Chủ Nhật , 5 Tháng Bảy 2020
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Dấu hiệu sỏi thân và cách phòng tránh

Dấu hiệu sỏi thân và cách phòng tránh

Bệnh sỏi thận hiện nay ngày càng phổ biến do lối sống không đúng mà nhiều người đang mắc phải. Đây là những dấu hiệu cảnh báo sớm bạn cần biết để không bị sỏi làm ảnh hưởng sức khỏe. Cùng tim hiểu dấu hiệu của bệnh sỏi thận.

Các triệu chứng của bệnh sỏi thận có thể phát triển trong im lặng. Nhưng nếu sỏi di chuyển và lớn dần lên thì các dấu hiệu đó sẽ rất nghiêm trọng và rất đau đớn. Vì vậy, điều quan trọng nhất là nhận ra chúng ngay lập tức và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi quá muộn.

Kênh Bright Side đã tổng hợp ra một danh sách các triệu chứng cho bạn thấy bạn có thể đang bị sỏi thận. Chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ và hãy hành động ngay lập tức để giải quyết vấn đề.

1. Đau dữ dội.

Bạn cảm thấy đau dữ dội hoặc khó chịu ở vùng bụng, lưng hoặc háng. Việc này xảy ra khi sỏi bắt đầu di chuyển và bị mắc kẹt trong niệu quản hẹp, tạo ra áp lực trong thận. Trong quá trình sỏi di chuyển, cơn đau có thể đi từ lưng đến háng.

2. Thay đổi khi đi tiểu.

Có vài thay đổi có thể diễn ra trong quá trình đi tiểu tiện và đặc điểm của nước tiểu khi bị sỏi thận.

Khi sỏi bắt đầu di chuyển đến bàng quang. Sẽ có một sự thôi thúc triền miên và thường xuyên khiến bạn muốn đi tiểu nhiều hơn. Điều này cũng có thể gây đau và cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

Lượng nước tiểu có thể giảm, vấn đề này là do sỏi bị kẹt trong niệu quản. Thậm chí có thể ngăn chặn hoàn toàn dòng nước tiểu.

Ngoài ra, nếu bạn quan sát cũng có thể nhìn thấy máu xuất hiện trong nước tiểu do sự hiện diện của sỏi trong đường tiết niệu.

Đặc biệt hơn, nếu xuất hiện mùi hôi có thể là dấu hiệu chỉ ra rằng bạn bị nhiễm trùng ở thận. Điều này cũng có thể gây ra các dấu hiệu vẩn đục trong nước tiểu.

Dấu hiệu sỏi thận.

3. Xuất hiện cảm giác ớn lạnh và sốt.

Khi bạn cảm thấy các dấu hiệu sốt, cơ thể tăng nhiệt độ cao hơn so với trạng thái cơ thể bình thường điều đó cho thấy cơ thể bạn có thể đang xuất hiện vấn đề nhiễm trùng trong đường tiết niệu hoặc thận của bạn. Điều này có thể gây ra các biến chứng từ bệnh sỏi thận.

Dấu hiệu sỏi thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145