Chủ Nhật , 20 Tháng Mười 2019
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Thực phẩm kiềm và nước uống kiềm tính sinh học – Chìa khóa mang lại sức khỏe cho bạn

Thực phẩm kiềm và nước uống kiềm tính sinh học – Chìa khóa mang lại sức khỏe cho bạn

Một chế độ ẩm thực lành mạnh lý tưởng nhất nên bao gồm 80% thực phẩm có tính kiềm và 20% thực phẩm có tính axit. Bí quyết sống khoẻ chính là kiềm hoá cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu chìa khoá mang lại sức khoẻ cho bạn: Thực phẩm kiềm và nước uống kiềm tính sinh học.

Độ pH lý tưởng trong cơ thể.

Độ pH lý tưởng của cơ thể con người là 7 , 365 hơi có tính kiềm. Bởi thế , cơ thể con người thừa thãi cơ chế bên trong luôn hoạt động liên tục để duy trì độ pH trong khoảng từ 7 , 35 – 7 , 45 cần thiết để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có xác xuất xảy ra,nói như vậy chúng ta nên bổ sung lượng kiềm tầm 8.5-9 để có thể trung hòa được axit dư trong cơ thể.

Độ pH thân hình càng gần với giá trị lý tưởng , thì sức khỏe càng dễ được duy trì trong thời kì dài. Tuy nhiên , nhiều loại thực phẩm có tính axit cao buộc cơ thể phải hoạt động quá tải để trung hòa axit và giữ cho độ pH trong máu yên ổn. Ví như máu của chúng tôi trở nên dư thừa axit , đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ dễ bị bệnh hoạn tấn công.

Chế độ ăn uống lành mạnh.

Một chế độ ăn uống lành mạnh lý tưởng nhất nên bao gồm 80% thực phẩm có tính kiềm và 20% thực phẩm có tính axit. Một chế độ ăn uống tiêu thụ số lượng lớn các loại thực phẩm tính kiềm sẽ làm giảm gánh nặng của thân thể trong việc trung hòa axit và giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm dễ dàng hơn.

Nhưng để phân biệt loại thực phẩm nào có tính kiềm và loại thực phẩm nào có tính axit thì quả thật lại không dễ chút nào. Những loại thực phẩm chúng ta nghĩ có tính axit lại không hề hình thành axit một khi được thân hình chuyển hóa. Nếu như dấm táo và nước cốt chanh. Chúng có tính axit trên lưỡi nhưng lại có tính kiềm bên trong cơ thể.

dấm táo

Thực phẩm nào có tính axit?.

Thực phẩm có tính axit có khả năng gây khó khăn cho thân hình trong việc tiêu hóa và cũng khiến thận làm việc nhiều hơn. Thực phẩm có tính axit được chia thành các nhóm:

– Thịt gia xúc , gia cầm.
– Trứng.
– Bơ sữa ( đặc biệt là bơ và pho mát ).
– Ngũ cốc.
– Thực phẩm tinh luyện ( đường , gạo trắng và bột mì ).

Bạn không thèm phải loại bỏ hoàn toàn những loại thực phẩm này khỏi chế độ ẩm thực mà chỉ cần duy trì chúng khoảng 20% lượng thực phẩm bạn tiêu thụ mỗi ngày.

bơ sữa

Thực phẩm nào có tính kiềm?.

Trái cây và rau quả tạo môi trường kiềm cho thân thể nên chiếm phần lớn trong chế độ ẩm thực của bạn. Mục tiêu là giúp giảm tải cho thận và cơ thể khi bạn ăn ít đi các loại thực phẩm có tính axit. Còn có một nguyên nhân khác là các loại thực phẩm có tính kiềm sẽ dễ tiêu hóa hơn , vitamin , khoáng chất và chất dinh dưỡng cũng dễ dàng được cơ thể hấp thu hơn.

có khả năng bạn sẽ không kinh ngạc , nhưng thực phẩm có tính kiềm là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất. Dưới đây là 5 nhóm thực phẩm có tính kiềm dễ dàng thêm vào bữa ăn trong ngày của bạn:

1. Thực phẩm có màu xanh đậm.

dưa leo và cần tây thừa thãi kiềm do hàm lượng nước dồi dào của chúng. Rau lá xanh ( cải xoăn , cải xanh collard , rau bina , cải câu ) , cỏ lúa mì non ( wheat grasses ) , rau mầm ( sprouts ) và rau mini ( micro-greens ) cũng rất tốt do chúng giúp tăng lượng oxy mà máu có xác xuất hấp thụ.

rau xanh đậm

2. Không phù hợp cây họ cam quýt.

Các loại trái cây họ cam quýt ( chanh , bưởi , quýt ) là những loại trái cây có tính kiềm nhiều nhất mà chúng tôi ăn ngày nay. Axit citric có trong trái cây họ cam quýt khi vào thân thể sẽ chuyển hóa thành nước. Và các chất kiềm khác. Bởi thế bạn nên thêm chanh vào khẩu phần nước mỗi ngày.

3. Rau họ cải.

Một trong số các loại rau có tính kiềm cao nhất là rau họ cải như bông cải xanh , súp lơ , bắp cải và cải bắp con ( brussels spout ). Rau họ cải có chứa isothiocyanate. Một phân tử giúp kháng cự sự phát triển của tế bào ung thư bên trong thân thể con người. Vì thế bạn hãy ăn nhiều rau họ cải để tăng độ kiềm cho thân thể và chống lại ung thư.

4. Quả mọng.

Đừng lượng thứ những loại quả mọng nước. Những loại quả mọng nước có lượng đường thấp như dưa hấu , đu đủ và dứa là đề cử sáng giá trong danh sách những trái cây có tính kiềm.

5. Nho khô , quả hạch + các loại hạt.

Nho khô và chà là có tính kiềm cao , vì thế đừng quên mang theo một ít cùng với quả hạch và các loại hạt khi bạn đi bên ngoài. Nho khô giúp thân thể giữ nitơ , nhu yếu để máu kiềm tái tạo cơ bắp. Và hạnh nhân rất giàu canxi và magiê , giúp ích xã hội cho quá trình kiềm hóa cơ thể.

Những sự lựa chọn khác:

– Quả bơ.
– Rau củ ( củ cải đường , cà rốt , khoai lang ).
– Atisô.
– dưa leo.
– Măng tây
– Ớt chuông.
– Các loại thảo mộc và gia vị ( rau mùi tây , gừng , ớt bột , bột nghệ ).

nho khô

Tóm lại , mục tiêu ăn các loại thực phẩm có tính kiềm là để cân bằng với các loại thực phẩm có tính axit. Ví dụ , ăn một phần rau với trứng vào buổi sáng. Ăn salad trộn rau xanh cùng một chút pho mát bào vào buổi trưa hoặc tối. Một đôi điều chỉnh cần thiết sẽ giúp thân thể bạn khỏe mạnh. Tràn đầy năng lượng và ít bị bệnh tật ghé thăm!.

6. Nước uống kiềm tính sinh học là gì.

Nước uống kiềm tính sinh học hay còn gọi là “nước ion kiềm” được lấy ra từ máy lọc nước kiềm hóa hãng IONIA Hàn Quốc là loại nước hoàn toàn khác biệt và độc đáo: với tính kiềm tự nhiên (như rau xanh) và hydro hoạt tính( có khả năng chống oxy hóa, tái tạo tế bào) giúp tăng sức đề kháng, đề phòng bệnh tật.

Việc dùng nước uống ion kiềm hằng ngày có thể giúp đề phòng nhiều loại bệnh tật và duy trì vẻ đẹp và sự tươi trẻ :với thành phần Hydro hoạt tính là chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng sức đề kháng và duy trì sự trẻ hoá.

Tác dụng quý giá của Hydrogen trong nước kiềm hóa giàu Hydro.

Thật thú vị, vì bạn có thể cảm nhận được vị ngọt nhẹ tự nhiên và sảng khoái khi uống!.

Điểm khác biệt vượt trội của nước kiềm hóa  là tính kiềm hoàn toàn tự nhiên (như rau xanh) do được sản xuất bằng công nghệ điện phân nước độc quyền từ hãng IONIA Hàn Quốc (công nghệ xanh, hoàn toàn tự nhiên, không dùng hóa chất). Được cấp chứng chỉ ISO 9001 , ISO 14001 và được Cục dược và thực phẩm Hàn Quốc cấp phép xuất khẩu máy lọc nước kiềm hóa ra toàn thế giới.Sản phẩm được cấp chứng nhận đạt chuẩn thiết bị y tế ISO 13485.

 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH IONIA Việt Nam.

Địa chỉ: tầng 10, Tháp C, Tòa Central Point, số 219 Trung Kính, Hà Nội..

Website: https://ionia.com.vn/ .

Hotline: 0946 755 145 – 0929 577 431    –   Máy bàn: 0243 201 0853.

Ngoài ra IONIA Việt Nam hiện có nhà phân phối uỷ quyền.

NHÀ PHÂN PHỐI TP.HCM :

Số 62 Đường TL42 Hà Huy Giáp ,Phường Thạnh Lộc ,Quận 12, TP.HCM.

Hotline: 0929 577 431 – 0946 755 145 – 0912 320 487.

NHÀ PHÂN PHỐI NHA TRANG :

117B Hoàng Văn Thụ, Phường Vạn Thắng, Nha Trang.

Hotline :0909 023 384 – 0258 3891 115.

Trung tâm bảo hành ĐÀ NẴNG:

407 Nguyễn Phước Nguyên, Phường An Khê Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Hotline :0907918080- 0236 364 2535.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145