Chủ Nhật , 19 Tháng Một 2020
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Người bị bệnh gout, axit uric cao nên ăn những gì – Nước ion kiềm có tốt không
Những thực phẩm tốt nhất cho người bị gút (gout)

Người bị bệnh gout, axit uric cao nên ăn những gì – Nước ion kiềm có tốt không
Những thực phẩm tốt nhất cho người bị gút (gout)

Chăm sóc sức khỏe chủ động là việc rất nên làm, đặc biệt là ở những người đang có bệnh hoặc dấu hiệu bất thường. Đây là lời khuyên về cách ăn khi bị gout, axit uric cao. Nước ion kiềm có tốt không? Hãy tham khảo bài viết này nhé.

Lời khuyên từ chuyên gia dành cho những người bị gút (gout), axit uric cao – Nước ion kiềm có tốt không?

Việc khám sức khỏe định kỳ thường xuyên không chỉ biết trước các bệnh chính mà còn giúp bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn uống của mình để cải thiện sức khỏe.

Tại thời điểm kiểm tra sức khỏe, nếu chỉ số axit uric cao hơn so với chỉ số bình thường, bác sĩ sẽ cung cấp cho chúng tôi danh sách chi tiết trong chế độ ăn uống và nói với mọi người ăn ít cá hoặc không ăn cá.

Tuy nhiên, có người sẽ thắc mắc, không lẽ bị axit uric cao thì phải kiêng khem hết hay sao. Liệu khi có bệnh thì có thể ăn cá nữa hay không?

Sau đây là câu trả lời của bác sĩ Trương Kiếm Dũng, giúp bạn tham khảo.

Những người có axit uric cao có thể ăn cá hay không?

1, Cá biển (cá nước mặn)

Những người có axit uric cao không nên ăn cá biển, bởi vì hầu hết các loại cá nước mặn, thậm chí có thể nói rằng tất cả các loài cá biển đều có chỉ số purine cao, và chất purine được khuyên là nên tuyệt đối cấm đối với bệnh nhân có axit uric cao, sẽ tạo ra axit uric.

Khi axit uric cao có thể gây ra các triệu chứng bệnh gút và các triệu chứng kèm theo rất nghiêm trọng.

Trong số các loại cá biển , chỉ có hải sâm và cá tráp biển là thực phẩm chứa hàm lượng purine tương đối thấp. Những người có axit uric cao có thể ăn một số loại đúng cách, số lượng hạn chế. Nhưng nói chung, những người có axit uric cao nên kiêng ăn cá biển.

 

2, Cá đồng, cá sông hồ ao (cá nước ngọt)

Nếu người bệnh được khuyên rằng không được ăn cá biển, vậy thì có nên ăn cá nước ngọt hay không?

Thực tế cá nước ngọt cũng rất nhiều purine, và cũng là một loại thực phẩm chứa hàm lượng purine cỡ trung bình.

Giống như một số loại cá phổ biến như cá diếc, cá chép, cá lô thường chứa các chất dinh dưỡng khác rất phong phú, nhưng không chứa lượng purine cao như cá biển, vì thế những người có axit uric cao có thể ăn những nhóm cá này hạn chế.

Sau khi ăn, hãy lắng nghe cơ thể, nếu có những thay đổi về chỉ số axit uric, thì nên ăn có kiểm soát hoặc nên ăn ít hơn so với bình thường.

Những người có axit uric cao muốn ăn cá, họ có thể ăn một số loại cá nước ngọt đúng cách và chú ý là không nên ăn quá nhiều.

 

Những loại thực phẩm tốt mà những người có axit uric cao nên ăn

1, Hạt ý dĩ (hạt bobo)

Chức năng chính của hạt ý dĩ là có thể hút ẩm, loai bỏ ẩm ướt dư thừa trong cơ thể, đồng thời nó cũng có tác dụng giảm axit uric.

Giá trị dinh dưỡng thực tế của ý dĩ cũng rất phong phú, và hàm lượng purine tương đối thấp, vì vậy những người có axit uric cao có thể ăn một cách an toàn.

 

2, Cần tây

Cần tây là một loại rau rất giàu chất xơ. Ăn nhiều cần tây có thể bổ sung vitamin và protein. Và cần tây cũng được xem là thực phẩm chứa ít purine, phù hợp với những người có axit uric cao.

3, Cà chua

Cà chua chứa rất nhiều vitamin ,vitamin có tác dụng chống lão hoá giúp loại bỏ các gốc tự do dư thừa trong cơ thể con người, do đó chúng cũng có tác dụng phân hủy tốt đối với axit uric.

Bệnh nhân có axit uric cao có thể ăn nhiều cà chua. Hàm lượng vitamin C trong cà chua cũng nhiều hơn, chất này cũng là một chất cần thiết cho những người có chỉ số axit uric cao.

 

4, Bí xanh (bí đao)

Tác dụng đáng kể nhất của bí xanh là lợi tiểu. Trên thực tế, bí xanh là một loại trái cây có tính kiềm cao. Nó có thể trung hòa axit uric. Do đó, những người có axit uric cao hơn cũng có thể ăn nhiều bí hơn để giảm chỉ số bệnh của mình.

Những người có axit uric cao cũng có rất nhiều điều cấm kỵ trong chế độ ăn uống hàng ngày so với người bình thường khỏe mạnh, vì vậy hãy chắc chắn tuân theo những gợi ý này, nếu không sẽ gây ra bệnh gút.

 

5, Nước ion kiềm giàu Hydro – nước ion kiềm có tốt không?

Nước ion kiềm giàu Hydro được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm có 2 đặc tính là tính kiềm hoá mạnh giúp trung hoà axit dư thừa trong cơ thể.

Đặc tính thứ 2 là nước ion kiềm có hàm lượng Hydogen chống lão hoá rất mạnh, giúp loại bỏ gốc tự do trong cơ thể.

Nhờ lí do 2 đặc tính kiềm và Hydrogen tồn tại trong nước ion kiềm giàu Hydro. Nếu một ngày bạn uống đủ 1.5 -2 lít nước ion kiềm giàu Hydro bạn sẽ có rất nhiều lợi ích trong việc phòng bệnh và tăng cường sức khoẻ

Vậy nước ion kiềm có tốt không? Hãy xem video này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145