Nước ion kiềm và nước hydro, chúng có giống nhau không?. Không hẳn vậy. Nước ion kiềm và nước hydro đều có hàm lượng Hydro cao trong nước. Tuy nhiên nước ion kiềm có thêm tính kiềm trong nước pH > 7. Còn nước Hydro có pH = 7. Chúng ta cùng đọc bài viết để nắm rõ hơn nước ion kiềm và nước ion kiềm giàu hydro có gì khác nhau.

Nước ion kiềm.

Nước ion kiềm sẽ có cả lợi ích của tính kiềm cũng như nồng độ hydro. Nước ion kiềm hoặc nước điện giải được tạo ra bởi quá trình điện phân nhờ máy lọc nước ion kiềm. Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước có tính kiềm và cả tính chống oxy hóa Hydro. ( Hàm lượng khoảng 300-800 đơn vị).

Vào năm 1960, các cơ quan y tế Nhật Bản đã chứng nhận máy lọc nước ion kiềm là thiết bị y tế. Điều tương tự cũng được FDA Hàn Quốc chứng nhận vào những năm 1970. Nhiều bài báo khoa học đã chứng minh lợi ích của việc uống nước ion kiềm.

Cho đến năm 2007, các nhà khoa học bắt đầu khám phá ra rằng Hydro mang lại lợi ích sức khỏe vượt trội. Điều này là do hydro phân tử là chất chống oxy hóa nhỏ và mạnh nhất. Hydrogen được chứng minh là chất chống oxy hóa mạnh nhất giúp cải thiện sức khỏe.

Nước ion kiềm giàu Hydro.

Nước ion kiềm giày Hydro về bản chất giống với nước ion kiềm. Tuy nhiên hàm lượng Hydro trong nước ion kiềm giàu hydro cao ở mức vượt trội từ 1500 đến 1650 đơn vị. Nước ion kiềm giàu hydro được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm giàu hydro. Đặc điểm của các loại máy này là sử dụng công nghệ điện giải hiệu suất cao. Các tấm điện cực được chế tạo dạng mắt lưới giúp tăng diện tích tiếp xúc của nước lên bề mặt điện cực.

Chỉ số hydro đo được trên máy IONIA bằng dụng cụ đo Truslex ENH 1000.

Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro hãng IONIA Hàn Quốc là loại máy lọc nước ion kiềm hàng đầu thế giới hiện nay. Máy có thể tạo ra chất lượng nước ion kiềm giàu Hydro đo được từ 1500 ppb đến 1700 ppb và chỉ số  ORP  -800mV.

Máy có thể tạo ra 9 loại nước với độ pH 3.0 đến 11.5 mà không cần sử dụng muối để tăng cường điện giải như các hãng khác.

Ngoài ra máy được trang bị công nghệ vệ sinh điện cực DARC. (Tự động đảo chiều điện cực). Đây là một trong những công nghệ cho hiệu quả làm sạch cao nhất. Điện cực sẽ được đảo chiều tự động trong quá trình máy hoạt động. Giúp cho canxi và khoáng chất trong nước không bám lên bề mặt điện cực. Giúp đảm bảo hiệu suất điện phân và tăng tuổi thọ cho máy.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *