Trên thị trường có nhiều dòng máy lọc nước điện giải ion kiềm phải thêm muối để tăng hiệu suất điện phân tạo ra độ kiềm cao ở mức pH 11.5. Tuy nhiên nếu việc này gây ra một nguy cơ rất nguy hiểm là muối sẽ tạo nên hiện tượng ăn mòn điện cực trong máy. Dẫn đến hiện tượng hỏng điện cực trong máy lọc nước ion kiềm. Hãy cùng tìm hiểu về muối điện phân.

muối điện phân

Các vấn đề khi sử dụng muối điện phân trong máy lọc nước ion kiềm.

Khi nào bạn đang sử dụng các chất tăng cường hiệu suất điện giải như muối (natri) với máy lọc nước ion kiềm, bạn nên thận trọng. Muối Natri là một khoáng chất có thể gây hại cho máy lọc nước ion kiềm nếu sử dụng thường xuyên. Dưới đây là một số thông tin.

  • Muối nếu sử dụng quá nhiều nó có thể ăn mòn tấm điện cực trong máy lọc nước điện giải. Các tấm điện cực được chế tạo bằng vật liệu titan phủ bạch kim rất bền. Tuy nhiên nếu bị muối xâm nhập vào chúng sẽ bị ăn mòn. Không có quá nhiều khoáng chất có thể gây hại cho điện cực bạch kim trừ muối (Natri).
  • Trên thị trường hiện có 2 dòng máy lọc nước ion kiềm. Loại có thể tự điện phân ra nước pH 11.5 bằng dòng điện. Đây la các dòng máy hiện đại sử dụng bộ nguồn SMPS. Loại thứ 2  phải sử dụng lõi muối (natri) giúp tăng cường hiệu suất điện phân. Đây là các dòng máy không tốt. Với loại máy dùng muối để tăng hiệu suất điện phân nếu không có phương pháp làm sạch điện cực tốt sẽ gây hỏng điện cực. Ngoài ra điện cực sẽ bị giảm hiệu suất điện phân rất nhanh. Thường sau 1 đến 2 năm.

Người tiêu dùng cần chú ý.

Nên chọn các dòng máy lọc nước ion kiềm có thể điện phân tạo nước ion kiềm mà không cần dùng muối.
Nếu đang sử dụng các loại máy công nghệ cũ phải sử dụng muối tăng hiệu suất điện giải tạo nước kiềm thì cần sử dụng cẩn thận. Cần làm sạch điện cực thường xuyên và hạn chế sử dụng nhiều lần.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *