Thứ Hai , 6 Tháng Tư 2020
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Béo phì làm tăng nguy cơ ung thư

Béo phì làm tăng nguy cơ ung thư

Nhiều người nghĩ rằng béo phì không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên vấn đề thừa cân, béo phì là nguyên nhân gây nhiều loại bệnh. Đặc biệt là ung thư và làm giảm tuổi thọ.

“Vòng bụng càng lớn thì vòng đời càng nhỏ”, bác sĩ Tan Wu Meng. Trung tâm Ung thư Parkway, Singapore cho biết. Ông nói, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra béo phì hay thừa cân đều có nguy cơ gây nhiều loại bệnh. Một số nghiên cứu còn tìm thấy mối liên hệ giữa béo phì và ung thư.

Bác sĩ Tan giải thích tác hại béo phì.

Chỉ số khối cơ thể (BMI) được dùng để kiểm tra một người trưởng thành có bị thừa cân hay béo phì không. Chỉ số này được tính dựa trên công thức cân nặng chia cho bình phương chiều cao (kg/m2).

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Một người thừa cân khi chỉ số BMI bằng hoặc lớn hơn 25, người béo phì khi BMI bằng hoặc lớn hơn 30. Một số nhà khoa học sử dụng cách phân tích các kết quả nghiên cứu lâm sàng nhằm kiểm tra mối tương quan giữa chỉ số BMI và bệnh tật. Ngoài ra kiểm tra thêm sự liên quan tới nguy cơ tử vong ở người.

Tại cuộc họp hàng năm của Hiệp hội Ung thư Mỹ năm 2014.

Một nghiên cứu tổng hợp trên 80.000 bệnh nhân ung thư vú giai đoạn đầu đã được báo cáo. Kết quả nghiên cứu chỉ ra phụ nữ tiền mãn kinh. Và gần mãn kinh mắc ung thư dương tính với thụ thể oestrogen dương tính (hoặc ER+). Thụ thể này có mối quan hệ tỷ lệ thuận với sự gia tăng chỉ số khối cơ thể. Bệnh nhân ung thư vú có chỉ số BMI càng cao thì tỷ lệ tử vong cũng cao hơn.

Câu hỏi tại sao béo phì lại ảnh hưởng tới tỷ lệ tử vong ở ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú có ER+ được hỏi nhiều tại hội nghị về ung thư trên toàn thế giới. Các chuyên gia khẳng định tình trạng thừa cần béo phì đã ảnh hưởng tới hỗn hợp hormone trong cơ thể.

Giải pháp đề ra phòng tránh béo phì.

“Chúng tôi chưa nghiên cứu toàn bộ các trường hợp về ảnh hưởng của béo phì tới kết quả điều trị ung thư vú và tuyến tiền liệt. Nhưng chúng tôi chắc rằng không bao giờ là quá sớm để bắt đầu một lối sống lành mạnh. Ăn uống sạch và tập luyện hàng ngày”, bác sĩ Tan khuyến cáo.

Theo bác sĩ, ăn uống tốt, giữ cơ thể cân đối không những giúp tăng cường sức khỏe mà còn đẩy lùi nguy cơ bệnh tật, trong đó có ung thư. Bác sĩ khuyên nên thêm rau củ vào bữa ăn mỗi ngày, cắt giảm lượng đường và chất béo bão hòa, cân bằng lượng năng lượng nạp vào và năng lượng tiêu thụ.

Người thừa cân nên chủ động giảm lượng chất béo trong chế độ ăn. Khi ăn thịt, bạn nên loại bỏ phần mỡ. Dùng dầu từ thực vật thay vì mỡ động vật. Ăn các đồ ăn bằng phương thức luộc, hấp hoặc nướng thay vì rán. Hạn chế thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa như kem. Uống đủ nước 2 lít/ ngày và tốt nhất là nước ion kiềm.

 

Tham khảo thêm :

Các loại máy lọc nước kiềm hóa tốt nhất hiện nay – Báo VNexpress đưa tin.

Lợi ích của Hydrogen trong máy lọc nước ion kiềm.

 

 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH IONIA Việt Nam – Máy lọc nước kiềm hóa IONIA Hàn Quốc.

Địa chỉ: Tầng 10,Tháp C,Toà Central Point Số 219 Phố Trung Kính, P.Yên Hoà, Q.Cầu Giấy , Hà Nội

Website: https://ionia.com.vn/.

Hotline: 0946 755 145 – 0929 577 431 . Máy bàn: 0243 201 0853

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145