Nước mềm và nước cứng là 2 loại nước mà ít người biết đến. Lý do đơn giản 2 nguồn nước này trông giống hệt nhau nên khó phân biệt được. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài dưới đây để biết ưu và nhược điểm của nước mềm và nước cứng.

Nước mềm là gì?

Nước mềm thường có ít khoáng chất hơn nước cứng(hoặc có thể không có).

Nước mềm có thể xuất hiện trong môi trường hoặc được xử lý bằng cách làm mềm nước cứng. Nguồn nước mềm tự nhiên chính là nước mưa và nước ngầm chảy trong các lớp đá cứng.

Ngoài ra, với bất cứ ai thích dùng nước mềm đều có thể sử dụng rất nhiều cách để biến nước cứng thành nước mềm.

nước mềm

Ưu điểm của nước mềm:

Nó sẽ có vị dễ uống hơn, nước mềm sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày tốt hơn nước cứng.

Khi tiếp xúc với xà phòng hay các chất tẩy rửa, nó tạo ra bọt mạnh hơn nước cứng. Vì vậy, nước mềm dùng để rửa rau củ quả, giặt quần áo sẽ hiệu quả hơn.

Nếu bạn so sánh kết quả sau khi làm sạch các món ăn bằng nước mềm và nước cứng thì nước mềm sẽ sạch hơn.

Xem thêm : Tiêu chuẩn nước uống trực tiếp là gì?

Nước cứng là gì? Có tốt hơn nước mềm ?

Nước cứng là nước có hàm lượng các khoáng chất hòa tan cao. Phổ biến là các khoáng chất canxi và magie.

Nước tinh khuyết thường không chứa nhiều khoáng chất. Các khoáng chất này có trong nước khi nước mưa rơi xuống đất và tiếp xúc với bất cứ vật gì có chứa canxi , magie.

Có nhiều người thích sử dụng nước cứng để uống hơn vì có nhiều khoáng chất hơn nước mềm.

Hàm lượng các khoáng chất hòa tan sẽ xác định độ cứng của nước cứng. Tùy vào từng khu vực khác nhau sẽ có độ cứng khác nhau.

Xem thêm : Tác dụng lọc nước của than hoạt tính.

Lợi ích của nước cứng

nước mềm

Về bản chất nước cứng an toàn để sử dụng sinh hoạt và uống. Một số nghiên cứu còn cho biết nên sử dụng nước cứng sẽ tốt hơn nước mềm.

Nước cứng có hàm lượng các khoáng chất như Magie, Canxi và các khoáng chất tự nhiên trong nước cao. Vì vậy nó có thể bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Nhược điểm của nước cứng

Nước cứng thường có nhiều các khoáng chất. Nhược điểm lớn nhất là các khoáng chất này thường gây ra tắc đường ống trong hệ thống ống nước ở nhà bạn. Ở mức độ trung bình, nó sẽ là giảm áp lực của dòng chảy và nếu nghiêm trọng, có thể tắc đường ống hoàn toàn khiến tốn chi phí sửa chữa.

Ngoài ra nước cứng thật sự không tốt trong việc giặt quần áo, nấu ăn hoặc là để tắm rửa.

Giải pháp lọc nước tiên tiến hiện nay.

Việc sử dụng nước mềm hay nước cứng đều có ưu và nhược điểm riêng và nó phù hợp với nhu cầu sở thích của từng người. Ngày nay có rất nhiều công nghệ lọc ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu sử dụng nước của từng người. Dưới đây là một số công nghệ lọc nổi bật nhất.

Công nghệ lọc RO:

Công nghệ lọc RO
Công nghệ lọc RO

Sử dụng màng lọc RO với khe hở siêu nhỏ 0.0001 micro để lọc sạch các loại tạp chất, khử mùi vị, chất hóa học, vi khuẩn có trong nước. Công nghệ sử dụng màng lọc RO này cho ra nước sạch gần như tinh khiết do màng lọc RO lọc sạch hoàn toàn các khoáng chất kể cả có lợi và có hại có trong nước. Điều này không tốt cho cơ thể.

Công nghệ lọc NANO

Công nghệ lọc RO
Công nghệ lọc nano
  • Nước sau khi qua máy lọc bằng công nghệ nano đảm bảo được lọc sạch mà vẫn giữ nguyên được các khoáng chất cần thiết có lợi cho cơ thể. Màng lọc trong công nghệ Nano là 0.001 Micro giúp loại bỏ khoáng chất có hại, giữ nguyên khoáng chất tốt. Chính vì vậy công nghệ lọc nano hoàn toàn phù hợp khi dùng làm bộ tiền lọc cho máy lọc nước ion kiềm.

Công nghệ điện giải ion kiềm.

Công nghệ điện giải ion kiềm

Máy hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân nước với dòng điện một chiều được cấp vào buồng điện phân bên trong máy. Giúp tạo ra nước với đặc điểm là rất giàu khoáng chất, có tính kiềm mạnh, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ. Và khả năng chống ôxy hóa cao nhờ lượng phân tử hydro (H2) có trong nước dồi dào. Nước ion kiềm uống vào cơ thể giúp đề phòng bệnh tật và tăng cường sức khỏe.

Xem thêm : Lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH IONIA Việt Nam.

Địa chỉ: tầng 10, Tháp C, Tòa Central Point, số 219 Trung Kính, Hà Nội..

Website: https://ionia.com.vn/ .

Hotline: 0946.755.145 – 0929.577431    –   Máy bàn: 0243 201 0853.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *