Thứ Năm , 9 Tháng Tư 2020
Trang Chủ / Nước và Sức khỏe / 4 sai lầm khi uống nước làm hại sức khỏe

4 sai lầm khi uống nước làm hại sức khỏe

Tuy rằng nước là một chất rất quan trọng và an toàn, nhưng không có nghĩa là loại nước nào cũng tốt. Uống nước cũng cần hợp lý, nếu uống không đúng cách. Hoặc không đúng loại nước có thể gây hại cho sức khỏe. Bài viết sau chỉ ra các sai lầm khi uống nước làm hại sức khỏe.

Nước đóng vai trò trong việc đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh. Chính vì vậy, việc uống đủ nước, chon loại nước tốt để uống và biết uống đúng cách là hết sức cần thiết. Nhiều người vẫn có những quan niệm sai lầm khi uống nước dẫn đến nhiều hệ luỵ về sức khoẻ.

Sai lầm khi uống nước tinh khiết và nghĩ thế là sạch.

Bác sĩ Andy Sun, cảnh báo rằng: “Uống nước tinh khiết và thẩm thấu ngược (RO) trong thời gian dài có thể gây nguy hại cho sức khỏe của con người”. Bên lề hai cuộc hội thảo y tế về phòng chống ung thư và miễn dịch học gần đây ở Brunei. Bác sĩ Sun đã cung cấp cho tờ The Brunei Times một số thông tin xoay quanh chất lượng nước.

Bác sĩ Sun cho biết nhiều người có quan niệm sai lầm rằng nước tinh khiết là rất tốt cho sức khỏe. Nhưng ngoài việc là nước sạch thì chắc chắn nó không tốt cho cơ thể con người. Theo bác sĩ Sun, nước RO và tinh khiết là những loại nước xấu vì chúng thiếu các khoáng chất mà cơ thể con người đòi hỏi. Khoáng chất trong nước, đặc biệt là các ion canxi và magiê, là rất quan trọng cho cơ thể con người.

Chúng giúp bảo vệ cơ thể khỏi các yếu tố có hại. Bác sĩ Sun cho biết nghiên cứu này đã được thực hiện trước đây khá lâu bởi các nhà khoa học Nga trên các loại nước khác nhau. Trong đó nước có nhiều khoáng chất là tốt nhất. Có thể uống các loại nước này từ nước khoáng đóng chai, máy lọc nước công nghệ Nano hay máy lọc nước điện giải ion kiềm.

Chỉ uống nước khi thấy khát.

Đây là một quan niệm sai lầm. Cảm thấy khát là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đã thực sự thiếu nước từ lâu. Thiếu nước trong thời gian dài khiến cơ thể mệt mỏi, kiệt sức. Và có nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Hơn nữa, khi cơ thể bị khát mới uống khiến khó hấp thụ. Hoặc phải hấp thụ nước gấp gáp trong một quá trình ngắn gây quá tải và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngoài ra nếu để tình trạng khát nước kéo dài. Bạn sẽ dễ mắc phải các bệnh về bài tiêt như sỏi thận, tiêu hóa. Chính vì vậy, hãy uống nước đủ từ 1.5 – 2.5 lít theo cân nặng cơ thể. Và uống thành nhiều lần, mỗi lần một lượng nhỏ nước.

Uống nước được đun lại nhiều lần.

Uống nước được đun đi đun lại nhiều lần tưởng là tốt nhưng thực ra rất hại. Khi đun nhiều, nước sẽ trải qua quá trình thủy phân ngừng bốc hơi làm hàm lượng nitrat và các khoáng chất trong nước tăng lên. Khi hấp thụ các chất này cho cơ thể sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe. Có thể là những bệnh mãn tính.

Sai lầm khi uống nước trong lúc ăn.

Hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng, nhất là hoạt động của dạ dày nếu chúng ta thường xuyên uống nước trong lúc ăn. Vì theo các nhà khoa học. Uống nước khi ăn sẽ pha loãng các dịch vị được tiết ra để tiêu hóa thức ăn. Làm tăng lượng insulin trong cơ thể và tích tụ chất béo. Ngoài ra, nước cũng sẽ rửa trôi nước bọt. Trong khi đây là thứ chứa enzyme cần thiết để hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa.

Sai lầm khi uống nước này cũng là nguyên nhân khiến bụng bạn bị phình. Cơ thể tăng mức đường huyết và gây dư thừa lượng acid trong dạ dày.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi ngay : 0946 755 145