo nâng độ kiềm bằng các khoáng chất nhân tạo được chế tạo công nghiệp trong các nhà máy. Các khoáng chất nhân tạo này thường không đảm bảo chất lượng tốt giống nhau. Nó phụ thuộc vào công nghệ sản xuất, cách bảo quản… Ngoài ra uống nước kiềm nhân tạo bạn sẽ không bổ sung đầy đủ khoáng chất thiết yếu bằng nước kiềm thiên nhiên.

 

Xem thêm :

Nước kiềm là gì, tại sao nó tốt cho sức khỏe.

20 lời khuyên của bác sĩ về lợi ích của nước ion kiềm.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH IONIA Việt Nam – Đại diện chính thức thương hiệu máy lọc nước ion kiềm IONIA Hàn Quốc.

Địa chỉ: Tầng 10,Tháp C,Toà Central Point Số 219 Phố Trung Kính, P.Yên Hoà, Q.Cầu Giấy , Hà Nội

Website: https://ionia.com.vn/

Hotline: 0946.755.145 – 0929.577.431. Máy bàn: 0243.201.0853.

Xem bài viết trước, tại đây.

0 0 đánh giá
Đánh Giá
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Gọi ngay : 0946 755 145

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x