Thứ Ba , 2 Tháng Sáu 2020
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Lý do gây ung thư thực quản

Lý do gây ung thư thực quản

Một số triệu chứng của ung thư thực quản là bị nuốt nghẹn. Nguyên nhân gây ra bệnh này có từ nhiều phía. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết các lý do gây ung thư thực quản..

Nuốt nghẹn là một dấu hiệu thường gặp ở người tầm trung tuổi trở lên. Ung thư thực quản là một trong những bệnh cực kỳ nguy hiểm..

Tuy nhiên nuốt nghẹn cũng là một triệu chứng thường thấy và xuất phát từ rất nhiều bệnh lý khác. Cả lành tính và ác tính. Ở người có tuổi khi bị nuốt nghẹn ngày càng tăng thì phải đi kiểm tra ung thư.

Theo các bác sĩ ung thư thực quản gặp nhiều ở đoạn 1/3 giữa, kế đến là 1/3 dưới. Khi di căn thì diễn ra tại chỗ ở thành thực quản sau đó ăn sâu xuống lớp dưới), ra các tạng xung quanh. (màng ngoài tim, khí quản, phế quản trái, thần kinh quặt ngược, động mạch chủ, cột sống, phổi, màng phổi). Cuối cùng theo đường bạch mạch huyết đến các cơ quan xa.

Có 3 loại chính: ung thư biểu mô lớp tế bào gai (chiếm khoảng 90%), ung thư biểu mô tế bào trụ (chiếm gần 10%) và rất hiếm gặp sarcom cơ trơn, cơ vân.

4 giai đoạn phát triển.

Ung thư còn ở niêm mạc (giai đoạn 1). Ung thư ăn sâu vào lớp cơ của thành thực quản có di căn đến hạch ở gần (giai đoạn 2). Ung thư ra ngoài thực quản (giai đoạn 3). Di căn đến các cơ quan xung quanh (giai đoạn 4).

Bệnh thường xảy ra ở đàn ông (85 – 90%), 80% gặp ở lứa tuổi 40 – 70. Những người nghiện rượu, hút thuốc lá, bệnh mãn tính của đường tiêu hóa, ăn thức ăn quá nóng, quá lạnh trong thời gian dài thường có khả năng mắc bệnh cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145