Thứ Ba , 31 Tháng Ba 2020
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Chế độ ăn uống của bệnh ung thư phổi như thế nào

Chế độ ăn uống của bệnh ung thư phổi như thế nào

Những người bị bệnh ung thư phổi trong giai đoạn điều trị thường hay chán ăn. Tuy nhiên vấn đề dinh dưỡng cho người bệnh lại rất quan trọng trong giai đoạn này. Cùng tìm hiểu chế độ ăn uống của người bệnh ung thư phổi thế nào là hợp lý.

1, Đảm bảo lượng dầu và muối phù hợp.

Người bệnh ung thư phổi không nên ăn nhiều thịt cá quá mức. Tuy nhiên cũng không nên ăn các món ăn nghèo dinh dưỡng.

Trong khi nấu và chuẩn bị chế độ ăn cho người bệnh, bạn có thể thêm dầu và muối một cách thích hợp để tăng hương vị cho món ăn. Làm tăng cảm giác thèm ăn của người bệnh.

2, Bổ sung protein (chất đạm) hợp lý.

Ví dụ: đậu nành, sữa, thịt, cá, thịt bò và các thực phẩm giày protein khác. Nếu bệnh nhân có dấu hiệu kém ăn và khó tiêu, cần sử dụng một số món ăn kèm như táo gai, củ cải, trần bì…

3, Ăn ít đường.

Chúng ta biết rằng, đường có thể tạo ra rất nhiều nhiệt lượng khi nó bị đốt cháy hoàn toàn trong cơ thể. Các tế bào khối u có thể hấp thụ glucose hơn 10 lần so với các tế bào bình thường. Mặc dù các tế bào ung thư chỉ sử dụng khoảng 5% năng lượng trong số chúng.

Glucose được trả lại dưới dạng “chất thải” khi nó bắt đầu bị tiêu hao. Khiến cho một lượng lớn axit lactic, gây ức chế hoạt động của tế bào T và hệ miễn dịch.

Đường gây hại đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Đó là lý do các bác sĩ khuyên bệnh nhân ung thư cần giảm lượng đường.

4, Loại bỏ thành phần phốt pho (phosphate) trong các món ăn.

Loại thực phẩm như nước ngọt có ga, sô cô la, kem, bánh quy, nước sốt cà chua chứa nhiều phốt phát. Những thực phẩm này không nên dùng cho người bệnh.

Trong các thí nghiệm trên động vật. Các nhà nghiên cứu phát hiện những con chuột khi ăn thêm 0,5% đến 1,0% phốt pho vô cơ vào thức ăn của nó. Thì khối lượng ung thư phổi ở chuột tiêu thụ phốt pho vô cơ sau 4 tuần lớn hơn đáng kể so với chuột không có thức ăn phốt pho vô cơ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145