Nước ion kiềm là loại nước với khả năng tăng cường sức khỏe đang được đông đảo người dân quan tâm với những lợi ích quý giá mà nước mang lại. Vì cơ thể chúng ta được tạo thành phần lớn là nước. Nên việc uống nước tốt là điều cần thiết cho hoạt động bình thường của tất cả các chức năng. Có nhiều cách tạo nước ion kiềm nhưng tốt nhất là nên dùng máy lọc nước ion kiềm.

Cac loại nước chúng ta thường dùng.

  • Nước tinh khiết : Nước được xử lý vật lý để loại bỏ tạp chất (ví dụ: chưng cất, thẩm thấu ngược RO, lọc carbon. Nước tinh khiết thường ít khoáng chất, độ pH trung bình 5.0-6.0.
  • Nước đóng chai : Loại nước này thường được lấy từ nguồn nước ngầm sau đó lọc bằng quá trình thẩm thấu ngược trước khi đóng chai. Loại nước này tương tự như nước tinh khiết nhưng được làm sạch tốt hơn.
  • Nước khoáng: Là loại nước khai thác từ nguồn nước thiên nhiên được xử lý bằng công nghệ lọc Nano hoặc UF. Nước có hàm lượng khoáng cao.
  • Nước ion kiềm : Nước làm sạch sau đó được điện phân nhờ các tấm điện cực bạch kim (Platinum). Nước ion kiềm sẽ có 3 đặc tính nổi bật : Tính kiềm cao độ pH từ 8.5- 11.5, khả năng chống oxy hóa Hydro mạnh và phân tử nước siêu nhỏ.

Một số khái niệm cơ bản về độ pH trong nước ion kiềm.

Khái niệm về độ axit hoặc độ kiềm trong cơ thể của chúng ta (hoặc nước) dựa trên thang độ pH. Do đó, cần phải có hiểu biết cơ bản về pH. PH chỉ đơn giản là cho ta biết nước mang tính kiềm hay axit.

Thang độ pH nằm trong khoảng từ 0 đến 14, với độ pH bằng 7 là trung tính. Bất cứ thứ gì có độ pH nhỏ hơn 7 đều được coi là có tính axit. Những loại có độ pH từ 7 trở lên là kiềm (hoặc bazơ).

Nước tự nhiên trên Trái đất có độ pH từ 6,5 đến 8,0. Ngoài ra nó còn tùy thuộc vào đất và thảm thực vật xung quanh, sự thay đổi theo mùa và thời tiết. Thời gian trong ngày phản ứng với ánh sáng mặt trời. Hoạt động của con người, chẳng hạn như các chất ô nhiễm công nghiệp độc hại, cũng ảnh hưởng đến độ pH của nước.

Uống nước ion kiềm có tốt

Hầu hết các loài thực vật và động vật thủy sinh đã thích nghi với cuộc sống trong nước có độ pH rất cụ thể. Ngay cả những thay đổi nhỏ về độ pH cũng không tồn tại được.

Nếu độ pH dưới 4 hoặc trên 10, hầu hết cá chết. Rất ít động vật có thể chịu đựng được trong nước dưới độ pH 3 hoặc trên 11. Bởi vì các sinh vật rất nhạy cảm với sự thay đổi của độ pH. Độ pH cân bằng bao giờ cũng là một độ pH lý tưởng cho sinh vật phát triển.

Uống nước ion kiềm có tốt không ? Theo góc nhìn chuyên gia.

Chỉ số chống oxy hóa Hydro là gì. Nó có lợi gì. Giáo sư Shirahata giải đáp.

Uống nước ion kiềm có tốt

Ông Sanetaka Shirahata, giáo sư Khoa học sinh học và Công nghệ sinh học tại Đại học Kyushu Nhật Bản

Giáo sư Shirahata là người đã nghiên cứu những tác dụng về lợi ích của  nước Hydro  trong hơn ba mươi năm. Ông đã thực hiện một loạt bài thuyết trình và tham gia vào một nghiên cứu về lợi ích nước ion kiềm Hydro tại Viện Karolinska ở Thụy Điển.

Giáo sư Shirahata và nhóm nghiên cứu do ông chủ trì đã làm các thực nghiệm chứng minh tác dụng to lớn của chất chống oxy hóa Hydro nước ion kiềm. Chúng ta cùng xem video để xem giáo sư Shirahata bật mí về công dụng của hydro trong nước ion kiềm.

Giáo sư Sang Whang giải đáp một số phản bác về lợi ích của nước ion kiềm.

Sang Whang (16/10/1931 – 24/1/2011) là một nhà khoa học Mỹ gốc Hàn. Sang Whang di cư sang Hoa Kỳ vào năm 1951, đến San Francisco, California. Ông đã nhận bằng cử nhân năm 1956 và bằng thạc sĩ năm 1966. Ông là tác giả của cuốn sách nổi tiếng ” Đảo ngược lão hóa”. Bài viết dưới đây tóm lược một số lời khuyên của ông sự thật về tác dụng tích cực của nước ion kiềm đối với cơ thể.

Uống nước ion kiềm có tốt

Tiến sĩ Sang Whang và cuốn sách đảo ngược lão hóa làm nên tên tuổi của ông.

Tiến sĩ Sang Whang giải đáp quan niệm sai lầm về nước ion kiềm.

Có một cá nhân, tổ chức đưa ra quan điểm rằng dạ dày có cơ chế tự động cân bằng pH. Khi bạn đưa vào nước uống thực phẩm tính kiềm vào cơ thể. Dạ dày sẽ tự tiết axit ra để đưa về mức pH 4.0. Vậy nên họ kết luận rằng uống nước ion kiềm không có tác dụng gì.

Sang Whang giải đáp như sau:

Nếu chỉ nhìn vào vấn đề của dạ dày, dường như nước kiềm không bao giờ đến được cơ thể. Nhưng khi nhìn tổng thể bạn thấy rằng khi uống nước ion kiềm nước sẽ chạm vào miệng , đi từ từ xuống họng , thực quản rồi mới đến dạ dày của bạn. Các tế bào sẽ ngay lập tức hấp thu độ pH trong nước ion kiềm do tính chất phân tử nước ion kiềm rất nhỏ, dễ thẩm thấu.

Khi giá trị pH của dạ dày cao hơn pH 4, dạ dày sẽ tiết ra axit để đưa về mức axit 4. Tuy nhiên, nếu giá trị pH mang tính axit mạnh pH dưới 4 khi bạn uống rượu, bia…lúc đó dạ dày sẽ không thể tự cân bằng. Đó là lý do tại sao nếu bạn uống nhiều rượu bạn sẽ bị đau dạ dày.

Cách tạo nước ion kiềm.

Có rất nhiều cách tạo nước ion kiềm như:

Dùng hạt khoáng canxi, magie.

Thanh tạo kiềm.

Bình tạo nước kiềm bằng lõi khoáng.

Tạo nước kiềm bằng máy lọc nước ion kiềm. T

Cách tốt nhất và an toàn nhất để tạo nước ion kiềm là sử dụng máy lọc nước ion kiềm. Máy lọc nước ion kiềm được chứng nhận là thiết bị y tế. Máy sử dụng điện cực làm bằng bạch kim ( đạt chuẩn thiết bị y tế) để tạo ra nước ion kiềm. Đây là cách tạo nước kiềm được đông đảo khách hàng tin dùng và lựa chọn nhất.

Bổ sung nước ion kiềm thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, đào thải độc tố nhờ tính chống oxy hóa mạnh. Cân bằng axit và kiềm nhờ tính kiềm mạnh. Đây là 2 chìa khóa giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật mà các chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng. Qua bài viết trên giáo sư Sang Whang và Giáo sư Shirahata cho chúng ta biết đáp án của câu hỏi uống nước ion kiềm có tốt không. Ngay từ bây giờ bạn hãy uống nước ion kiềm ngay.

Tham khảo:

Các loại máy ion kiềm tốt nhất hiện nay.

Cách chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất.

Xem bài viết trước, tại đây.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH IONIA Việt Nam – Đại diện chính thức thương hiệu máy lọc nước ion kiềm IONIA Hàn Quốc.

Địa chỉ: Tầng 10,Tháp C,Toà Central Point Số 219 Phố Trung Kính, P.Yên Hoà, Q.Cầu Giấy , Hà Nội

Website chính thức duy nhất: https://ionia.com.vn/

Hotline: 0946.755.145 – 0929.577.431. Máy bàn: 0243 201 0853.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *