Hầu hết những khách hàng dùng máy lọc nước ion kiềm của IONIA đã quen với việc sử dụng nước ion kiềm giàu hydrogen, có độ kiềm cao. Nhưng nhiều người trong số đó không hay hoặc ít khi sử dụng đến nước axit được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm, một loại nước “không kiềm” được tạo ra từ máy lọc nước kiềm. Dưới đây là cách dùng máy lọc nước ion kiềm chế độ nước axit mà ít người biết đến.

 Nước axit được tạo ra từ máy ion kiềm cũng có nhiều công dụng không hề thua kém so với nước có tính kiềm cùng được tạo ra. Nhưng vì mọi người chủ yếu dùng máy lọc nước ion kiềm để lấy nước uống mà nước axit vẫn chưa thể phát huy hết công dụng của nó, cũng như máy vẫn chưa thể hiện hết những chức năng nó được thiết kế. Mong rằng với bài viết này, người sử dụng có thể được mở rộng tầm hiểu biết của mình về sản phẩm của IONIA và sẽ không làm cho những sản phẩm này lãng phí công dụng của nó.

Nước axit là gì? Cách dùng máy lọc nước ion kiềm

    Độ axit hay độ kiềm của một dung dịch thường được biểu thị qua thang đo độ pH. Nếu như pH của một dung dịch mà lớn hơn 7.0, mức pH bình thường, thì dung dịch đó có tính kiềm. Ngược lại, pH của dung dịch mà thấp hơn 7.0 thì dung dịch có tính axit. Về cơ bản, nước axit có độ pH thấp hơn nhiều so với nước kiềm, và hai loại nước này cũng đối lập nhau về tính chất.

nồng độ ph là gì? mức độ tối ưu đến cho sức khỏe con người
1 Thang đo độ pH trong nước kiềm- Hướng dẫn cách dùng máy lọc nước ion kiềm

Nước axit được tạo ra như thế nào?

        Trong máy lọc nước ion kiềm, nước có tính kiềm sẽ được cho ra ở điện cực âm trong buồng điện phân, còn nước axit sẽ được tạo ra từ điện cực dương. Không như nước kiềm, được tạo bởi các ion khoáng mang điện tích dương, nước axit được tạo nên bởi các ion mang điện tích âm như: NO3-, Cl-, OH-. Do trái dấu nên các ion âm sẽ bị hút về hướng điện cực dương, từ đây nước axit được tạo thành. 

        Máy lọc nước ion kiềm cũng có thể tạo ra nước axit ở những độ pH khác nhau như 6.0, 5.0, 4.0. Những mức nước này cũng có những công dụng khác nhau. 

Cách dùng máy lọc nước ion kiềm
Cách dùng máy lọc nước ion kiềm

2 Máy lọc nước ion kiềm của IONIA có thể tạo ra 4 loại nước kiềm, 1 nước trung tính và 4 loại nước axit với độ pH khác nhau, sử dụng được cho nhiều trường hợp

Có thể uống được nước axit không?

            Nước axit là loại nước bạn nên nắm rõ cách dùng máy lọc nước ion kiềm. Nước có tính axit có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể. Chẳng hạn như làm đau dạ dày, do dịch vị dạ dày đã có tính axit nên nước axit có thể gây loét dạ dày. Với nước ở độ pH thấp hơn (khoảng 4.0) thì nó sẽ làm cho răng bị phá hủy, gây loãng xương do cơ thể phải cân bằng pH bằng khoáng chất trong xương. Ngoài ra nước axit còn gây ảnh hướng lớn đến sự phát triển của trẻ nhỏ nếu trẻ uống phải trong thời gian dài. Nhưng nhiều người vẫn đang hấp thu nước axit hoặc đồ ăn thức uống có tính axit hàng ngày, như uống nước ngọt có ga, rượu bia, chè, đồ ăn nhanh,….. 

           Vậy nên câu trả lời là không.

Nước axit làm được nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ 

         Nước axit không thể uống được, nhưng không vì thế mà nó hoàn toàn vô dụng. Nước axit rất hữu ích khi cần phải lau rửa mặt bếp, sàn nhà hay bất cứ bề mặt nào. Do nước axit có khả năng tẩy rửa cao, có thể đánh bay các cặn bẩn hay thậm chí là vết dầu mỡ bám, mà không cần tốn quá nhiều tiền để mua các hóa chất tẩy rửa (vì axit trong nước cũng có một phần trong thành phần các chất tẩy rửa ). Nước axit ở độ pH 6.5, độ axit nhẹ, có thể dùng để đánh răng hoặc rửa mặt, răng sẽ trở nên sạch hơn và da mặt cũng mịn màng hơn trước ( lưu ý là không nên dùng nước axit mạnh hơn để làm việc này). 

Cách dùng máy lọc nước ion kiềm
Cách dùng máy lọc nước ion kiềm đúng chuẩn

         Thậm chí, nước axit cũng rất thích hợp cho việc khử trùng, nhất là khử trùng vết thương. Khi chúng ta bị trầy xước hay bị va quệt vào đâu đó gây chảy máu, chúng ta có thể lấy nước axit ở mức pH 4.0, rồi rửa vết thương bằng nước đó, vi khuẩn và vi trùng thâm nhập vào vết thương sẽ bị vô hiệu hóa, giúp vết thương nhanh khỏi hơn, bớt đau rát hơn. (Tuy nhiên việc này chỉ áp dụng cho những vết thương nhẹ, với những vết thương nghiêm trọng thì cần sơ cứu kịp thời và đến cơ sở y tế để được xử lý. Và để bảo đảm hơn thì chúng ta cũng có thể rửa thêm bằng cồn 70 độ). 

         Ngoài ra, nước axit được tạo ra từ máy ion kiềm còn được dùng để cọ rửa bồn cầu, sát trùng dao cạo râu, bàn chải đánh răng, và tẩy rửa các vật dụng khác. 

         Nếu như chúng ta đã chịu chi một khoản tiền không hề nhỏ để mua máy lọc nước ion kiềm, thì cũng không nên chỉ dùng nó để lấy nước uống trong khi nó có thể cho ra nước tẩy rửa được. Vì thế nên chúng ta hãy khai thác tối đa những chức năng của nó. Và ta sẽ thấy, máy lọc nước ion kiềm còn hơn cả một chiếc máy lọc nước. 

Tham khảo thêm các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm IONIA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *