Thứ Sáu , 10 Tháng Bảy 2020
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Cẩn thận khi tỉ lệ người trẻ mắc bệnh gout tăng cao

Cẩn thận khi tỉ lệ người trẻ mắc bệnh gout tăng cao

Ngày nay với lối sống thiếu khoa học, ăn uống không đảm bảo tỉ lệ người trẻ mắc bệnh gout tăng cao. Người bệnh nên có thái độ bình tĩnh đối mặt với bệnh gout. Đồng thời cải thiện ăn uống đúng cách

Lưa tuổi mắc bệnh gout trẻ hóa.

Bệnh gout thường được xem là bệnh của người lớn trên 50 tuổi.  Nhưng hiện nay căn bệnh này càng trở nên thường gặp ở những người trẻ tuổi. Thậm chí có người chỉ bước qua tuổi 30 đã bị Gout.

Gout là loại bệnh do sự rối loạn chuyển hóa. Làm tăng acid uric trong máu, dẫn đến lắng đọng các tinh thể urate ở các mô. Triệu chứng gout thường là những đợt viêm khớp cấp tính và sau đó tiến triển thành mạn tính.

Triệu chứng đặc trưng của cơn gout cấp là cơ thể có tình trạng sưng, nóng, đỏ, đau dữ dội thường ở một khớp, đặc biệt là khớp ngón chân cái, làm hạn chế vận động.

Bác sĩ nói gì về tình trạng người trẻ mắc bệnh gout.

BS CK1 Cao Thanh Ngọc –  Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, gout là loại bệnh về xương khớp phổ biến nhất. Nó chiếm khoảng 1/3 tổng số lượng người bệnh đến khám liên quan xương khớp. Bệnh gout thường gậy hại đến các khớp ở chi dưới. Khi bệnh gout nặng hơn nhiều khớp có thể bị ảnh hưởng cùng một lúc dẫn đến đau và khó hoạt động.

Điều đáng quan ngại là tình trạng người trẻ mắc bệnh gout tăng cao. Cứ 4 người đến khám tại khoa được chẩn đoán mắc gout, thì có từ 1 đến 2 người trong độ tuổi 30 – 40 và tỉ lệ này ngày càng gia tăng.

Đa số người mắc Gout thường xem nhẹ tình trạng bệnh. Cho rằng bệnh gout không nguy hiểm nên không tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ và tuân theo chế độ ăn uống khoa học.

Theo BS Ngọc bệnh lý viêm khớp gout là một bệnh mãn tính. Người bệnh cần phải tuân thủ bác sĩ và có chế độ ăn uống lành mạnh theo tiêu chuẩn. Không nên coi thường tình trạng bệnh, ăn uống quá đà sẽ dẫn tới biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145