Máy lọc nước ion kiềm ngoài chức năng tạo ra nước dùng để uống. Máy còn có chức năng làm sạch thực phẩm trước khi chế biến như thịt , cá trứng… bằng cách tạo ra nước ion axit giúp làm sạch bề mặt. Sau đó sẽ ngâm nước ion kiềm để loại bỏ độc tố bên trong thực phẩm.

Tại sao bạn nên rửa thực phẩm tươi bằng nước ion kiềm?

Trái cây và rau quả, thịt cá trứng là một món ăn quan trọng trong chế độ ăn hàng ngày. Điều này có nghĩa là bạn phải đảm bảo chúng sạch sẽ và an toàn.

Chúng ta đều biết sự nguy hiểm của ngộ độc thực phẩm từ thịt. Và tất nhiên cả rau củ quả cũng phải cẩn thận với các loại chất bảo quản. Để đảm bảo an toàn bạn nên rửa thực phẩm bằng nước ion kiềm hàng ngày để giúp thực phẩm tươi hơn.

Quy trình làm sạch thực phẩm bằng máy lọc nước ion kiềm:

Bước 1: Lấy nước axit số 4 pH 4.5 ngâm rau củ quả, thịt cá trong 5-10 phút để làm sạch, khử trùng bề mặt

Bước 2: Lấy nước ion kiềm số 5 pH 11- 11.5 Hydro 1500 ppb tiếp tục ngâm thực phẩm trong 2-5 phút. Để nước ion kiềm thẩm thấu vào bên trong thực phẩm làm tươi thực phẩm nhờ chất chống oxy hóa Hydrogen.

Bước 3: Dùng nước trung tính pH7.0 tráng qua thực phẩm một lần nữa rồi chế biến.

Ngoài việc làm sạch thực phẩm. Chúng ta cũng lưu ý nên vệ sinh đồ nhà bếp như dao dĩa, thớt bằng nước ion axit. Nước axit giúp làm sạch các thiết bị nhà bếp, mang lại cho bạn một bữa ăn an toàn.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *