Nhóm thực phẩm có tính kiềm cao giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể. Thừa axit là do ăn những thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm có hàm lượng axit cao hay uống bia rượu ,đồ uống có gas, cồn , ngoài ra còn do stress hay do tiếp xúc với những độc tố trong môi trường. Bài viết sau giúp bạn tìm hiểu xem chất kiềm có trong thực phẩm nào.

10 loại thực phẩm có tính kiềm.

Khi cơ thể có nồng độ kiềm thấp , các cơ quan phải làm việc nhiều hơn để trung hòa axit. Từ đó , tạo áp lực lên các cơ quan và động mạch. Có khả năng gây nguy hiểm cho người bị đột quỵ. Việc ăn những nhóm thực phẩm có tính kiềm cao giúp thân thể trung hòa lượng axit, cân bằng độ pH trong cơ thể.

Cân bằng axit và kiềm bằng nhóm thực phẩm có tính kiềm.

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ , thân hình khỏe nhất khi nồng độ kiềm nhiều hơn axit một chút. Nồng độ kiềm thích hợp là khoảng 6.8 – 7%. Các bệnh nhân bị đột quỵ có khả năng làm giảm khả năng tăng áp huyết và lực ép lên tim bằng cách sắp xếp chế độ ẩm thực với các thực phẩm chứa khoảng 80% kiềm và 20% axit. Tiếp thụ lan tràn thặng dư thực phẩm có tính axit cao sẽ tạo máu axit. Gây tổn thương cho hệ thống tim mạch. Làm suy yếu các tĩnh mạch , động mạch và tim.

Nhóm thực phẩm có tính kiềm.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ chỉ ra rằng chế độ ẩm thực giàu rau củ và trái cây. Giàu chất xơ, ngũ cốc nguyên chất , và các sản phẩm bơ sữa không có lipid hoặc ít béo rất lý tưởng cho sức khỏe của tim và hệ thống giao thông miễn dịch. Chính vì vậy bổ sung thực phẩm chứa nhiều kiềm rất tốt cho sức khỏe.

Nhóm thực phẩm có tính kiềm dương tốt cho những người đã từng bị đột quỵ gồm:

Thực phẩm có tính kiềm tự nhiên

Mật ong,tỏi , hạnh nhân , trái chà là , trái sung , nho khô , mâm xôi đen , anh đào , trái mâm xôi , trái việt quất , chuối , chanh , dưa đỏ , xoài , táo xanh , đậu tây , rau bồ công anh , măng tây , củ cải đường , cà-rốt , hẹ , rau diếp quăn , cải xoăn , mận , rau bina , bông cải xanh , cải bruxen , bắp cải , cần tây , cà , dưa chuột , ngũ cốc , tỏi tây , sữa chua , nước dừa và các sản phầm từ đậu nành là các thực phẩm giàu kiềm phổ biến nhất.
Loại hoa quả có tính kiềm phổ biến.

Ngoài ra , còn có cỏ ngọt ( cỏ mật , cỏ đường , trạch lan ) là chất làm ngọt độc nhất vô nhị có chứa kiềm , được dùng trong chế biến thức ăn ( ướp thịt… ) hoặc pha nước uống ( như nước chanh , cà phê , trà… ). Hay trái acai ( một loại dâu nhỏ , màu tím , gần giống trái nho ). Được trồng nhiều ở vùng Nam Mỹ. Nó cũng chứa hàm lượng kiềm cao và rất tốt cho hệ miễn nhiễm và việc làm lành vết thương.

Nhóm thực phẩm có tính kiềm như các loại dầu được ép bằng máy với nhiệt độ thấp. Nó không sử dụng hóa chất như dầu ô liu , amygdala , bơ , hạt cải , dừa , hạt bông , hạt lanh , hạt vừng , cây hoa rum , hoa hướng dương và trái óc chó có thể được dùng để trở biến thức ăn và trộn salad.

10 LOẠI THỰC PHẨM CÓ TÍNH KIỀM CỰC TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN ?

Độ pH lý tưởng của cơ thể con người là 7,365 hơi có tính kiềm. Vì thế, cơ thể con người có rất nhiều cơ chế bên trong luôn hoạt động liên tục để duy trì độ pH trong khoảng từ 7,35 – 7,45 cần thiết để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có thể xảy ra. Độ pH cơ thể càng gần với giá trị lý tưởng thì sức khỏe càng dễ được duy trì trong thời gian dài.

Một chế độ ăn uống lành mạnh lý tưởng nhất nên bao gồm 80% thực phẩm có tính kiềm và 20% thực phẩm có tính axit. Một chế độ ăn uống tiêu thụ số lượng lớn các loại thực phẩm tính kiềm sẽ làm giảm gánh nặng của cơ thể trong việc trung hòa axit và giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm dễ dàng hơn.
Dưới đây là 10 loại thực phẩm có tính kiềm cực tốt dành cho sức khỏe của bạn mà bạn có thể tham khảo để chăm sóc tốt sức khỏe cho cả gia đình:

1. Dầu ô liu:
Bên cạnh hàm lượng cao vitamin E, dầu ô liu còn là một trong những thực phẩm có tính kiềm rất tốt cho sức khỏe. Hãy dùng dầu ô liu để chiên, rán hoặc thêm vào các món salad trong bữa ăn hàng ngày.
Dầu ô liu không chỉ làm đẹp cho da mà còn tốt cho sức khỏe cơ thể

2. Chuối:
Chuối cũng là một loại thực phẩm có tính kiềm, giúp trung hòa axit trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn 1 – 2 quả chuối mỗi ngày.

chuối thuộc nhóm thực phẩm có tính kiềm

3. Cà rốt:
Không chỉ tốt cho thị lực vì chứa nhiều beta carotene, nước ép cà rốt còn có nhiều kiềm giúp nâng cao sức khỏe.

4. Dưa ngang:
Loại quả này chứa nhiều kiềm và giúp đào thải các độc tố bên trong cơ thể. Ăn nhiều dưa ngang sẽ rất tốt cho việc trung hòa axit và tăng cường sức khỏe.

5. Bơ:
Quả bơ rất tốt cho sức khỏe tim mạch vì chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn. Bên cạnh đó, loại quả này cũng nằm trong danh sách các loại thực phẩm có tính kiềm tốt cho sức khỏe.

6. Chanh:
Chanh rất giàu vitamin C giúp chống viêm rất hiệu quả. Ngoài ra, chanh còn có tính kiềm rất tốt cho sức khỏe.

chanh thuộc nhóm thực phẩm có tính kiềm

7. Bông cải xanh:
Bông cải xanh có tính kiềm và có tác dụng tốt trong việc điều hòa huyết áp. Có nhiều cách chế biến bông cải xanh như: xay sinh tố, ép lấy nước, xào, luộc…

8. Nho:
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn nho thường xuyên vì nho có tính kiềm và giàu chất chống oxy hóa.

9. Tỏi:
Tỏi được xem là loại gia vị nhà bếp “đa-zi-năng” không chỉ mang lại mùi vị thơm ngon cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe như có tính kiềm, chống viêm, kiểm soát huyết áp…

10. Hạt lanh:
Hạt lanh chứa nhiều vitamin E và chất xơ. Bên cạnh tác dụng chống viêm, loại hạt này còn có tính kiềm giúp ngăn chặn nhiều vấn đề về sức khỏe.

Ngoài ra bạn còn có thể kiềm hóa cơ thể bằng cách tốt hơn nữa chính là dụng nước ion kiềm giàu hydro. Điều này đã được nghiên cứu và công nhận nhiều năm nay.

Nguồn gốc và công dụng nước ion kiềm giàu hydro

https://www.youtube.com/watch?v=Y-R1Edn_xFg&list=PL5UTFQTgwq9LSZFRAJldsAYcY1c4eICso

Những thực phẩm, đồ uống có tính kiềm cao giúp phòng bệnh rất hiệu quả. Ví dụ như gút, giúp cho các bệnh nhân bị bệnh thoát khỏi lỗi lo đau đớn. Ngoài ra về vấn đề nước uống cũng rất quan trọng cho bệnh gút. Chúng ta cùng tìm hiểu xem thực phẩm nào, máy lọc nước nào tốt cho sức khoẻ.

Nguyên nhân gây ra bệnh gout:

Gout xảy ra khi quá nhiều acid uric tích tụ trong máu và acid uric tinh thể kết tủa trong các bộ phận của cơ thể như các khớp của bàn tay hoặc bàn chân. Mức độ cao của acid uric cũng có thể xảy ra như cục u dưới da được gọi là hạt tophi, hoặc như sỏi thận. Acid uric là một sản phẩm chất thải của quá trình oxy hóa của purin trong đó có các thành phần của axit nucleic như ADN.

Acid uric thường được bài tiết trong nước tiểu để duy trì nồng độ acid uric trong máu khoảng 4 mg / dL. Khi nồng độ vượt quá 7 mg / dL, tinh thể monosodium urate bắt đầu hình thành trong các mô. Tình trạng này được gọi là tăng acid uric máu.

Những thực phẩm có tính kiềm giúp phòng bệnh gout hiệu quả:

1.     Nhóm thực phẩm có tính kiềm cao.

Gồm những loại rau non, tươi; trái cây mọc hoang được hái chín cây. Dưa tây (melon) được xem là có tính kiềm mạnh, kế đó là chà là, xoài, đu đủ, những loại nước ép trái cây tươi, nước ép dược liệu, rau cải ăn sống, xà lách xoong, rong biển…

rau xanh thuộc nhóm thực phẩm có tính kiềm

2. Nhóm thực phẩm có tính Kiềm nhẹ.

Đậu, giá, hạt… Đậu khô có tính acid nhẹ nhưng khi thành giá, chúng trở nên có tính kiềm trung bình. Đậu tươi có tính kiềm nhẹ, đặc biệt khi chúng còn xanh.

gừng thuộc nhóm thực phẩm có tính kiềm

Dược liệu khô, trà dược, rau cải, các loại hạt, gia vị tươi (đặc biệt là gừng, gừng càng tươi thì kiềm tính càng cao), mật… là những thực phẩm thể hiện tính kiềm nhẹ. Các nhóm thực phẩm kiềm  đều rất tốt cho bệnh gút.

3.Nhóm thực phẩm Trung tính.

Dầu thực vật, sản phẩm từ đậu nành, đậu luộc, hạt rang…

hạt đậu thuộc nhóm thực phẩm có tính kiềm

4.Axit nhẹ.

Trà, cà phê, gà vịt, rượu nguyên chất, bơ, phó mát (cheese), bánh nướng, khoai tây, muối tinh luyện, dấm trắng, sốt cà chua….

5.Axit mạnh.

Thịt đỏ, chất làm ngọt nhân tạo, dược phẩm, thức uống có ga, nước ngọt. Đường thẻ trắng là một loại thực phẩm có tính axit mạnh. Thức uống đóng hộp là “hại” nhất vì chúng chứa đường, chất làm ngọt nhân tạo với hàm lượng cao axit phosphoric…. Các loại thức uống này sau khi tiêu hóa sẽ để lại một “kho” axit trong cơ thể chúng ta.

Nước ngọt không thuộc thuộc nhóm thực phẩm có tính kiềm

Các loại dịch ép trái cây nếu được uống ngay sau khi ép thì có tính kiềm, nhưng nếu đã đóng hộp hoặc lưu trữ lâu thì lại có tính axit.

Người mắc bệnh gút hàng ngày có thể ăn các loại rau có tính kiềm cao và uống nước luộc các loại rau này, và nên uống nhiều nước lọc, kết hợp với quá trình tập thể thao phù hợp để nâng cao sức khỏe tổng trạng, sẽ mang lại kết quả khả quan cho quá trình điều trị bệnh gút, đồng thời nên thăm khám bác sĩ định kỳ để theo dõi sức khỏe.

6.Nước ion kiềm

Nước ion kiềm là nước có độ pH lớn hơn 7 được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm. Nước ion kiềm khi uống vào cơ thể giúp trung hòa axit dư thừa, đào thải độc tố trong cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch và loại bỏ gốc tự do nhờ chất chống oxy hóa Hydro.

Uống nước ion kiềm thường xuyên giúp cân bằng axit và kiềm trong cơ thể, nâng cao miễn dịch và cải thiện sức khỏe. Đây là loại nước rất tốt cho bệnh gút.

Máy lọc nước ion kiềm – Máy lọc nước duy nhất được chứng minh đạt chuẩn thiết bị y tế.

 Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro IONIA Hàn Quốc, là sản phẩm thiết bị y tế được tin dùng trên toàn thế giới. Không chỉ lọc sạch nước trong gia đình bạn. Mà còn tạo ra nước ion kiềm giàu hydro bằng phương pháp điện giải (điện phân).

Bạn hãy xem video dưới đây của các nhà nghiên cứu khoa học làm về lợi ích về mặt sức khoẻ của Hydrogen chất chống oxy hoá trong nước ion kiềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *