Táo là một trong những loại trái cây phổ biến nhất. Và vì lý do chính là chúng là một loại trái cây đặc biệt lành mạnh với nhiều lợi ích đã được nghiên cứu hỗ trợ. Dưới đây là ba lợi ích sức khỏe của táo.
1. Táo bổ dưỡng.
Một quả táo trung bình – có đường kính khoảng 3 inch (7,6 cm) – tương đương với 1,5 cốc trái cây. Hai cốc trái cây mỗi ngày được khuyến khích trong chế độ ăn 2.000 calo. Đây là lợi ích sức khỏe rất quan trọng của táo mang lại.
Một quả táo trung bình – 6,4 ounce hoặc 182 gram – cung cấp các chất dinh dưỡng sau:
- Lượng calo: 95
- Carbs: 25 gram
- Chất xơ: 4 gam
- Vitamin C: 14% lượng tham chiếu hàng ngày (RDI)
- Kali: 6% RDI
- Vitamin K: 5% RDI
Hơn nữa, cùng một khẩu phần cung cấp 2-4% RDI cho mangan, đồng và các vitamin A, E, B1, B2 và B6.
Táo cũng là một nguồn giàu polyphenol. Mặc dù các nhãn dinh dưỡng không liệt kê các hợp chất thực vật này nhưng chúng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Để tận dụng tối đa lợi ích sức khỏe của táo, hãy để nguyên vỏ – nó chứa một nửa chất xơ và nhiều polyphenol.
2. Táo có thể tốt cho việc giảm cân
Táo có nhiều chất xơ và nước – hai phẩm chất khiến chúng no lâu.
Trong một nghiên cứu, những người ăn các lát táo trước bữa ăn cảm thấy no hơn những người tiêu thụ nước sốt táo, nước ép táo hoặc không dùng các sản phẩm từ táo).
Trong cùng một nghiên cứu, những người bắt đầu bữa ăn với những lát táo cũng ăn ít hơn trung bình 200 calo so với những người không.
Trong một nghiên cứu khác kéo dài 10 tuần ở 50 phụ nữ thừa cân, những người tham gia ăn táo đã giảm trung bình 2 pound (1 kg) và ăn ít calo hơn so với những người ăn bánh quy yến mạch có hàm lượng calo và chất xơ tương tự
Các nhà nghiên cứu cho rằng táo giúp no hơn vì chúng ít năng lượng hơn nhưng vẫn cung cấp chất xơ và khối lượng.
Hơn nữa, một số hợp chất tự nhiên trong chúng có thể thúc đẩy giảm cân .
3. Lợi ích tăng cường sức khỏe và khả năng hấp thu của táo
Táo chứa pectin, một loại chất xơ hoạt động như một loại tiền sinh học. Điều này có nghĩa là nó cung cấp vi khuẩn tốt trong ruột của bạn.
Ruột non của bạn không hấp thụ chất xơ trong quá trình tiêu hóa. Thay vào đó, nó đi đến ruột kết của bạn, nơi nó có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt . Nó cũng biến thành các hợp chất hữu ích khác lưu thông trở lại cơ thể bạn.
cho thấy những người ăn nhiều táo nhất có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn thấp nhất. Ăn khoảng 15% một quả táo lớn mỗi ngày có thể làm giảm 10% nguy cơ mắc tình trạng này.
Kết luận
Táo vô cùng tốt cho bạn, vlợi ích sức khỏe của táo mang lại giúp bạn có một sức khỏe tốt
Hơn nữa, hàm lượng chất xơ hòa tan trong nó có thể thúc đẩy giảm cân và sức khỏe đường ruột.
Một quả táo trung bình tương đương với 1,5 cốc trái cây – tức là 3/4 so với khuyến nghị 2 cốc trái cây mỗi ngày.
Để có những lợi ích lớn nhất, hãy ăn cả quả – cả vỏ và thịt.