Đường ruột là một cơ quan phức tạp. Ruột rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của chúng ta là một chủ đề ngày càng được nghiên cứu trong cộng đồng y tế. Nhiều nghiên cứu trong hai thập kỷ qua đã chứng minh mối liên hệ giữa sức khỏe đường ruột đối với sức khỏe. Trong đó đường ruột bẩn là vấn đề mà nhiều người mắc phải. Bài viết dưới đây chỉ ra 5 dấu hiệu cho thấy ruột không khỏe mạnh.

Có một thời, hệ tiêu hóa của chúng ta được coi là một hệ thống cơ thể tương đối “đơn giản”. Về cơ bản bao gồm một ống dài để thức ăn của chúng ta đi qua, được hấp thụ và sau đó được bài tiết ra ngoài.

Theo Tiến sĩ EM Quigley trong về vi khuẩn đường ruột trên Tạp chí Gastroenterology and Hepatology. Có nhiều loại vi khuẩn tốt này trong đường ruột của bạn có thể tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch của bạn, cải thiện sức khỏe.

5 Dấu hiệu của đường ruột bẩn không khỏe mạnh

Nhiều khía cạnh của cuộc sống hiện đại như mức độ căng thẳng cao, ngủ quá ít, thực phẩm chế biến sẵn và nhiều đường, và dùng thuốc kháng sinh đều có thể làm hỏng hệ vi sinh vật đường ruột của chúng ta. Điều này có thể ảnh hưởng đến các khía cạnh khác của sức khỏe chúng ta, chẳng hạn như não, tim, hệ thống miễn dịch, da, cân nặng, mức độ hormone, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và hệ thống tiêu hóa.

Video bác sĩ Shinya tiến hành phân tích dạ dày của người bệnh

Có một số cách mà đường ruột không khỏe mạnh có thể tự biểu hiện. Dưới đây là bảy dấu hiệu phổ biến nhất.

1. Bụng chướng

Rối loạn dạ dày như đầy hơi, chướng bụng, táo bón, tiêu chảy và ợ chua đều có thể là dấu hiệu của một đường ruột không khỏe mạnh. Đường ruột bẩn sẽ gặp khó khăn hơn khi hấp thu thức ăn và loại bỏ chất thải.

Đường ruột bẩn gây hại cho sức khỏe.

2. Chế độ ăn nhiều đường

Chế độ ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn và thức ăn nhiều đường có thể làm giảm số lượng vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn. Sự mất cân bằng này có thể làm tăng cảm giác thèm ăn đường. Điều này có thể gây hại cho đường ruột của bạn. Lượng đường tinh luyện cao, đặc biệt là xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao, có liên quan đến việc gia tăng chứng viêm trong cơ thể. có thể là tiền đề của một số bệnh và thậm chí là ung thư.

Xem thêm : Ăn thế nào khi bị viêm loét đại tràng.

3. Thay đổi trọng lượng không chủ ý

Tăng hoặc giảm cân mà không thay đổi chế độ ăn uống hoặc thói quen tập thể dục có thể là dấu hiệu của đường ruột không khỏe mạnh. Đường ruột bẩn có thể làm suy giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, điều chỉnh lượng đường trong máu và lưu trữ chất béo của cơ thể. Giảm cân có thể do vi khuẩn đường ruột non phát triển quá mức, trong khi tăng cân có thể do thèm ăn quá mức do giảm hấp thu chất dinh dưỡng.

4. Rối loạn giấc ngủ hoặc mệt mỏi liên tục

Đường ruột bẩn, không khỏe mạnh có thể góp phần gây ra rối loạn giấc ngủ như mất ngủ hoặc ngủ không ngon, và do đó dẫn đến mệt mỏi mãn tính. Phần lớn serotonin của cơ thể , một loại hormone ảnh hưởng đến tâm trạng và giấc ngủ, được sản xuất trong ruột. Vì vậy, tổn thương đường ruột có thể làm giảm khả năng ngủ ngon của bạn. Một số rối loạn giấc ngủ cũng có liên quan đến nguy cơ đau cơ xơ hóa.

5. Kích ứng da

Các tình trạng da như bệnh chàm có thể liên quan đến ruột bị tổn thương. Viêm ruột do chế độ ăn uống kém hoặc dị ứng thực phẩm có thể làm tăng một số protein ra ngoài cơ thể. Do đó có thể gây kích ứng da và gây ra các bệnh như chàm.

Xem thêm : Bác sĩ Hiromin Shinya đưa ra tiêu chuẩn về bữa ăn giúp đường ruột khỏe mạnh

Cách để tránh tình trạng đường ruột bẩn.

Chuyên gia chỉ ra lời khuyên là chúng ta cần uống đủ nước mỗi ngày, và tốt nhất là uống nước ion kiềm hoặc một số loại nước ép như củ cải, dưa chuột…

Đường ruột khỏe mạnh.

Nước ion kiềm có tính kiềm hóa cao giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể. Giúp hệ tiêu hóa khỏe hơn. Các phân tử nước trong nước ion kiềm bóc tách các mảng bám ở thành ruột. Nó đào thải axit dư thừa và làm sạch hệ thống ruột.
 
Đối với những người mắc bệnh dạ dày, lượng axit trong dạ dày thường xuyên được tiết ra làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu. Uống nước ion kiềm mỗi ngày có tác động đến lượng axit này làm cho chúng bị trung hòa, làm cho độ pH được cân bằng, cải thiện tiêu hóa.

Xem thêm: 9 tiêu chuẩn uống nước mỗi ngày giúp tăng sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *