Khi mùa hè đến việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là điều vô cùng thiết yếu. Tuy nhiên, bạn có biết chắc cơ thể mình đã nạp đủ lượng nước cần thiết hay chưa?

Mùa hè, Hà Nội lẫn Sài Gòn đều đang gánh chịu đợt nắng nóng khủng khiếp lên tới 40 độ. Nhiệt độ ngoài trời thậm chí có thể lên đến gần 50 độ. Vậy nên điều cần làm ngay lúc này là bảo đảm cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể để tăng cường sức đề kháng khi ra ngoài. Vậy mà có nhiều người vẫn nhận nhận thức được việc cơ thể đang mất nước, dẫn tới tình trạng kiệt sức, đột quỵ giữa trời nắng nóng.

Việc bảo đảm cơ thể có đủ nước trong mùa hè là điều vô cùng quan trọng cho cả làn da lẫn sức khỏe. Hôm nay tôi sẽ mách cho các bạn cách tự kiểm tra cơ thể có đủ nước hay không chỉ sau 3 giây từ các chuyên gia .

Cách kiểm tra cơ thể có bị thiếu nước hay không:

– Bạn lấy 2 ngón tay bóp giữ một phần da trên mu bàn tay.

– Sau khi bóp được khoảng 3 giây, bạn thả ngón tay ra.

Kiểm tra mất nước trong cơ thể

Kết quả:

Nếu phần da bị bóp chặt lập tức trở lại bình thường, điều này cho thấy cơ thể bạn đang có đủ nước. Nếu phần da này mất khoảng vài giây hoặc vài phút mới trở lại bình thường có nghĩa cơ thể bạn đang mất nước và cần được bổ sung ngay.

Các chuyên gia cho hay, lúc bạn kiểm tra xong thấy phần da tay của mình phải mất một khoảng thời gian dài mới trở lại bình thường. Trong trường hợp này bạn đang thiếu nước trầm trọng, hãy chủ động đi khám để được các bác sĩ đưa ra biện pháp khắc phục nhanh chóng.

Vậy làm thế nào để cung cấp đủ nước cho cơ thể?

“Trung bình, nam giới cần 3,7 lít nước/ngày và nữ giới cần 2,7 lít nước/ngày. Tuy nhiên điều này cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi và hoạt động của mỗi người. Khi bạn thấy cơ thể mình bị mất nước, hãy tìm cách hạ nhiệt cho cơ thể và dung nạp chất điện giải. Trong trường hợp cảm thấy buồn nôn, hãy ăn một ít trái cây tươi cũng có thể giúp bù đắp lượng nước đang thiếu hụt”.

Tiến sĩ Dennis Gross chia sẻ trên trang Daily Mail rằng, phương pháp 3 giây nói trên chính là cách tốt nhất để giúp bạn xác định xem cơ thể có bị mất nước hay không. “Việc thiếu nước trong hệ tuần hoàn sẽ làm giảm độ đàn hồi trên da và khiến làn da mất nhiều thời gian hơn để trở về trạng thái tự nhiên sau khi bị bóp chặt”

Ngoài việc cung cấp đủ nước, bạn cũng nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý. Hãy tăng cường ăn những loại thực phẩm giàu collagen, hay các thực phẩm có nhiều chất béo lành mạnh như quả bơ, cá hồi… Đồng thời, bạn cũng nên bổ sung các loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa để giúp cải thiện chất lượng da nhanh hơn.

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *