Nếu cơ thể có các triệu chứng da khô, mệt mỏi, mất ngủ, móng tay dễ gãy, đau răng, chuột rút, là dấu hiệu của vấn đề thiếu canxi.

Canxi là khoáng chất có vai trò thiết yếu với sức khỏe của xương. Cơ thể con người cần canxi để cân bằng huyết áp. Điều hòa bài tiết hormone. Khi cơ thể thiếu hụt canxi, cơ thể bạn sẽ có các dấu hiệu:

Đau răng.

Phần lớn lượng canxi trong cơ thể được lưu trữ trong xương và răng. Các bộ phận này sẽ bị ảnh hưởng nếu thiếu canxi. Không đủ canxi, răng nhanh chóng ngả vàng, hay sâu răng và tổn thương.

Móng tay dễ gãy.

Móng tay cũng cần một lượng canxi nhất định để duy trì và phát triển. Khi thiếu canxi, móng tay sẽ yếu và dễ gãy.

Da khô.

Lượng canxi bị thiếu hụt khiến da khô và bong tróc. Thiếu canxi có liên quan chặt chẽ đến sự xuất hiện các vấn đề về da nhưu vẩy nến.

Mệt mỏi.

Thiếu hụt canxi khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi quá độ. Vận động chậm chạp. Hãy uống một chút nước ion kiềm và cố gắng tập trung vào việc cân bằng chế độ ăn uống tốt để cải thiện cơ thể.

Trầm cảm.

Canxi được bổ sung đầy đủ trong cơ thể giúp cơ thể thư giãn và bình tĩnh. Vì vậy thiếu canxi khiến bạn cảm thấy chán nản, khó chịu và khiến dễ trầm cảm hơn.

Mất ngủ.

Canxi tạo ra melatonin, một loại hormone giúp cơ thể dễ ngủ. Cơ thể thiếu canxi, bạn sẽ khó có một giấc ngủ sâu.

Bệnh thường xuyên.

Khoáng chất canxi giúp cho việc duy trì hệ thống miễn dịch vì nó giúp cơ thể chống lại virus và vi khuẩn có hại. Thiếu khoáng chất này khiến bạn dễ bị cảm, sốt, ho nhiều hơn.

Chuột rút.

Canxi không đủ trong cơ thể gây ra chứng chuột rút ở đùi, bắp chân, cánh tay và bắp tay chủ yếu vào ban đêm. Tiếp đến sẽ dẫn đến tình trạng đau cơ khi di chuyển và đi bộ. Các vấn đề co thắt cơ bắp trong cơ thể cũng do thiếu canxi.

Cách bổ sung canxi tốt nhất.

Nước ion kiềm được tạo ra nhờ quá trình điện phân trong máy lọc nước ion kiềm. Nước sẽ chứa nhiều canxi hơn nước máy vì canxi chính là khoáng chất kiềm. Bên trong buồng điện phân nước được chia thành 2 phần là nước kiềm và nước axit. Các khoáng chất tính kiềm hút vào cực kiềm, khoáng chất tính axit vào cực axit. Vì vậy nước kiềm sẽ chứa nồng độ cao các khoáng chất có tính kiềm như Ca.

Với tính kiềm hóa mạnh giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể và chứa chất chống oxy hóa siêu mạnh ( ORP) giúp phòng bệnh và thanh lọc cơ thể , nước ion kiềm hiện nay đang là một trong những nguồn nước tốt nhất dành cho con người

Xem bài viết trước, tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *