Chúng ta đã được nghe nhiều về nồng độ pH trong nước uống có kiềm qua các bài viết , sách báo , tuy nhiên hãy bắt đầu từ cơ bản cho câu hỏi ” chỉ số pH là gì”: độ pH (PH) là viết tắt của cụm từ “potential of Hydrogen”. Đó là thước đo tính axit hoặc kiềm của chất. Thang đo pH là lôgarít bằng bội số mười, có nghĩa là mỗi đơn vị thay đổi bằng mười lần. Nói cách khác, một dung dịch có độ pH 6,0 có độ axit cao gấp 10 lần độ pH trung tính 7,0 và  độ pH  là 5 có độ axit gấp 100 lần so với pH 7.0 và pH 4.0 cao gấp 1000 lần so với pH 7.0. Một sự thay đổi nhỏ chỉ 1 đơn vị ở độ pH  là một sự khác biệt rất lớn.

pH trong nước uống có kiềm ( nồng độ axit và kiềm).

Quy mô dao động từ 0 đến 14. pH 0 là có tính acid nhất và pH 14 là chất kiềm nhất. pH trung tính là 7, và nó không phải là axit và không phải kiềm. Hầu hết các thực phẩm nhân tạo và chế biến, nước tinh khiết và cất, nước sô đa và các loại đồ uống có đường hương vị đều có tính axit. Mặt khác, nhiều trái cây và rau hữu cơ có tác dụng kiềm hóa lên cơ thể chúng ta. Theo Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, phần lớn chất lỏng bên trong của chúng ta nên có độ kiềm nhẹ với máu là từ 7,35 đến 7,43 pH.

Tại sao  pH lại quan trọng với cơ thể ?.

Cơ thể con người là một điều kỳ diệu. Nó được thiết kế để quản lý, duy trì và điều chỉnh nhiều chức năng quan trọng trong cuộc sống và các chức năng y tế cùng một lúc. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của nó là duy trì sự cân bằng độ pH của chất lỏng bên trong của chúng ta.

Khoảng cách kiềm này rất quan trọng nếu pH của bạn đột nhiên trở nên quá chua hoặc quá kiềm, bạn sẽ bị tim ngừng đập và chết. Trong một trường hợp ít nghiêm trọng hơn. Nếu bạn gánh lấy sự cân bằng này với chế độ ăn kiêng có tính axit thiếu chất dinh dưỡng thiết yếu và khoáng chất kiềm. Sự cân bằng pH của cơ thể có thể bị phá vỡ. Điều này có thể làm cho nó khó khăn cho cơ thể để duy trì độ pH kiềm. Do đó làm cho cơ thể bạn dễ bị mắc bệnh tật .

Dư thừa axit ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Dư thừa axit có thể là kết quả của việc tiêu thụ lâu dài một chế độ ăn có tính axit. Nó tích tụ chất thải axit không phát tán. Giống như một con cá khỏe mạnh khi bơi trong nước. Tế bào của chúng ta khỏe mạnh như chất lỏng bên trong của chúng ta. Nước uống có kiềm là môi trường giúp tế bào hoạt động mạnh mẽ.

Nhiều người trong chúng ta, giống như phép ẩn dụ cá bơi trong nước, chúng ta sẽ yếu và mắc nhiều bệnh vì tế bào của chúng ta đang bơi trong chất lỏng có tính axit .

Tất cả các quá trình diễn biến sinh học trong cơ thể để lại một sản phẩm phụ là chất thải có tính axit. Cơ thể chúng ta liên tục làm việc để xử lý chất thải có tính axit để duy trì môi trường bên trong cân bằng pH. Điều đó giúp cơ thể khỏe mạnh. Quá trình này thường được thực hiện bằng cách trung hoà chất thải có tính axit bằng các chất kiềm. (chúng ta lấy từ thực phẩm,nước uống). Và loại bỏ chất thải thông qua đi tiểu, đi vệ sinh, mồ hôi và thở ra.

Ảnh hưởng axit dư thừa.

Khi chúng ta già đi, bộ đệm kiềm của chúng ta giảm đi và khả năng để xử lý chất thải axit của cơ thể giảm xuống. Nó bị trầm trọng hơn với chế độ ăn của người phương Tây. Bao gồm các thực phẩm và đồ uống chế biến nhân tạo (như soda, đồ uống bổ sung, cà phê, nước ép có đường, nước tinh khiết (nước cất – có độ TDS <20).

Lối sống căng thẳng và ô nhiễm môi trường. Tất cả những điều này tạo ra nhiều axit không cần thiết trong cơ thể chúng ta. Môi trường bên ngoài có tính axit này có thể thúc đẩy sự xâm nhập dần dần của nhiều loại bệnh.

Loại bỏ axit, kiềm hoá cơ thể bằng cách nào.

Để giúp cơ thể chống lại axit, loại bỏ chất thải và lấy lại cân bằng, chúng ta phải nuôi dưỡng và ăn uống lành mạnh rau quả, giàu chất khoáng kiềm tự nhiên. Cơ thể chúng ta sử dụng các khoáng chất này để tạo ra các buồng chứa kiềm bicarbonate để trung hoà axit và sử dụng nước để hydrat các tế bào, di chuyển và thải bỏ chất thải có tính axit.

Và hiện nay nước uống có kiềm là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn với việc trung hòa axit dư thừa. Làm sạch tế bào. Hơn nữa, tính kiềm ở độ pH 9,5 giúp phòng chống nhiều loại bệnh tật. Giảm hoặc trung hoà độ axit thấp của các loại đồ uống có ga, đồ uống nhân tạo , được làm từ đường, có màu. Loại nước uống mà hầu hết chúng ta tiêu thụ một cách thường xuyên.

Tham khảo thêm :

Sản phẩm máy lọc nước ion kiềm giàu hydro IONIA.

Nước ion kiềm với sức khỏe.

Chất chống oxy hóa tự nhiên tốt nhất hiện nay – Nghiên cứu giáo sư Ohta.

Chỉ số hydrogen trong máy lọc nước kiềm giàu hydro có tác dụng gì.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH IONIA Việt Nam.

Địa chỉ: tầng 10, Tháp C, Tòa Central Point, số 219 Trung Kính, Hà Nội..

Website: https://ionia.com.vn/

Hotline: 0946 755 145 – 0929 577 431    –   Máy bàn: 0243 201 0853.

Ngoài ra IONIA Việt Nam hiện có nhà phân phối uỷ quyền tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM,  Nha Trang, Đà Nẵng. 

NHÀ PHÂN PHỐI TP.HCM :

Số 62 Đường TL42 Hà Huy Giáp ,Phường Thạnh Lộc ,Quận 12, TP.HCM.

Hotline: 0929 577 431 – 0946 755 145 – 0912 320 487.

NHÀ PHÂN PHỐI NHA TRANG :

117B Hoàng Văn Thụ, Phường Vạn Thắng, Nha Trang.

Hotline :0909 023 384 – 0258 3891 115.

Trung tâm bảo hành ĐÀ NẴNG:

407 Nguyễn Phước Nguyên, Phường An Khê Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Hotline :0907918080- 0236 364 2535.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *