Thứ Hai , 9 Tháng Mười Hai 2019
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Bí mật 7 loại rau quả chứa chất tương tự thuốc phòng chống ung thư

Bí mật 7 loại rau quả chứa chất tương tự thuốc phòng chống ung thư

Các nhà khoa học Anh vừa xác định được 110 thành phần có trong rau quả, có thể cùng tính chất với thuốc phòng ung thư.

Công trình dẫn đầu bởi Tiến sĩ Kirill Veselkov, thuộc khoa Phẫu thuật và Ung thư, Imperial College London (trường thành viên của Đại học London, Anh) đã đưa ra những bằng chứng đột phá có thể gọi là “y học ẩm thực” – thứ mà họ kỳ vọng sẽ đóng vai trong lớn trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư trong tương lai

Họ đã phân tích 7.900 thành phần có trong nhiều loại trái cây phổ biến và phát hiện 110 trong số đó có khả năng chống lại các khối u hiệu quả. Ngạc nhiên nhất là chúng hoạt động không khác gì một số hợp chất tồn tại trong các thuốc ung thư hiện hành.

  • Trong 8 loại thực phẩm, rau củ chứa nhiều hợp chất tương tự thuốc ung thư nhất. Có tới 7 loại rau quả: cam ngọt, nho, cà rốt, bắp cải, cần tây dại, rau mùi, thì là. Loại “siêu thực phẩm” còn lại là một trong các đồ uống có tính chống oxy hoá mạnh và rất phổ biến là: Trà.

Các chất chúng chứa đựng có mức độ giống với thuốc phòng ung thư tới hơn 70%.

7 rau củ có chứa các chống giống thuốc phòng ung thư đến 70%

Ví dụ, cam ngọt có nguồn gốc Đông Nam Á giàu chất flavonoid dydimin.

Dydimin cũng được tìm thấy trong rau mùi, thì là. Nó là nguồn cung cấp phong phú của các phân tử thuộc hợp chất catechin, terpenoids và tannin. Tất cả các hợp chất nói trên đều thể hiện mạnh mẽ các đặc tính giống thuốc ung thư. Ví dụ như 3 chất trong trà giúp ngăn chặn tổn thương DNA, ức chế viêm và có thể phòng bào ung thư hơn.

Tất nhiên chỉ ăn bình thường thôi không đủ. Nhóm tác giả cho biết họ vẫn tiếp tục nghiên cứu với kỳ vọng đưa ra các chương trình dinh dưỡng phù hợp với từng cá nhân, ứng dụng các chất thần kỳ trong rau quả, thức uống mà họ vừa tìm thấy.

Chương trình dinh dưỡng sẽ phải bao gồm liều lượng chính xác, cách bảo quản, chế biến và sử dụng chúng để đạt được mục tiêu phòng bệnh.

Cần uống đủ nước để giữ cho cơ thể hoạt động tốt hơn, sức khỏe dẻo dai hơn. Đặc biệt là nước có tính kiềm.

Lợi ích của nước ion kiềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145