Nấu cơm bằng tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng để nấu sao cho ngon cần có bí quyết. Bí quyết nấu cơm ngon là gì?. Hãy cùng IONIA tìm hiểu cách nấu cơm ngon bằng nước ion kiềm.
Bước 1: Đong gạo.
Đong gạo chính xác
Hầu hết các loại nồi cơm điện đều có cốc đong gạo đi cùng. Bạn có thể đong chính xác cho một lần nào. Với mỗi cốc có dung tích 200 gram tương ứng với 2 cốc. Bạn cần đong vừa đủ tránh quá tải so với nồi cơm.
Bước 2: Vo gạo sạch với nước ion kiềm pH 10-11.
Vo gạo bằng nước ion kiềm sẽ giúp loại bỏ chất bảo quản, thuốc trừ sâu, bụi trấu trong gạo và vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng. Sau khi vo gạo xong bạn tráng sạch một lần nữa bằng nước kiềm trước khi nấu.
Bước 3: Ngâm gạo trong trong nước ion kiềm 10-15 phút để cơm ngon hơn.
Nếu như bạn có thời gian, bạn có thể ngâm gạo trong nước ion kiềm pH 10-11 khoảng 10 phút để gạo nở đều hơn trong quá trình nấu. Việc này sẽ làm cho cơm ngon hơn, chín đều.
Nấu cơm bằng nước ion kiềm giúp cơm ngon hơn.
Bước 4: Thêm một ít muối, bơ hoặc dầu ăn
Việc này sẽ giúp cho cơm không bị ám màu, cơm sẽ không bị dính. Cơm thơm hơn.
Bước 5: Ủ cơm trong vòng từ 5 đến 10 phút
Sau khi nấu xong, bạn chuyển nồi cơm điện sang chế độ giữ ấm,và không mở nắp 5 đến 10 phút. Việc này sẽ giúp cơm chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi. Sau đó, xới đều cơm và thường thức món cơm thơm ngon của bạn.
Xem bài viết trước, tại đây.