Nguyên tắc hoạt động của máy lọc nước ion kiềm giàu hydro là tách riêng nước kiềm và nước axít. Do vậy khi ta lấy nước ion kiềm để sử dụng thì đồng thời máy sẽ thải ra nước axít. Nước axít này vẫn có thể tận dụng để dùng trong việc lau nhà, giặt giũ, rửa, vệ sinh…Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy quảng cáo máy đạt tỉ lệ nước thải thấp. Vậy tỉ lệ nước thải trong máy lọc nước ion kiềm là bao nhiêu thì tốt.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm tạo ra nước khả năng chống oxy hóa Hydro mạnh. Chính vì vậy tiêu chí để biết máy tốt hay không chính là dựa trên chất lượng nước mà máy tạo ra. Máy nào tạo ra nước có tính chống oxy hóa Hydro càng cao thì máy đó càng có chất lượng tốt. Ngược lại máy nào tạo ra nước có hàm lượng Hydro thấp thì máy đó sẽ có chất lượng kém, trung bình.

Tỉ lệ nước thải trong máy lọc nước ion kiềm ít hay nhiều có quyết định chất lượng của máy lọc nước ion kiềm.

Có nhiều dòng máy lọc nước ion kiềm quảng cáo tỉ lệ nước thải rất thấp. Đồng thời nói rằng nước thải ít là máy có chất lượng tốt. Tuy nhiên theo như chuyên gia Lograsso – Mỹ với 40 năm kinh nghiệm trong ngành máy lọc nước điện giải cho hay. Tỉ lệ nước thải ít không quyết định chất lượng của máy. Máy nào tạo ra nước có hàm lượng Hydro cao. Dù tỉ lệ nước thải nhiều hơn máy có hàm lượng Hydro thấp, tỉ lệ nước thải thấp. Thì máy có hàm lượng hydro cao vẫn có chất lượng tốt hơn.

Máy tạo ra hàm lượng Hydro thấp thường sẽ có tỉ lệ nước thải thấp.

Điều này là chính xác. Tỉ lệ nước thải thấp đồng nghĩa khả năng điện phân của máy ở mức trung bình. Chính vì lý do đó các máy lọc nước ion kiềm có tỉ lệ nước thải thấp. Đồng nghĩa với hàm lượng Hydro thấp khoảng 300- 800 ppb.

Máy tạo ra hàm lượng Hydro cao thường sẽ có tỉ lệ nước thải cao.

Máy có tỉ lệ nước thải cao thường là khoảng 60 : 40 ( 60% nước uống và 40% nước thải) thường là các loại máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro. Máy có khả năng điện phân hiệu suất cao nên sẽ tạo ra hàm lượng Hydro rất cao lên tới 1500 ppb.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *