Nước điện giải ion kiềm dùng trong nấu ăn có rất nhiều hiệu quả như giúp thực phẩm tươi ngon hơn, sạch hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết các mẹo nấu ăn bằng nước điện giải kiềm.

6 mẹo nấu ăn bằng nước điện giải kiềm.

Nấu cơm.

Làm sạch gạo bằng nước điện giải kiềm giúp loại bỏ chất bảo quản trong gạo. Phân tử nước điện giải rất nhỏ giúp  thẩm thấu mạnh, giúp gạo nhanh chín và ngon hơn. Đặc biệt là gạo nếp.

Rửa trái cây và rau quả.

Nước điện giải là loại nước tốt nhất để rửa trái cây và rau quả. Vì nó có thể trung hòa nhiều dư lượng độc hại mà nước thường không thể. Bạn nên  thường xuyên thực hiện việc trên để đảm bảo cho việc ăn uống tốt, bên cạnh một nguồn nước uống lành mạnh.

Nấu canh rau.

Sử dụng nước điện giải khi nấu canh , rau làm rau tươi hơn nhờ khả năng chống oxy hóa mạnh của Hydro. Rau, thực phẩm sẽ tươi ngon, giòn hơn. Tăng cảm giác ăn đậm vị.

Pha trà cà phê.

Pha cà phê hoặc trà bằng nước điện giải làm cho hương vị mềm mại và thơm hơn. Do khả năng thẩm thấu và trà tốt và hàm lượng Hydro cao giúp cho lá trà tươi ngon hơn.

Ngâm thực phẩm.

Ngâm thực phẩm chế biến như thịt cá, sườn giúp cho thực phẩm giảm bớt tính axit có nhiều trong các loại thịt. Giúp cho thịt cá tươi  ngon hơn. Loại bỏ chất bẩn độc tố trong thịt cá.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *