Là siêu thực phẩm ban đầu của mẹ thiên nhiên. Trứng đã là một phần của chế độ ăn uống của chúng ta kể từ thời kỳ sơ khai. Tuy nhiên, chỉ bây giờ chúng ta mới biết được mức độ đầy đủ của những điều kỳ diệu dinh dưỡng mà trứng mang lại. Và chúng có lợi như thế nào trong việc thúc đẩy các lợi ích sức khỏe lâu dài. Chúng ta cùng xem bài viết này để biết ăn nhiều trứng có tốt không.

10 lợi ích của việc ăn trứng .

Ăn nhiều trứng có tốt không?

Đúng. Khi nói đến việc giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn, trứng rất tốt.

Trứng cung cấp protein chất lượng cao nhất – đồng thời chứa 13 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, cùng với axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa cần thiết. 

60% protein chất lượng cao trong trứng có thể được tìm thấy trong lòng trắng trứng, trong khi lòng đỏ chứa phần còn lại, cùng với chất béo lành mạnh quan trọng, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Tất cả đều góp phần có giá trị vào nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn. 

Dưới đây, chúng tôi đã cung cấp một số lợi ích sức khỏe chính đã được chứng minh của việc ăn trứng:

1. Trứng rất giàu chất dinh dưỡng

Ăn nhiều trứng có tốt không

Một khẩu phần trung bình 2 quả trứng chứa:

  • 82% nhu cầu vitamin D hàng ngày của bạn
  • 50% nhu cầu folate hàng ngày của bạn
  • 25% nhu cầu riboflavin (Vitamin B2) hàng ngày của bạn
  • 40% nhu cầu selen hàng ngày của bạn 

Trứng cũng chứa một lượng hữu ích vitamin A, E, B5, B12, cũng như sắt, iốt và phốt pho – tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng trong việc hỗ trợ chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh của bạn. 

Xem thêm : Ăn thế nào để tránh mỡ máu.

2. Trứng chứa protein chất lượng cao nhất

ăn nhiều trứng có tốt không
Ăn nhiều trứng có tốt không ?

Trứng được coi là một nguồn protein hoàn hảo. Protein là nền tảng của sự sống, cần thiết cho sức mạnh và sự sửa chữa của cơ và mô – với một quả trứng chứa khoảng 6,3 gam protein chất lượng cao nhất hiện có. 

Lợi thế mạnh mẽ của protein trong trứng liên quan đến thực tế là trứng chứa tất cả chín axit amin thiết yếu – với lượng vừa đủ – để hỗ trợ sự phát triển, phục hồi và duy trì cơ bắp hiệu quả. 

Trong khi một số loại thực phẩm khác chứa nhiều protein hơn trứng một cách tương xứng – thì chất lượng cao và tính sẵn có của protein trong trứng thực sự không ai sánh kịp.

Tìm hiểu thêm : 6 Nguyên tắc dành cho người bị mỡ máu.

3. Trứng Cải thiện mức Cholesterol “Tốt”

ăn nhiều trứng có tốt không

Trứng giúp tăng mức lipoprotein mật độ cao (HDL). Hay còn gọi là cholesterol “tốt” như thường được biết đến. Và đây là một lý do tại sao trứng được phát hiện là không có hoặc không ảnh hưởng đến nguy cơ bệnh tim.

Đó là lipoprotein mật độ thấp (LDL) – hoặc cholesterol “xấu” – có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe tim mạch. Các bữa ăn có nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa như thức ăn mang đi chiên giòn là thủ phạm chính làm tăng nguy cơ cholesterol LDL.

Xem thêm : Làm cách nào để giảm mỡ trên mặt bạn. 

4. Trứng cung cấp một nguồn vitamin D tuyệt vời

ăn nhiều trứng có tốt không
Trứng cung cấp vitamin D.

Lòng đỏ trứng là một trong số ít các loại thực phẩm tự nhiên có chứa vitamin D. Và với gần một phần tư tổng số người trưởng thành ở Úc bị thiếu hụt vitamin D ở mức độ nhẹ hoặc trung bình, trường hợp của trứng thậm chí còn mạnh hơn. 

Một khẩu phần hai quả trứng cung cấp 82% lượng vitamin D được khuyến nghị hàng ngày của bạn – làm cho chúng trở thành một nguồn quan trọng của loại vitamin thiết yếu này. 

Đôi khi được gọi là ‘vitamin ánh nắng mặt trời’, vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong việc hấp thụ canxi và phốt pho – là chất cần thiết cho việc duy trì xương và răng khỏe mạnh. Vitamin D cũng hỗ trợ thúc đẩy chức năng cơ khỏe mạnh và duy trì hệ thống miễn dịch.

5. Trứng no và giúp kiểm soát cân nặng

Tương đối ít calo và giàu protein chất lượng cao. Trứng là một trong những lựa chọn thực phẩm tốt nhất để hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Mức độ no cao của trứng dẫn đến cảm giác hài lòng hơn, ít đói hơn và giảm ham muốn ăn vào cuối ngày. Có nghĩa là bạn sẽ ít có xu hướng tìm đến bữa ăn nhẹ vào giữa buổi chiều hơn.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn trứng có thể khiến bạn cảm thấy no lâu hơn bằng cách:

  • Tăng mức độ hormone giúp bạn cảm thấy hài lòng sau khi ăn.
  • Giữ mức năng lượng cao hơn.
  • Tăng cường hoạt động trao đổi chất.
  • Trì hoãn tốc độ thức ăn rời khỏi dạ dày.

Trứng chứa đầy protein chất lượng cao. Khiến chúng trở thành một phần lý tưởng trong nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau có thể hỗ trợ mọi người kiểm soát cân nặng của mình. Ăn trứng cũng có thể giúp giảm sự biến đổi của mức đường. Nó có thể mang lại lợi ích lâu dài tuyệt vời trong việc điều chỉnh chế độ ăn uống.

6. Trứng là một trong những nguồn cung cấp Choline trong chế độ ăn uống tốt nhất

Choline là một chất dinh dưỡng quan trọng được tạo ra trong gan, tuy nhiên, vì hầu hết mọi người không sản xuất đủ choline để đáp ứng nhu cầu hàng ngày, nó cũng cần được tiêu thụ thông qua thực phẩm bạn ăn.

Tương tự như chức năng của vitamin B, choline cần thiết cho hoạt động bình thường của tế bào. Nó có vai trò ảnh hưởng đến sự phát triển não và tủy sống trong thời kỳ mang thai. Giúp phát triển nhận thức ở trẻ sơ sinh và cũng giúp giảm suy giảm nhận thức ở người cao tuổi. Cho đến gần đây, vai trò của choline như một phần của chế độ ăn uống cân bằng đã bị bỏ qua phần lớn.

Trứng là nguồn cung cấp choline dồi dào, cung cấp gấp đôi lượng choline trên 100g so với bất kỳ loại thực phẩm thông thường nào khác. Điều này làm cho trứng trở thành một phương tiện đơn giản và hiệu quả để đáp ứng lượng dinh dưỡng hàng ngày của bạn. 

Xem thêm bài viết cũ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *