Thứ Bảy , 28 Tháng Ba 2020
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Triệu chứng nhận biết ung thư máu ở trẻ em

Triệu chứng nhận biết ung thư máu ở trẻ em

Ung thư máu là một loại bệnh không còn hiếm gặp với tình hình ô nhiễm mọi mặt từ nguồn nước, không khí cho tới thực phẩm. Đặc trưng là sự tăng sinh một loại tế bào non ác tính chưa trưởng thành trong tủy xương gọi là tế bào blast. Sự tăng sinh vô độ của tế bào blast trong cơ thể dẫn tới việc cản trở khả năng sinh hồng cầu và tiểu cầu của tủy xương. Làm cho các hồng cầu bị phá hủy dần dần, khiến người bệnh thiếu máu. Tế bào blast tràn vào máu và thâm nhập các cơ quan, dẫn đến ung thư máu. Dưới đây là các triệu chứng ung thư máu ở trẻ em.

Ung thư máu là bệnh phổ biến ở trẻ vị thành niên và trẻ em, chiếm khoảng 30% số ca bệnh ung thư. T

Ba nhóm ung thư máu gồm bạch cầu (36%), ung thư hạch (46%) và u tủy (18%).

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư máu.

Bầm tím và chảy máu.

Triệu chứng ung thư máu ở trẻ em.

Cực kỳ mệt mỏi.

Một triệu chứng của ung thư máu là cơ thể mệt mỏi. Nguyên nhân do thiếu máu Tình trạng này có thể gây khó thở (ngay cả khi bạn nghỉ ngơi), xanh xao, đau ngực và chóng mặt.

Sưng hạch bạch huyết.

Các hạch trên cổ, nách hoặc háng là dấu hiệu cho thấy tế bào bạch cầu dị thường đang tích tụ trong các tuyến bạch huyết. Nó có thể sưng lên. Các hạch này có cấu trúc hình hạt đậu nhỏ, thường không đau.

Đau dạ dày.

Sự gia tăng các tế bào máu bất thường là nguyên nhân dẫn triệu chứung về dạ dày. Người bệnh cảm thấy no sau khi ăn một lượng nhỏ, hoặc khó chịu dưới xương sườn.

Đau xương, khớp.

Biến chứng hay gặp của ung thư máu là đau ở xương và khớp. Nguyên do là tủy xương bị lấp đầy bởi các tế bào bất thường.

Giảm cân đột ngột.

Ung thư máu khiến bạn chán ăn dẫn đến sút cân. Ngoài ra, bệnh nhân ra mồ hôi nhiều, nhất là vào ban đêm, sốt cao, chảy máu mũi. Triệu chứng này phổ biến nhất hay gặp những người bị ung thư hạch.

Nguyên nhân gây ung thư máu hiện chưa được biết rõ, có thể liên quan đến lão hóa, do di truyền, hệ miễn dịch yếu, mắc các bệnh nhiễm trùng. Phương pháp điều trị thông thường là hóa trị, xạ trị, ghép tủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145