Khi bạn bước sang tuổi 50 các cơ quan tiêu hóa trong cơ thể bắt đầu suy giảm chức năng. Trong đó đại tràng thường là bệnh hay gặp phải vì đây là cơ quan nhạy cảm trong cơ thể. Ngày càng có nhiều người trẻ dưới 30 tuổi bị mắc các bệnh đại tràng do ăn uống, sinh hoạt không đúng cách. Đây là một vấn đề cấp bách và được các nhà nghiên cứu, bác sĩ quan tâm.

Hiệp hội Ung thư Mỹ vừa cập nhật những hướng dẫn sàng lọc, giới thiệu hầu hết mọi người nên được nội soi đầu tiên của họ vào năm 45 tuổi.

Tỷ lệ bệnh về đại tràng ngày càng tăng ở những người trẻ tuổi. Chúng ta cần thay đổi thói quen xấu để góp phần phòng ngừa vấn đề về đại tràng.

Video bác sĩ Hiromin Shinya kiểm tra tình trạng bên trong ruột của người bệnh.

Dù bạn ở độ tuổi nào, có 5 bước khác mà bạn có thể thực hiện để tránh phát triển vấn đề về đại tràng. 

  1. Ăn rau và chất béo lành mạnh.

Salwa Bakkali-Derksen, DO , một nhà cung cấp thuốc tại Hệ thống Y tế Mayo Clinic ở Owatonna , Minnesota cho biết: “Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn phương Tây có sẽ khiến tỷ lệ bệnh đại tràng cao hơn . “Những người ăn chế độ ăn giàu chất xơ ít có nguy cơ mắc bệnh hơn”. Cô ấy cũng khuyên bạn nên hạn chế lượng thịt ăn vào, đặc biệt là các loại thịt đã qua chế biến.

bệnh đại tràng

Tiến sĩ Bakkali-Derksen nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh có trong dầu ô liu, cá hồi giàu Omega-3, quả bơ và các loại hạt, cũng như hạn chế chất béo chế biến thấp có trong đồ chiên.

Xem thêm : Bác sĩ người Nhật đưa ra tiêu chuẩn bữa ăn tốt cho hệ tiêu hóa.

  1. Tập thể dục.

Bạn biết rằng tập thể dục có lợi cho tim và có thể giúp bạn duy trì cân nặng. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ , vấn đề về đại tràng. Mục tiêu 30 phút tập thể dục vừa phải vào hầu hết các ngày trong tuần.

  1. Theo dõi cân nặng của bạn.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, cân nặng quá mức sẽ làm tăng nguy cơ bệnh đại tràng, trực tràng, thực quản, tuyến tụy và thận.

  1. Hạn chế rượu bia và không hút thuốc lá.
bệnh đại tràng

Nếu bạn chọn uống rượu, hãy uống vừa phải. Điều đó có nghĩa là không uống nhiều hơn một ly mỗi ngày đối với phụ nữ hoặc hai ly mỗi ngày đối với nam giới. Và nếu bạn hút thuốc, hãy bỏ thuốc lá. Những thứ đó đều không tốt cho cơ thể bạn.

Xem thêm : Ăn thế nào để tránh loét đại tràng.

Uống đủ nước và nên uống nước ion kiềm.

Các vấn đề liên quan đến đại tràng đều có 1 điểm chung là cơ thể bị dư thừa axit. Axit dư thừa do ăn uống không đúng cách, đồ ăn nhanh, nước uống có gas. Nước ion kiềm giúp trung hòa hòa các vấn đề trên.

Nước ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm được sử dụng phổ biến các quốc gia phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore…Nước ion kiềm có 3 tác dụng chính:

  • Trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, cải thiện sức khỏe.
  • Giàu chất chống oxy hóa Hydro giúp tăng cường miễn dịch.
  • Bổ sung nhiều vi khoáng chất như canxi, kali, magie và có phân tử nước siêu nhỏ giúp dễ dàng thẩm thấu vào cơ thể.

Bạn cần uống 1.5 2 lít nước và tốt nhất nên uống nước ion kiềm để giúp kiềm hóa cơ thể. Loại bỏ axit dư thừa cải thiên sức khỏe của bạn.

Xem thêm : Trào ngược axit có nguy hiểm với cơ thể không ?.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *