Các nghiên cứu đã chứng minh rằng chúng ta càng kiềm hóa, cơ thể càng khỏe mạnh hơn. Kiềm hóa giúp cơ thể không bệnh tật và có thể làm tăng đáng kể tuổi thọ của bạn. Nó có thể giúp bạn giảm cân, hạ huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim. Dưới đây là những thức ăn chứa nhiều kiềm có thể giúp loại bỏ axít từ cơ thể. Giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn và tối ưu các hoạt động chức năng cơ thể.

Quả bơ

Bơ là thức ăn có tính kiềm. Nó có nồng độ pH 8.0, không chỉ kiềm hóa mà còn giúp trung hòa axit dư trong dạ dày.

Chuối chín

Hầu hết chúng ta đều chọn chuối vừa chín tới để ăn. Nhưng chuối vừa chín tới có thể dẫn đến táo bón, và hấp thụ chất dinh dưỡng kém. Chuối chín là thức ăn giàu kiềm, khoáng chất và nhiều kiềm cho cơ thể.

Hạnh nhân

Hầu hết các loại quả hạch có tính axít. Nhưng hạnh nhân và sữa hạnh nhân là thức ăn nhiều kiềm. Làm giảm cholesterol, cải thiện chức năng não, tiêu hóa và giúp cơ thể cân bằng kiềm.

Măng tây

Măng tây là đồ ăn có tính kiềm hình thành mạnh nhất trong tự nhiên. Măng tây cung cấp cho cơ thể chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa chống lão hóa.

Dưa hấu

Dưa hấu cung cấp độ pH 9.0, và giàu vitamin, khoáng chất và nước cân bằng điện giải. Hàm lượng nước trong dưa hấu giúp nó trở thành một món ăn tuyệt vời để loại bỏ độc tố. Như vậy, dưa hấu là thức ăn chứa kiềm tuyệt vời.

Ớt Đà lạt

Ớt Đà Lạt là thức ăn chứa nhiều kiềm. Một loại gia vị chống vi khuẩn tuyệt vời cung cấp cho cơ thể một lượng kiềm nhất định. Nó có độ pH là 8.5, và giúp cải thiện tuần hoàn máu, giảm huyết áp, loại bỏ độc tố.

Đu đủ

Quả đu đủ là thức ăn mang tính kiềm, được biết đến là loại thực phẩm dễ dàng tiêu hóa, chứa chất kiềm với chất xơ, nước, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Đu đủ cung cấp kiềm cho cơ thể giúp cơ thể hoạt động tốt 
Đu đủ cung cấp kiềm cho cơ thể giúp cơ thể hoạt động tốt

Chanh

Chanh có tính axít cao, nhưng qua quá trình tiêu hóa, chúng được chuyển thành kiềm có lợi cho toàn bộ cơ thể. Vì vậy, chanh là loại thực phẩm rất tuyệt vời nếu cho thêm lát chanh hoặc nước cốt chanh vào ly nước uống hằng ngày.

Bông cải xanh

Là một loại rau họ cải chứa kiềm, bông cải xanh cung cấp nhiều chất xơ và giàu các chất dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe trong khi vẫn giữ độ kiềm trong cơ thể sau mỗi lần ăn.

Tỏi

Tỏi là thức ăn giàu tính kiềm. Giúp trung hòa tính a xít trong các loại thực phẩm có tính a xít như thịt, cá, pho mát và trứng. Tỏi và rau xanh sẽ là sự kết hợp mạnh mẽ, đem lại cho bạn nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng và kiềm.
Ngoài việc dùng những thức ăn kiềm, bạn nên nhớ uống nhiều nước và tập thể dục thường xuyên để cung cấp cho cơ thể lượng oxy cần thiết để giữ được sức khoẻ. Bằng cách lấy thêm oxy vào cơ thể của bạn, bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh và hồi sinh hơn bao giờ hết. Bạn cũng sẽ tự bảo vệ mình trước nhiều căn bệnh thường đi kèm với lối sống hiện đại.
Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *