Chủ Nhật , 20 Tháng Mười 2019
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Tác dụng phòng bệnh của tỏi đen-Thực phẩm tính kiềm

Tác dụng phòng bệnh của tỏi đen-Thực phẩm tính kiềm

Tỏi đen có hiệu quả rất tốt cho sức khỏe như phòng chống và cải thiện chứng xơ cứng động mạch , ngăn ngừa bệnh tim , ung thư , mất trí và ổn định cholesterol. Tỏi đen có hiệu quả chữa bệnh ưu việt so với tỏi sống thường nhật , tốt nhất nên dùng tỏi cô đơn ( tỏi một nhánh ).

Tỏi đen là một loại thực phẩm tính kiềm  có nhiều lợi ích cho sức khỏe như chống ô xy hóa , phòng ngừa ung thư và có nhiều tác dụng chữa bệnh của tỏi đen khác nữa
Tỏi đen đang tạo nên “cơn sốt” đối với các bà nội trợ Việt Nam vì những hiệu quả trị liệu và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Các loại tỏi ở Việt Nam ( tỏi Lý Sơn , tỏi Phan Rang , tỏi Hải Dương , Bắc Giang… ).

Tác dụng chữa bệnh của tỏi đen gồm có:
 1. Trợ giúp điều trị, ức chế sự hình thành khối u:

Một nghiên cứu về hiệu quả sinh học của tỏi đen tại Hàn Quốc , nơi có xác xuất coi là quê hương của tỏi đen , cho thấy: Trong tỏi đen có chứa các hợp chất sulfur hữu cơ , dẫn xuất của tetrahydro carboline.

Đây là những chất có chứa hoạt tính mạnh dọn gốc không bị các nghĩa vụ hoặc trách nhiệm trói buộc và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Thêm vào đó , tỏi đen có thể kháng lại các tế bào u , “một năm do đó nó sẽ bị lãng quên” có hiệu quả phòng và trợ giúp điều trị ung thư rất hiệu quả.

Cơ chế ức chế khối u của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà tập trung hỗ trợ con đường tăng cường hệ miễn dịch , loại trừ khả năng di căn của tế bào khối u , ức chế sự nhân lên của tế bào khối u.

Nhiều ý kiến cho thấy tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine ( SAC ) làm giảm sự phát sinh của u ruột già.Dịch chiết nóng của tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine ( SAC ) đã cho hiệu quả chống ung thư với tỉ lệ cứu sống 50% chuột BALB/c bị sarcoma xơ.

2. Phòng ngừa và trợ giúp chữa trị bệnh áp huyết cao và các bệnh về tim mạch:

Một nghiên cứ tại đại học Akita , Nhật Bản cho thấy việc sử dụng tỏi đen trong 14 ngày có hiệu quả làm giản áp huyết lên tới 34 , 6% trong khi nó không làm ảnh hưởng đến áp huyết ở ngưỡng thông thường.

Ăn tỏi đen luôn luôn có hiệu quả chống tăng áp huyết ưu tú tỏi tươi nhờ chúng có xác xuất ngăn đón sự tăng các gốc không bị các nghĩa vụ hoặc trách nhiệm trói buộc trong huyết tương.

3. Phòng ngừa và hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường:

Sử dụng tỏi đen trong 7 tuần giúp làm giảm nồng độ đường trong huyết thanh và lượng hemoglobin đã đường hóa trong máu rõ rệt.

Nồng độ insulin của người dùng tỏi đen tăng lên rõ rệt so với người không dùng tỏi. Đồng thời , dịch chiết của tỏi làm giảm rõ rệt nồng độ cholesterol tổng và lượng triglyceride trong huyết thanh đồng thời làm tăng lượng HDL-cholesterol.

Chính vì thế , các nhà khoa học đã ý rằng tỏi đen không những dụng hạ đường huyết và cholesterrol máu mà còn có hiệu quả cải thiện tính nhạy với insulin và rối loạn lipid máu.

Các nhà nghiên cứu thuộc đại học nhà nước Kyungpook , Hàn Quốc ý là tỏi đen có hiệu quả chống oxy hóa mạnh hơn tỏi thường , chính vi vậy tỏi đen có xác xuất là nguồn nguyên liệu hữu ích để chặn các biến chứng do đái tháo đường.

4. Giữ và cải thiện công năng gan:

Nghiên cứu của các nhà khoa học đại học dược Chungbuk , Hàn Quốc cho thấy tỏi đen ức chế việc gây tăng cao men gan ( AST và ALT ).

Song song , khi tiến hành áp dụng điều trị bằng tỏi đen trên những người có chế độ ẩm thực nhiều lipid – một tác nhân gây ra gan nhiễm mỡ và tổn thương gan thì thấy cho hiệu quả rất cao.

Cuối cùng này chứng minh rằng tỏi đen có hiệu quả bảo vệ gan và có thể là một tương trợ chữa trị tốt cho các tổn thương ở gan.

5. Tăng cường hệ miễn dịch , tăng sức để kháng cho cơ thể:

Chất Allicin có trong tỏi đen có tác dụng chống virus trong thân hình. Chúng có thể xoá sổ hàng chục loại virus gây ra dịch bệnh và hàng loạt các visa gây bệnh.

Allicin khi được pha loãng thậm chí 100.000 lần vẫn còn có khả năng làm chết vi khuẩn Salmonella typhi lập tức , bệnh lỵ trực khuẩn , vi khuẩn cúm…

Ngoài ra , nhờ chứa nhiều hoạt chất quý giá thừa kế từ tỏi tươi và tăng giá trị của nó lên gấp 10 lần , tỏi đen là loại dược phẩm rất quý để nâng cao sức để kháng cho thân hình , giúp con người luôn mạnh khỏe và có khả năng chống chỏi với nhiều loại bệnh tật.

Video công dụng của tỏi đen

Theo PGS.TS , bác sĩ Nguyễn Thanh Chò , Chủ nhiệm Ngành Dinh dưỡng , Bệnh viện 103 – Học viện Quân Y cho biết: Tỏi đen có tính diệt khuẩn , kháng sinh giúp chống cảm cúm , góp phần chống ô xy hóa và có hiệu quả chữa ung thư. Đưa lại hiệu quả tốt nhất nên dùng tỏi đen được lên mên 60 ngày từ tỏi đơn chiếc ( tỏi một nhánh ).

Nhiều nhà nghiên cứu đánh giá tỏi đơn chiếc là loại dược thảo quý , trong thành phần nông dân của tỏi cô đơn thừa thãi hợp chất hữu ích như 18 axit amin , SOD enzin-polyphenol ( phòng chống ung thư ) , S-allyl cysteine ( giảm mỡ trong máu )… Những chất này đã được chứng minh có hiệu quả canh giữ tế bào gan , giảm cholesterol , ngăn ngừa xơ cứng động mạch , trông coi tim mạch , yên ổn áp huyết , kiểm soát đái đường , chống oxy hóa , tăng cường miễn nhiễm , tương trợ chữa trị ung thư , chống mất ngủ kinh niên , giúp ăn ngon miệng , tương trợ tiêu hóa…

Sở dĩ tỏi sau khi lên men chuyển sang màu đen là do sự thảo luận chất trong quá trình lên men khép kín tạo ra các axit amin và melanoidin làm tỏi chuyển hóa thành màu đen. Đổi lại , củ tỏi sau khi lên men sẽ bớt đi mùi hăng và vị cay , ngọt và dẻo gần giống hương vị của trái cây sấy khô. Gia chi dĩ , quá trình lên men không làm mất thành phần dược lý của tỏi mà còn tăng sinh các hợp chất này với hàm lượng cao gấp từ 10 lần so với tỏi tươi.

Trên VNE , bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ ( Khoa y khoa cựu truyền , ĐH Y Dược TP HCM ) cho biết: “Việc Sửa sang tỏi đen vào khẩu phần ăn hàng ngày chất lượng cao hơn mức bình thường cho sức khỏe của tất thảy công chúng , đặc biệt những người bị huyết áp cao , mỡ máu , suy giảm công năng gan , mất ngủ kinh niên”.Với tác dụng chữa bệnh của tỏi đen, đây chính là một trong những loại thực phẩm mà chúng ta nên ăn nhất.

Cách dùng tỏi đen:
1. Tỏi đen nguyên củ , bóc vỏ ăn trực tiếp. Khi ăn , nên nhai kỹ , các thành phần nông dân của tỏi sẽ phát huy Công hiệu tốt hơn. Liều lượng từ một đến 3 củ mỗi ngày.

2. Tỏi đen ngâm rượu: Ngâm tỏi đen với rượu , tối ưu là nếp nguyên chất không có cồn. Uống Ngày ngày ít ra một lần , mỗi lần 50 ml.

3. Có thể xắt thành lát nếu ăn chưa quen. Tóm lại , dù dùng dưới hình thức nào , tỏi nên được nghiền , nhai hoặc giã nát sẽ phát huy tác dụng tốt hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145