Thứ Sáu , 20 Tháng Chín 2019
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Lợi ích của nước / Nước kiềm có tác dụng gì ? 5 cách chế biến thực phẩm sạch bằng nước ion kiềm

Nước kiềm có tác dụng gì ? 5 cách chế biến thực phẩm sạch bằng nước ion kiềm

Nói về vấn nạn thực phẩm bẩn tại Việt Nam thì có thể nói ngắn gọn rằng: “ĂN GÌ CŨNG BẨN” .Dưới góc độ người làm y tế, có 1 câu nói rất phổ biến là: “Bệnh từ miệng mà vào”. Vì vậy ăn và uống rất quan trọng. Chúng ta cùng tìm hiểu xem tại sao và uống nước kiềm lại mang lại sức khoẻ tốt

Theo báo cáo của các chuyên gia vào năm 2016 tình trạng ô nhiễm thực phẩm tại Việt Nam đang ở trong tình trạng đáng báo động:

  • 30% rau được kiểm tra chứa tồn dư bảo vệ thực vật vượt mức cho phép.
  • 62% thịt gia súc, gia cầm không an toàn cho người sử dụng.
  • 77 946 cơ sở chế biến, kinh doanh vi phạm quy định an toàn thực phẩm.
  • 32 060 cơ sở sản xuất nông lâm thủy sản vi phạm sử dụng chất cấm, hóa chất kháng sinh.
  • 69% thực phẩm nhiễm vi sinh vật như salmonella gây nguy cơ ô nhiễm thực phẩm nghiêm trọng. (Theo báo cáo “Quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm ở Việt Nam” do Ngân Hàng Thế Giới (World Bank) và Bộ Y Tế thực hiện.

Thực phẩm nhiễm kháng sinh, chất kích thích tăng trọng, cơ sở chế biến thực phẩm mất vệ sinh, nguy cơ nhiễm vi khuẩn và vi sinh vật cao.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rau củ quả còn tồn dư lượng thuốc trừ sâu cao.

Tiến Sĩ, Bác Sĩ Hoàng Đình Chân, chuyên gia đầu ngành về ung thư ở Việt Nam cho biết. Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 115.000 người chết vì ung thư , tương ứng 315 người chết mỗi ngày (số liệu thống kê tháng 02/2017). Theo TS Chân, ung thư tồn tại đã rất lâu, nhưng chưa bao giờ đáng sợ như hiện nay.

Khoa học đã chỉ ra nhiều nguyên nhân gây ung thư, một trong số đó được chỉ đích danh: Đó là thực phẩm bẩn. Theo số liệu thống kê của Bộ Y Tế.

35% số người mắc bệnh ung thư là do thực phẩm bẩn. Và chúng ta có thể giảm thiểu những nỗi đau này bằng cách dùng thực phẩm sạch.

Không chỉ là ung thư, thực phẩm bẩn còn là nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, suy nhược cơ thể và những bệnh nguy hiểm nghiêm trọng như: đau dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa.

Nhưng nói đến thực phẩm bẩn, không chỉ có mỗi chuyện bệnh tật hay lượng người tử vong cao, mà quan trọng hơn là chuyện chất lượng giống nòi Việt, tầm vóc người Việt.

Giải pháp nào khắc phục thực trạng trên:

Thấu hiểu được những nổi lo âu, trăn trở thực phẩm bẩn, thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại của người dân. Hãng IONIA Hàn Quốc  đã nghiên cứu phát minh ra sản phẩm: Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro.Máy có thể tạo ra 1 loại nước mang tên- Nước ion kiềm.

Đây là một phương pháp tự nhiên và cực kỳ an toàn để làm sạch thực phẩm. Máy giúp loại bỏ những chất độc hại, những tác nhân nguy hiểm gây bệnh.

Chúng ta sẽ dùng nước kiềm để làm sạch thực phẩm, rửa sạch thuốc trừ sâu, chất bảo quản trên bề mặt rau củ quả. Nước axit (Acidic ionized water)để tiêu diệt sạch vi khuẩn, vi sinh vật trên thực phẩm khi nấu ăn hằng ngày.

Tìm hiểu về các loại nước ion kiềm ứng dụng trong sơ chế thực phẩm sạch và nấu ăn.

Nước ion kiềm hay còn gọi điện giải tên tiếng Anh là ionized water. Đây là một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải ,tách nước thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước.

Trong quá trình điện phân máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro hãng IONIA Hàn Quốc sẽ tạo được 2 nhóm nước ion kiềm (ionized water):

  • Nhóm nước kiềm (alkaline ionized water): sẽ có tính kiềm, độ pH > 7.0.
  • Nhóm nước tính axit (acidic ionized water): sẽ có tính axit, độ pH < 7.0.

4 loại nước kiềm dùng trong sơ chế thực phẩm sạch và nấu ăn:

  • Nước ion kiềm pH 10.0 – 11.5 là loại nước có tính kiềm mạnh. Nước có tác dụng bóc tách hóa chất, thuốc trừ sâu, chất bảo quản bám trên bề mặt rau, củ, quả. Đồng thời tính chống oxy hóa mạnh của loại nước này giúp rau quả giòn hơn và bảo quản được lâu hơn. Nó cũng giúp loại bỏ vị chát trên một số loại rau, quả.
  • Nước ion kiềm pH 9.0 – 9.5 là loại nước sạch và tốt để nấu ăn, pha chế. Với sức mạnh chiết xuất mạnh mẽ nhờ cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, nước ion kiềm làm gia tăng và nổi bật những hương vị thơm ngon tự nhiên trong thực phẩm, giúp hạn chế sử dụng gia vị. 
  • Nước ion kiềm có tác dụng làm mềm thực phẩm. Giải phóng và bảo toàn các chất dinh dưỡng khi nấu các món hầm và luộc. Dùng nước ion kiềm sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và nhiên liệu khi nấu ăn.
  • Nước ion axit pH 5.5 – 6.0 có tính axit nhẹ dùng để rã đông thực phẩm.
  • Nước ion axit pH 2.5 – 3.5 là loại nước có tính axit mạnh, có tác dụng khử khuẩn và sát trùng.

4 loại nước quý này đều được tạo ra từ máy ion kiềm (water ionizer). Đây là loại máy tạo nước tốt cho sức khỏe nổi tiếng và nay đã được ứng dụng toàn cầu hơn 40 năm.

4 bước sơ chế thực phẩm SIÊU SẠCH bằng nước ion kiềm:

  • Bước 1: Dùng nước ion axit số 4 pH 3-4  xịt lên tay và các công cụ làm bếp như dao, thớt, kéo, chén bát… và để trong 30 giây để tiêu diệt hết vi khuẩn.
  • Bước 2: Rửa sạch đất cát, bụi bẩn trên rau, quả bằng nước máy.
  • Bước 3: Ngâm rau, củ, quả và các loại hạt trong nước ion kiềm pH 10.0 – 11.5 với một lượng vừa đủ khoảng 3-5 phút để rửa sạch hóa chất, thuốc trừ sâu. Đối với gạo thì chỉ ngâm khoảng 1-2 phút.
    • Đối với các loại rau ăn sống, trước khi ngâm trong nước ion kiềm pH 10.0 – 11.5. Bạn nên ngâm trong  nước ion axit pH 3-4 trong khoảng 30 giây với một lượng vừa đủ để diệt khuẩn, vi sinh vật.
    • Đối với thịt cá thì dùng nước nước ion axit pH 3-4 để diệt khuẩn, vi sinh vật, nếu cần rã đông thì dùng nước ion axit pH 5.5  để bảo toàn hương vị tự nhiên của thực phẩm.
  • Bước 4: Dùng nước trung tính để rửa lại lần cuối.

Sau quá trình sơ chế bằng nước ion kiềm, thực phẩm của chúng ta đã sạch và an toàn. Sau đó, chúng ta tiếp tục dùng nước trung tính hoặc mức kiềm nhẹ 8-8.5 để nấu ăn và pha chế. Món ăn, đồ uống của bạn sẽ ngon hơn, đậm đà hơn, bổ dưỡng hơn. Giúp tiết kiệm thời gian nấu hơn khi dùng loại nước này.

Nên dùng nước ion kiềm pH 9.5 cho các món hầm, món súp, nấu cơm.

UỐNG NƯỚC ION KIỀM PH 8.5 – 9.5 ĐỂ ĐÀO THẢI ĐỘC TỐ NẾU ĂN PHẢI THỰC PHẨM BẨN.

Sử dụng nước ion kiềm sẽ giúp bạn phần nào an tâm hơn khi loại bỏ được chất độc bên ngoài thực phẩm. Còn nếu được tiêm vào trong thực phẩm thì hiên tại cũng chưa có cách thức khoa học nào loại bỏ được. Cách tốt nhất là bạn nên uống đều đặn nước ion kiềm ion kiềm pH 8.5 – 9.5 mỗi ngày để đào thải độc tố.

Nước kiềm (pH 8.5 – 9.5) là loại nước tốt để sử dụng uống hằng ngày. Không giống với nước máy hay nước đóng chai. Nước ion kiềm không có mùi khó chịu, nước mềm mại hơn. Nó có vị ngọt dịu mát và trong lành, mang lại sự thuần khiết tuyệt vời cho bạn.

Uống nước ion kiềm đều đặn mỗi ngày giúp trung hòa axit dư thừa. Đưa cơ thể về trạng thái cân bằng. Tăng cường sức đề kháng, làm chậm lão hóa, hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, thanh lọc độc tố hiệu quả, trung hòa gốc tự do cải thiện sức khoẻ cho cơ thể người.

 

Nếu bạn cần thêm tư vấn hãy liên lạc với chúng tôi. Công ty TNHH IONIA Việt Nam đại diện cho hãng IONIA Hàn Quốc. Đã có kinh nghiệm gần 40 năm chế tạo và sản xuất máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro.

Xem thêm :

6 bí quyết chọn mua máy lọc nước ion kiềm tốt nhất.

 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH IONIA Việt Nam.

Địa chỉ: tầng 10, Tháp C, Tòa Central Point, số 219 Trung Kính, Hà Nội.

Website: https://ionia.com.vn/..

Hotline: 0946 755 145 – Máy bàn: 0243 201 0853.

Ngoài ra IONIA Việt Nam hiện có nhà phân phối uỷ quyền tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Nha Trang, Đà Nẵng. Thông tin liên hệ :

NHÀ PHÂN PHỐI TP.HCM :

Số 62 Đường TL42 Hà Huy Giáp ,Phường Thạnh Lộc ,Quận 12, TP.HCM.

Hotline: 0946 755 145 – 0929 577 431 Máy bàn: 0243 201 0853.

NHÀ PHÂN PHỐI NHA TRANG :

117B Hoàng Văn Thụ, Phường Vạn Thắng, Nha Trang.

Hotline :0909 023 384 – 0258 3891 115.

Trung tâm bảo hành ĐÀ NẴNG:

407 Nguyễn Phước Nguyên, Phường An Khê Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Hotline :0946.755.145 – 0929.577.431.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145