Hiện nay phổ biến có hai phương pháp sử dụng điện để tạo ra nước giàu phân tử hydro là máy lọc nước điện giải ion kiềm và bình tạo nước ion kiềm hydro cầm tay.

         Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro IONIA                   Bình tạo nước ion kiềm hydro cầm tay

Vậy sự khác nhau giữa hai loại máy này là gì:

  • Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro cho ra nước ion kiềm, nước axít và nước trung tính cùng với chỉ số chống oxy hóa ORP và lượng phân tử hydro (H2) khá cao được tạo ra ở cực âm của máy.
  • Bình tạo nước hydro cầm tay cho ra nước trung tính có chỉ số chống oxy hóa ORP âm cùng một lượng nhất định các phân tử hydro (H2) trong nước. Bình nước ion kiềm hydro thường cho ra lượng phân tử hydro (H2) ổn định. Không phụ thuộc vào đặc tính của nguồn cấp nước đầu vào cũng như lưu lượng nước.

Máy lọc nước ion kiềm với sự ổn định cao, cho ra chất lượng nước tốt nhất.

  • Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro tạo ra nước ion kiềm nhờ phản ứng điện phân dùng dòng điện một chiều. Đi qua các tấm điện cực làm bằng Titan phủ Platin rất an toàn cho cơ thể. Nước lấy ra từ máy có độ kiềm hóa mạnh với nhiều mức lựa chọn độ kiềm khác nhau. Cùng với chỉ số chống ôxy hóa ORP và mật độ phân tử hydro (H2) cao. (Máy lọc nước ion kiềm IONIA cho chỉ số ORP âm tối đa đến -1.000mV). Mật độ phân tử hydro tối đa tới 1.750ppb).
  • Bình nước ion kiềm sử dụng khoáng chất để tạo ra nước kiềm. Ngoài ưu điểm về giá thành, bình nước kiềm bộc lộ một loạt hạn chế như sau:

Bình tạo nước ion kiềm.

  • Do sử dụng khoáng chất để tạo độ kiềm. Nên nước ion kiềm được tạo ra không có nhiều lựa chọn về mức độ kiềm tính và chỉ số chống ôxy hóa ORP.
  • Chỉ số chống ôxy hóa ORP không mạnh bằng nước được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm giàu hydro. Theo như quảng cáo thì chỉ số ORP tối đa của bình chỉ đạt tối đa tới -300mV.
  • Độ kiềm tính và chỉ số ORP được tạo ra có chất lượng không ổn định như máy lọc nước ion kiềm giàu hydro do bình sử dụng càng lâu. Các khoáng chất hao mòn dần thì các chỉ số này càng kém đi.
  • Chưa có kiểm chứng về mật độ phân tử hydro (H2) được tạo ra bởi bình nước kiềm.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *