Thứ Bảy , 30 Tháng Năm 2020
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Vo gạo nấu cơm ngon hơn bằng nước ion kiềm

Vo gạo nấu cơm ngon hơn bằng nước ion kiềm

Nấu cơm bằng tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng để nấu sao cho ngon  cần có bí quyết. Bí quyết nấu cơm ngon là gì?. Hãy cùng IONIA tìm hiểu cách nấu cơm ngon bằng nước ion kiềm.

Bước 1: Đong gạo.     

Đong gạo chính xác

Hầu hết các loại nồi cơm điện đều có cốc đong gạo đi cùng. Bạn có thể đong chính xác cho một lần nào. Với mỗi cốc có dung tích 200 gram tương ứng với 2 cốc. Bạn cần đong vừa đủ tránh quá tải so với nồi cơm.

Bước 2: Vo gạo  sạch với nước ion kiềm pH 10-11.

Vo gạo bằng nước ion kiềm sẽ giúp loại bỏ chất bảo quản, thuốc trừ sâu, bụi trấu trong gạo và vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng. Sau khi vo gạo xong bạn tráng sạch một lần nữa bằng nước kiềm trước khi nấu.

Bước 3: Ngâm gạo trong trong nước ion kiềm 10-15 phút để cơm ngon hơn.

Nếu như bạn có thời gian, bạn có thể ngâm gạo trong nước ion kiềm pH 10-11 khoảng 10 phút để gạo nở đều hơn trong quá trình nấu. Việc này sẽ làm cho cơm ngon hơn, chín đều.

Nấu cơm bằng nước ion kiềm giúp cơm ngon hơn.

Bước 4: Thêm một ít muối, bơ hoặc dầu ăn

Việc này sẽ giúp cho cơm không bị ám màu, cơm sẽ không bị dính. Cơm thơm hơn.

Bước 5: Ủ cơm trong vòng từ 5 đến 10 phút

Sau khi nấu xong, bạn chuyển nồi cơm điện sang chế độ giữ ấm,và không mở nắp 5 đến 10 phút. Việc này sẽ giúp cơm chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi. Sau đó, xới đều cơm và thường thức món cơm thơm ngon của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145