Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Máy lọc nước ion kiềm có bao nhiêu lõi lọc là tốt

Máy lọc nước ion kiềm có bao nhiêu lõi lọc là tốt

Các dòng máy lọc nước ion kiềm giàu hydro bán ra trên thị trường hiện nay phổ biến đều được lắp đặt sẵn bên trong máy một hoặc hai lõi lọc tinh. Một số nhà sản xuất thường quảng cáo là loại 2 lõi lọc tinh sẽ cho chất lượng nước tốt hơn so với loại một lõi lọc tinh. Vậy máy lọc nước ion kiềm có bao nhiêu lõi lọc là tốt. Sau đây chúng tôi xin phân tích sâu hơn để người tiêu dùng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Lý do tại sao không nên mua máy có quá nhiều lõi lọc.

  • Dù là loại một hay hai lõi lọc tinh thì các máy này chỉ thích hợp để kết nối trực tiếp vào nguồn nước sinh hoạt ở những nước có tiêu chuẩn về chất lượng nước rất cao. (Có thể uống được trực tiếp từ vòi) như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore.
  • Ở Việt Nam, do chất lượng nước sinh hoạt chưa tốt nên tất cả các loại máy lọc nước ion kiềm khi lắp đặt đều phải có bộ lọc thô bên ngoài. Nó có chức năng lọc sạch các tạp chất có trong nước trước khi đi vào máy. Giúp bảo vệ máy cũng như buồng điện phân và điện cực bên trong
  • Qua quá nhiều cấp lọc thì nước càng sạch đồng thời khoáng chất trong nước càng giảm và máy càng khó điện phân ra nước ion kiềm có chất lượng tốt. Ngoài ra chi phí sử dụng loại máy có hai lõi lọc tinh sẽ đắt hơn so với loại máy có một lõi lọc tinh. Do phải thay thế định kỳ hai lõi thay vì một lõi. Do đó việc lựa chọn loại máy có một lõi lọc tinh bên trong là kinh tế hơn. Mà vẫn bảo đảm được chất lượng nước đầu ra từ máy ion kiềm nhờ bộ lọc thô bên ngoài.

BỘ LỌC THÔ BÊN NGOÀI CỦA MÁY ION KIỀM CẦN BAO NHIÊU CẤP LỌC LÀ ĐỦ ?.

Máy lọc nước ion kiềm có bao nhiêu lõi lọc là tốt.

Bộ lọc thô bên ngoài của máy ion kiềm khi kết nối với nguồn nước máy thì thông thường chỉ cần 3 cấp lọc là đủ. (Trừ trường hợp với nguồn nước khá bẩn thì có thể cần thêm 1 hoặc 2 cấp lọc khác. Nhưng tối đa cũng chỉ đến 5 cấp lọc).

Do trong máy ion kiềm đã có lõi lọc tinh. Nên quá nhiều cấp lọc thô bên ngoài cũng không tốt cho máy ion kiềm vì nước quá sạch. Sẽ làm giảm lượng khoáng chất có trong nước. Điều đó dẫn đến làm suy giảm hiệu suất của quá trình điện phân trong máy. Cuối cùng sẽ làm độ kiềm và chỉ số hydrogen trong nước sẽ giảm đi nhiều.

 

Tham khảo thêm :

6 bí quyết chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất.

Sản phẩm máy lọc nước ion kiềm giàu hydro IONIA.

Xem bài viết trước, tại đây.

0 0 đánh giá
Đánh Giá
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Gọi ngay : 0946 755 145

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x