Thứ Ba , 2 Tháng Sáu 2020
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Yếu tố đột phá trong cơ thể người liên quan đến ung thư máu,não và gan

Yếu tố đột phá trong cơ thể người liên quan đến ung thư máu,não và gan

Các nhà khoa học Canada đã xác định được một thứ đáng sợ trong cơ thể người. Nó có ảnh hưởng đến ung thư máu, não và gan mà họ gọi là “vật chất tối” trong DNA ở con người.

Tiến sĩ Lincoln Stein đồng trưởng nhóm nghiên cứu cho hay.

Ông và các cộng sự đã phát hiện ra sự thay đổi trong DNA con người. Vốn có thể điều khiển nhiều loại ung thư ở con người. Nó là một thứ có thể gây ung thư,điều này chưa từng ai biết tới.

Sự thay đổi đó là đột biến mang tên U1-snRNA, nó phá sự liên kết của RNA bình thường (RNA cũng là axit nucleic như DNA, cũng là một vật liệu di truyền. Nhưng sẽ khác nhau ở phân tử đường và một số vai trò trong cơ thể). Quá trình này làm thay đổi quá trình phiên mã của các gene. Vì vậy giúp cơ thể tự chống lại ung thư.

Sự tìm ra U1-snRNA – “vật chất tối” – đã giúp các nhà khoa học tìm được căn nguyên của một số dạng ung thư thuộc loại khó điều trị. Bao gồm ung thư ở máu, não và gan.

Có thể ví nó là một lỗi đánh máy trong bộ gene con người. Điều đáng mừng là nó có thể được khắc phục bằng một số loại thuốc trị ung thư đã hiện diện trên thị trường. Tuy nhiên vẫn phải trú trọng đến ăn uống, không khí, môi trường và tinh thần của người bệnh.

Nghiên tìm thấy trong khối u của nhiều bệnh nhân u trung thất ác tính. Bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính, ung thư biểu mô tế bào gan… Họ cũng phân tích các dữ liệu từ dự án Phân tích toàn bộ Bộ gene ung thư (PCAWG). Do chính OICR dẫn đầu, với 2.800 bộ gene đã được phân tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145