Thứ Bảy , 19 Tháng Mười 2019
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Vì sao cần chọn ăn những thực phẩm có tính kiềm – nước điện giải ion kiềm là gì?

Vì sao cần chọn ăn những thực phẩm có tính kiềm – nước điện giải ion kiềm là gì?

Nồng độ Axit và kiềm (pH) của máu ảnh hưởng đến hoạt động của mọi tế bào trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu nhận thấy độ kiềm trong máu đạt (pH 7,35) là mức lý tưởng, giúp cho các quá trình sinh hóa tế bào ổn định nhất. Vì vậy cần ưu tiên các thực phẩm, nước uống có tính kiềm hoá. Trong đó nước điện giải ion kiềm là loại nước tốt nhất giúp kiềm hoá cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu xem nước điện giải ion kiềm là gì ?.

Độ pH trong máu.

 Để đo độ axit/kiềm trong máu, người ta sử dụng thang pH, có phạm vi pH 0-14. Nếu pH đạt 7,0 là trung tính, trên 7,0 có tính kiềm, dưới 7,0 được coi là có tính axit.
 Các nhà nghiên cứu nhận thấy, độ pH của máu trong cơ thể người nên ở mức hơi kiềm (7,35-7,45). Dưới hoặc trên phạm vi này đều thể hiện dấu hiệu của các triệu chứng và bệnh tật.

Bộ não, hệ tuần hoàn, thần kinh, cơ, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa và hệ thống sinh sản có thể hưởng lợi từ một độ pH thích hợp. Khi độ pH của cơ thể là quá thấp. Nó dễ sinh nhiều bệnh Tăng cân, bệnh tim, lão hóa sớm, mệt mỏi, các vấn đề thần kinh, dị ứng, bệnh cơ và ung thư đều là những bệnh phổ biến khi pH của cơ thể thấp.

Cách theo dõi độ pH trong cơ thể.

Cách đơn giản và chính xác nhất để xác định được độ pH chính là thử nước tiểu bằng giấy quỳ. Nhúng giấy quỳ vào nước tiểu tầm 1-2 giây rồi đợi 10 giây. Sau đó hãy so sánh màu trên giấy quỳ với bảng màu đi kèm. Giấy quỳ càng đỏ chứng tỏ bạn càng dư thừa axit trong cơ thể, ngược lại nếu giấy quỳ càng xanh thể hiện bạn đang cân bằng axit và kiềm. Hãy nhớ rằng, độ pH nước tiểu phụ thuộc vào thức ăn và nước uống bạn tiêu thụ.

Thực phẩm nào có tính axit?.

Thực phẩm có tính axit có thể gây khó khăn cho cơ thể trong việc tiêu hóa và cũng khiến thận làm việc nhiều hơn. Thực phẩm có tính axit được chia thành các nhóm:

  • Thịt đỏ ( thị gia súc, gia cầm ).
  • Trứng.
  • Bơ sữa (đặc biệt là bơ và pho mát).
  • Ngũ cốc.
  • Thực phẩm tinh chế (đường, gạo trắng và bột mì).

10 loại thực phẩm có tính kiềm.

Bạn không cần phải loại bỏ hoàn toàn những loại thực phẩm này khỏi chế độ ăn uống mà chỉ cần duy trì chúng khoảng 20% lượng thực phẩm bạn tiêu thụ mỗi ngày.

Thực phẩm nào có tính kiềm?.

Trái cây và rau quả tạo môi trường kiềm cho cơ thể nên chiếm phần lớn trong chế độ ăn uống của bạn, giảm cho thận hoạt động nhẹ nhàng hiệu quả, dễ tiêu hóa.

 Dưới đây là 5 nhóm thực phẩm phổ biến có tính kiềm:

1. Thực phẩm có màu xanh đậm.

Dưa chuột, cần tây, rau xanh lá (cải xoăn, rau bina..), rau mầm rất tốt do chúng giúp tăng lượng oxy để máu hấp thụ tốt hơn.

2. Trái cây họ cam quýt.

Các loại hoa quả họ cam quýt (chanh, bưởi, quýt) là những loại trái cây có tính kiềm nhiều nhất mà chúng ta ăn hiện nay. Tuy một số có vị chua nhưng axit citric có trong trái cây họ cam quýt khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành nước và các chất kiềm khác, vì vậy bạn nên thêm chanh, quýt vào khẩu phần hoa quả và nước uống mỗi ngày.

3. Rau họ cải.

Một trong số các loại rau có tính kiềm cao nhất là rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ, bắp cải và bắp cải con (brussels spout). Rau họ cải có chứa isothiocyanate, một phân tử giúp ngừa sự phát triển của tế bào ung thư bên trong cơ thể con người. Vì thế bạn hãy ăn nhiều rau họ cải để tăng độ kiềm cho cơ thể và ngừa nhiều loại bệnh.

4. Quả mọng.

Đừng bỏ qua những loại quả mọng nước! Những loại quả mọng nước có lượng đường thấp như dưa hấu, đu đủ và dứa là đề cử sáng giá trong danh sách những trái cây có tính kiềm.

5. Nho khô, quả hạch + các loại hạt.

Nho khô và chà là có tính kiềm cao, vì thế đừng quên mang theo một ít cùng với quả hạch và các loại hạt khi bạn đi bên ngoài. Nho khô giúp cơ thể giữ nitơ, cần thiết để cơ thể tái tạo cơ bắp. Và hạnh nhân rất giàu canxi và magiê, giúp ích cho quá trình kiềm hóa cơ thể.Tất nhiên bạn có thể dùng chúng với các loại trà hoặc nước ion kiềm

Một số lựa chọn khác.

Quả bơ, rau củ (củ cải đường, cà rốt, khoai lang), atisô, dưa chuột, măng tây, ớt chuông, các loại thảo mộc và gia vị (rau mùi tây, gừng, ớt bột, bột nghệ).

Tóm lại, mục đích ăn các loại thực phẩm có tính kiềm là để cân bằng với các loại thực phẩm có tính axit, từ đó giúp cơ thể loại bỏ độc tố và tăng cường sức khoẻ.

Nước điện giải ion kiềm là gì ?.

Nước điện giải ion kiềm là loại nước được tạo ra nhờ quá trình điện phân nước trong buồng điện cực. Nước điện giải ion kiềm không dùng bất kỳ một hóa chất nào để tạo ra độ PH cao (độ kiềm cao). Mà nó sử dụng công nghệ điện giải- Máy lọc nước điện giải sẽ giúp tạo ra nước điện giải. Giúp tách chính các khoáng chất có trong nước thành nước ion kiềm.

Cách sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm IONIA.

Máy có thể tạo ra 9 loại nước khác nhau (4 mức kiềm,4 mức axit và 1 mức trung tính). Mỗi loại nước lại có rất nhiều ứng dụng phong phú và toàn diện trong đời sống sinh hoạt của gia đình của bạn.

Lợi ích của nước điện giải ion kiềm là gì?.

Đó là các loại nước:

  • Nước kiềm số 4 : Có độ PH cao từ 10 đến 11.5 chuyên dùng để ngâm rau củ quả trước khi chế biến hoặc ăn sống, nó giúp loại bỏ thuốc sâu và các chất bảo quản rau củ.
  • Nước kiềm số 2 và số 3 : Có độ PH từ 9 đến 9.8 dùng để uống trực tiếp, nấu ăn, pha trà và pha café.
  • Nước kiềm số 1 : Có độ PH là 8.5 dùng để uống trực tiếp và rửa mặt. Làm đẹp da nhờ hydro hoạt tính có trong nước giúp làm căng mịn da mặt.
  • Nước trung tính : Độ PH bằng 7 dùng để uống thuốc, pha sữa hoặc nấu ăn.
  • Nước axit số 1 : Độ PH bằng 6.5 dùng để vệ sinh răng miệng.
  • Nước axit số 2 : Có độ PH 5.5 rửa mặt giúp vệ sinh , làm sạch da mặt, tẩy da chết,tẩy trang.
  • Nước axit số 3 và số 4 : Có độ PH từ 4.5 đến 3.5 chuyên dùng để vệ sinh bếp, lau nhà và khử trùng.

Ứng dụng của mỗi loại nước.

1, Nước ion kiềm có độ PH =8,5 – 9,8.

Nước uống:

Buổi sáng bạn nên uống từ 2-3 ly nước ion kiềm sẽ có tác dụng tẩy rửa đường ruột và axit tồn dư trong dạ dày. So với nước máy nước ion kiềm không có mùi khó chịu. Vị dịu nhẹ thanh hơn,nước mềm hơn sau khi uống đọng lại ở miệng một hương bị ngọt nhẹ dễ chịu giống uống nước mưa.

Tác dụng rất quan trọng là sau khi ăn các loại thực phẩm có tính axit như lòng đỏ trứng gà, gạo trắng, thịt. Uống nước ion kiềm sẽ cân bằng axit – kiềm trong cơ thể trong quá trình tiêu hóa thức ăn.

Theo tính toán của nhà khoa học. Lượng nước tiêu thụ mỗi ngày tốt nhất là khoẳng 45ml/1kg trọng lượng cơ thể. Có nghĩa là người có trọng lượng 60kg thì mỗi ngày cần uống 2,7 lít, nếu nguời 70kg thì cần uống 3,2 lít nước.

Nước kiềm PH= 8,5 và 9,2 thường để uống trong thời gian đầu làm quen với nước kiềm. Khoảng 2 tuần và duy trì nó. Sau đó,nếu trong cơ thể bạn đang có bệnh cần chuyền sang uống nước có PH=9.8 để tăng cường tính năng kiềm hóa cơ thể. Trung hòa axit dư thừa trong cơ thể,hỗ trợ bệnh lý.

 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH IONIA Việt Nam.

Địa chỉ: tầng 10, Tháp C, Tòa Central Point, số 219 Trung Kính, Hà Nội..

Website: https://ionia.com.vn/ .

Hotline: 0946 755 145 – 0929 577 431    –   Máy bàn: 0243 201 0853.

Ngoài ra IONIA Việt Nam hiện có nhà phân phối uỷ quyền tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM,  Nha Trang, Đà Nẵng. 

NHÀ PHÂN PHỐI TP.HCM :

Máy lọc nước ion kiềm Sài Gòn:

Số 62 Đường TL42 Hà Huy Giáp ,Phường Thạnh Lộc ,Quận 12, TP.HCM.

Hotline: 0929 577 431 – 0946 755 145 – 0912 320 487.

NHÀ PHÂN PHỐI NHA TRANG :

117B Hoàng Văn Thụ, Phường Vạn Thắng, Nha Trang.

Hotline :0909 023 384 – 0258 3891 115.

Trung tâm bảo hành ĐÀ NẴNG:

407 Nguyễn Phước Nguyên, Phường An Khê Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Hotline :0907918080- 0236 364 2535.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145