Thứ Hai , 2 Tháng Tám 2021
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Nước ion kiềm đun sôi có tốt không

Nước ion kiềm đun sôi có tốt không

Khi mua máy lọc nước ion kiềm chúng ta có rất nhiều thắc mắc về cách dùng nước. Trong đó câu hỏi nước ion kiềm đun sôi uống có vấn đề gì không khiến nhiều quý khách băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

1. Nước ion kiềm đun sôi có làm mất chất?

Nhịp sống đô thị ngày càng phát triển. Chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao. Tuy nhiên kèm theo đó là vấn đề ô nhiễm không khí, nguồn nước, khói bụi, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy, chúng ta luôn phải tìm kiếm những thực phẩm sạch tốt cho sức khỏe. Trong đó nước uống cũng là vấn đề rất quan trọng

Nước ion kiềm là loại nước tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm với 3 đặc tính quý báu tốt cho sức khỏe như : Tính kiềm hóa cao tương tự rau xanh giúp trung hòa axit cơ thể. Tính chống oxy hóa mạnh và hoàn toàn tự nhiên giúp chống lại lão hóa. Bổ sung nhiều vi khoáng thiết yếu như canxi, kali….Và cuối cùng là độ thẩm thấu của nước ion kiềm tốt gấp 3-4 lần nước thường giúp cơ thể dễ dàng hấp thu.

 Có nên dùng nước ion kiềm đun sôi để nấu ăn?.

Nước ion kiềm phù hợp dùng để nấu ăn vì nó có chứa nhiều vi khoáng cần thiết. Khi đun sôi thì tính kiềm của nước không bị thay đổi quá nhiều. Mà chỉ bị giảm bớt hàm lượng chống oxy hóa Hydro. Bạn không cần phải lo lắng vì điều này. Vì hàm lượng chống oxy hóa sẽ hấp thu trực tiếp vào thức ăn giúp cho thức ăn tươi hơn.

| Tham khảo thêm: 5 điều bạn có thể làm để giữ cho đại tràng khỏe mạnh

Người dân Nhật Bản đã sử dụng nước ion kiềm từ hơn 60 năm trước, họ dùng để uống và nấu ăn . Đây cũng là bí quyết giúp người dân nước này sống khỏe và có tuổi thọ cao so với các nước khác trên thế giới.

2. Nước ion kiềm sẽ giúp món ăn thêm đậm đà 

Đây là một điều khá thú vị, dùng nước ion kiềm chế biến món ăn sẽ giúp thức ăn thêm đậm đà, ngon miệng hơn.

Dùng nước ion kiềm để nấu ăn giúp

hương vị đậm đà hơn

Nhờ có tính kiềm tự nhiên như rau xanh nên khi bạn chế biến các món rau, canh sẽ giúp rau đậm vị hơn. Nước ion kiềm có tính chống oxy hóa nên sẽ giúp rau tươi xanh hơn, ăn giòn ngon hơn.

Đặc biệt, dùng nước kiềm nấu cơm sẽ làm cho cơm ngon, dẻo và thơm. Phân tử nước ion kiềm rất nhỏ sẽ giúp gạo nhanh nở và ngon hơn so với nước thông thường. Ở Hàn Quốc, các đầu bếp 5 sao thường sử dụng nước ion kiềm cho món mì nổi tiếng của xứ kim chi..

3. Loại bỏ chất bảo quản, chất bẩn trong rau, hoa quả

Khi bạn dùng nước ion kiềm để ngâm rau củ quả sẽ giúp giữ trọn được hàm lượng vitamin và loại bỏ chất bảo quản, chất bẩn trong hoa quả.

Với tính kiềm cao ở mức pH 10-11.5 sẽ giúp trung hòa các chất bảo quản. ( vốn có tính axit) trong các loại rau sống, hoa quả thân mềm như cà chua, cà chua bi, quả dâu, táo, lê…Khi ngâm rau sống, hoa quả xong các chất bẩn được loại bỏ , hoa quả tươi hơn , giòn hơn ăn sẽ ngon miện hơn.
Ngoài ra nước ion kiềm có thể trung hòa một số hoa quả có vị chua như dứa, nhót cà chua khiến các quả này ăn ngon và ngọt hơn.

Nước ion kiềm giúp bảo toàn hàm lượng

Vitamin có trong rau, củ, quả

Các nhà khoa học đã làm một thử nghiệm để đo lường hàm lượng vitamin có trong rau củ. Thí nghiệm cho biết sự thay đổi của vitamin trong hoa quả thế nào khi sử dụng nước thông thường và nước ion kiềm để chế biến.

Kết quả cho biết, khi dùng ion kiềm để luộc rau, rau có màu xanh tươi và giữ được nhiều vitamin tốt hơn nước thường.

Tham khảo bài viết : Bí quyết rửa rau ngon bằng nước ion kiềm.

4. Nước ion kiềm – Bí quyết pha trà ngon hơn

Để pha trà, ngoài trà ra thì nguồn nước là thứ rất quan trọng. Vì nguồn nước tốt sẽ giúp phát huy được hết hương vị của lá trà.

Để có được lá trà ngon người xưa thường phải đi lấy nước ở đầu nguồn con suối, nước giếng thì phải lấy ở đáy và nước sông phải lấy ở giữa dòng. Cầu kì hơn là dùng nước sương đọng trên lá sen sáng sớm. Đặc điểm chung của những nguồn nước này là sạch và chứa nhiều vi khoáng chất tự nhiên giúp làm tăng hương vị trà.

Sử dụng nước điện giải ion kiềm với tính kiềm tự nhiên với độ pH lý tưởng từ 9.0 – 9.5 để pha trà. Cấu trúc các cụm phân tử nhỏ mịn nên nước ion kiềm sẽ giúp trà thẩm thấu tốt hơn.

Trà sẽ ngon hơn nhờ được pha với nước

ion kiềm

Ngoài ra, trà xanh và nước ion kiềm đều chứa chất chống oxy hóa mạnh là Hydrogen. Nên khi dùng nước ion kiềm pha trà sẽ giúp trà đâm vị và vừa sẽ được bổ sung chất chống được oxy hóa.

Nước ion kiềm không những tốt cho sức khỏe. Mà còn là bí quyết tạo nên những bữa ăn ngon. Bạn hãy sử dụng nước ion kiềm ngay từ bây giờ nhé.

Tham khảo thêm :

Nước ion kiềm là gì ?

Nếu bạn đang quan tâm đến máy lọc nước kiềm hoá ( điện giải ) . Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH IONIA Việt Nam.

Địa chỉ: tầng 10, Tháp C, Tòa Central Point, số 219 Trung Kính, Hà Nội..

Website: https://ionia.com.vn/ .

Hotline: 0946.755.145 – 0929.577431    –   Máy bàn: 0243 201 0853.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145