Chủ Nhật , 5 Tháng Bảy 2020
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / Bác sĩ hướng dẫn cách rửa tay phòng virus Corona

Bác sĩ hướng dẫn cách rửa tay phòng virus Corona

Đại dịch virus corona diễn ra đang làm nhiều người dân lo lắng. Khẩu trang là giải pháp được lựa chọn sử dụng ngay. Tuy nhiên theo ý kiến của các bác sĩ việc rửa tay sạch mới là điều quan trọng giúp loại bỏ mầm bệnh như virus, vi khuẩn trên tay. Vậy nên chọn loại dung dịch , nước nào để rửa tay phòng virus Corona.

Dung dịch rửa tay khô.

rửa tay phòng virus Corona

Trong thời dịch cúm và dịch Corona, dung dịch này bán rất chạy. Khi chọn dung dịch rửa tay khô để phòng ngừa virus cúm mùa hay Corona, chỉ cần chọn loại có chứa cồn 60%-75% là ổn.

Dung dịch này tiêu diệt được hầu hết các loại virus. Nó có tác dụng rất tốt phòng ngừa Corona. Phòng thí nghiệm đã kiểm chứng cho biết là dung dịch chứa cồn 75% diệt Corona tốt.

Rửa tay với xà phòng?.

rửa tay phòng virus Corona

Rửa tay theo hướng dẫn giúp làm sạch và loại bỏ mầm bệnh như virus, vi khuẩn trên tay. Tuy nhiên không phải là chất diệt khuẩn.

Xà phòng gồm cả các thành phần phân cực (có thể tan trong nước) hay không phân cực (không tan trong nước như dầu). Đặc điểm này giúp cho xà phòng rửa sạch các chất bẩn trên tay. Thành phần không phân cực sẽ bám vào chất bẩn, thành phần phân cực tan trong nước sẽ tách rời chúng khỏi da. Sau đó nhờ dòng nước rửa trôi đi. Đây mới thực sự là nguyên nhân làm sạch của việc rửa tay.

Tom lại trong thời Corona, ngoài việc đeo khẩu trang chúng ta cần chú ý dùng dung dịch rửa tay khô chứa cồn 60-75% và rửa tay với xà phòng thường trong 20 giây và xối nước sạch để đảm bảo an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145