Nước ion kiềm có rất nhiều ứng dụng như dùng để uống , nấu ăn, pha trà , ngoài ra nó còn có thể làm sạch đồ gia dụng, loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách sử dụng nước ion kiềm đúng chuẩn.

Nước ion kiềm dùng để uống.

Nước ion kiềm có độ pH tính kiềm từ 8.5 đến 9.5 dùng để uống có tác dụng kiềm hóa cơ thể, loại bỏ axit dư thừa, nâng cao sức khỏe, cải thiện hệ tiêu hóa, chống oxy hóa và bổ sung nhiều vi khoáng thiết yếu.

Cách sử dụng nước ion kiềm
Cách sử dụng nước ion kiềm cho trẻ em

Độ kiềm thấp 8.5 phù hợp dành cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi. Độ pH cao hơn 9.0 – 9.5 phù hợp cho người lớn. Ngoài ra nước ion kiềm độ pH 9.5 có thể dùng pha trà, hãm chè. Với khả năng thẩm thấu tốt sẽ giúp trà ngon hơn , thơm hơn, đậm vị hơn.

Xem thêm : Công dụng của nước ion kiềm là gì.

Nước ion kiềm dùng để ngâm rau củ quả.

Nước ion kiềm với độ kiềm cao mức 10.5-11.5 dùng để ngâm các loại rau củ quả, đặc biệt là các loại rau sống, hoa quả vỏ mềm như cà chua, dâu, nho, táo…

Với độ kiềm cao 11.5 sẽ giúp trung hòa các chất bảo quản trong rau củ quả ( Các chất bảo quản có tính axit ). Ngoài ra mức kiềm cao có tác dụng làm sạch rau củ quả giúp bạn yên tâm hơn khi nấu ăn.

Cách sử dụng nước ion kiềm
Cách sử dụng nước ion kiềm ngâm rau củ quả.

Có 1 tác dụng mà ít ai biết của nước ion kiềm độ pH 11.5 đó chính là khả năng đánh tan dầu mỡ. Bạn có thể dùng nước kiềm pH 11.5 tẩy vết dầu mỡ trên vải thảm bếp.

Xem thêm : Bác sĩ nói gì về tác dụng của nước ion kiềm.

Nước ion kiềm dùng để làm đẹp da.

Máy lọc nước ion kiềm ngoài việc tạo ra nước ion kiềm còn có khả năng tạo ra nước có tính axit. Nước axit có rất nhiều ứng dụng trong đó nổi bật là dùng để làm đẹp da mặt, hoặc vệ sinh răng miệng, khử trùng da.

Nước axit có độ pH 6.0 phù hợp dùng để vệ sinh răng miệng, loại bỏ cao răng, mảng bám.

Cách sử dụng nước ion kiềm làm đẹp da

Nước axit có độ pH 5.5 dùng để làm đẹp da mặt, giúp se khít lỗ chân lông, bảo vệ da mặt.

Ngoài ra nước axit mạnh hơn là mức pH 4.0 có tác dụng khử trùng rất tốt, khi bạn bị vết thương da có thể dùng khử trùng giúp da mau khục hồi vết thương.

Một số dòng máy lọc nước ion kiềm có thể tạo ra cả nước ion kiềm và nước axit là dòng máy SM H112TL 9 điện cực của hãng IONIA. Nếu bạn muốn dùng chế độ axit hoặc kiềm có thể thao tác dễ dàng nút cảm ứng trên máy.

Video cách dùng máy lọc nước ion kiềm SM H112TL hãng IONIA

Xem thêm : Chuyên gia chỉ cách chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt.

Nước axit giúp làm sạch hiệu quả cho kính hoặc các đồ gia dụng khác.

Độ pH từ 3.5 – 4.5 có tác dụng tẩy rửa, làm sạch đồ gia dụng, đặc biệt rất hiệu quả khi làm sạch kính gương…

Cách sử dụng nước ion kiềm làm sạch đồ gia dụng.

Nước axit thấp có tác dụng loại bỏ cặn bám lâu ngày trên bề mặt gương, cửa kính nhà vệ sinh. Bạn chỉ việc lau qua rồi đợi 15 phút rồi xả lại bằng nước thường là các thiết bị vệ sinh sẽ sạch bong.

Nước axit dùng để tưới cây.

Nước axit cũng rất hiệu quả khi bạn dùng tưới cây, cắm hoa. Vì có tính axit nên sẽ giúp cây cối sạch hơn. Nó rất hiệu quả trong việc làm hoa tươi lâu hơn. Đơn giản nước axit ngăn sự phát triển của hoa. Vậy nên nếu muốn hoa tươi lâu hơn bạn hãy dùng chúng với nước axit.

Xem bài viết trước tại đây.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH IONIA Việt Nam – Đại diện chính thức thương hiệu máy lọc nước ion kiềm IONIA Hàn Quốc.

Địa chỉ: Tầng 10,Tháp C,Toà Central Point Số 219 Phố Trung Kính, P.Yên Hoà, Q.Cầu Giấy , Hà Nội

Website: https://ionia.com.vn/

Hotline: 0946.755.145 – 0929.577.431. Máy bàn: 0243.201.0853.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *