Thứ Ba , 25 Tháng Hai 2020
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / 6 bí mật về nhịp tim khi cơ thể có bệnh

6 bí mật về nhịp tim khi cơ thể có bệnh

6 bí mật mà nhịp tim gửi tín hiệu cho bạn dù cơ thể không nói cho bạn biết.

Cách dễ nhất để biết nhịp đập tim của bạn là cảm nhận nhịp đập trên tim qua ngực bạn. Khi chúng đập với nhịp quá nhanh hay quá chậm đều là những cảnh báo về sức khỏe mà chúng ta đều nên biết để chăm sóc sức khỏe của mình được tốt hơn.

Nói chung, chỉ số bình ổn nhịp tim khi nghỉ ngơi nên ở trong khoảng từ 60 đến 85 lần một phút và cao nhất không được cao hơn 100 lần. Hãy cẩn thận nếu bạn thấy nhịp tim của mình quá chậm hoặc quá nhanh.

Theo bác sĩ Pam R. Taub, phó giáo sư y khoa và bác sĩ tim mạch tại Đại học California, San Diego, Mỹ gợi ý rằng.  Thay vì để cho nhịp đập diễn biến bất ổn, bạn có thể tập thói quen đo nhịp đập Từ đó có thể kiểm soát sức khỏe tốt hơn.

Phó giáo sư Pam R. Taub đưa ra lời khuyên giúp bạn cân bằng sức khỏe tốt hơn khi nhịp đập của bạn bất thường.

1. Bạn đang chịu nhiều áp lực.

Căng thẳng hay stress có ảnh hưởng đến nhịp tim và huyết áp của chúng ta. Cho phép cơ thể chúng ta bắt đầu trạng thái “chiến đấu hoặc bỏ chạy”.

Tiến sĩ Pam R. Taub nói căng thẳng mãn tính có thể gây ra áp lực cho tim. Từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ.

2. Bạn bị tiểu đường.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học Quốc tế. Nghiên cứu cho biết nhịp tim nhanh hơn dường liên quan tới vấn đề tiểu đường, cứ sau 10 nhịp đập một phút khi nghỉ ngơi sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường lên 23%.

Các nhà nghiên cứu cũng đề cập thêm rằng nhịp tim càng nhanh thì đường huyết lúc đói càng bất ổn và khi đường huyết lúc đói không ổn thì càng dễ mắc bệnh đường huyết.

3. Bạn bị rối loạn tim.

Trái tim của chúng ta có hệ thống cân bằng tiềm ẩn riêng giúp tim đập bình thường. Nhưng nếu bạn thấy nhịp tim của mình chậm, thì có thể đó là dấu hiệu cảnh báo nhịp đập của bạn không ổn. Do đó, người bị rối loạn nhịp tim cũng thường có triệu chứng mơ màng và chóng mặt.

4. Bạn không tập thể dục đủ.

Chúng ta biết răng trái tim cũng là một bộ phận có cơ bắp đòi hỏi bạn phải tập thể dục liên tục thì nó mới có thể trở nên mạnh mẽ. “Khi bạn tăng cân mà không cần tập thể dục, tim sẽ không có nhịp đập ổn định!” TS Taub nói.

Mặt khác, vì trái tim của bạn không đủ mạnh, nó cần nhiều lực hơn để đưa máu đến toàn bộ cơ thể một cách trơn tru, cộng với khi bạn tăng cân, bạn cần nhiều máu hơn. Kết quả cuối cùng là tim bạn đập nhanh hơn.

5. Bạn có thể bị mất nước hoặc quá nhiều nước trong cơ thể.

Mất cân bằng điện giải trong cơ thể cũng gây áp lực đến nhịp tim.

Khi bạn uống quá nhiều nước hoặc bạn không tiếp nhận đủ lượng nước mà cơ thể cần. Các chất điện giải trong cơ thể bạn có thể dễ dàng bị mất cân bằng gây áp lực đến các phản ứng hóa học của cơ thể.

Đặc biệt là khi magiê, kali và canxi của cơ thể ở mức quá thấp. Tình trạng rối loạn tim có thể được diễn ra ngay, biểu hiện cụ thể là nhịp tim trở nên nhanh hơn so với bình thường.

6. Bạn có thể bị cường giáp hoặc suy giáp.

Tuyến giáp là một tuyến nằm ở cổ tiết ra hormone giúp cơ thể hoạt động ổn định. Nếu nó được tiết ra không đủ, sẽ gây ra suy giáp, khiến nhịp tim chậm lại. Mặt khác, nếu nó được gây ra bởi sự bài tiết nhiều gọi là cường giáp. Nhịp đập sẽ tăng tốc. Vấn đề này có thể được kiểm tra bằng cách rút máu vùng này để xét nghiệm.

Nhịp tim không chỉ là tín hiệu đồng nghĩa là bạn còn sống. Hãy chăm sóc tim thật tốt, vì đó chính là sức khỏe và mạng sống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145